Nữ sinh 20 tuổi liều mình đi “hiến trứng” để mua điện thoại Iphone 12

Nữ sinh 20 tuổi liều mình đi “hiến trứng” để mua điện thoại Iphone 12

Vì muốn có mua điện thoại IPhone đời mới nhất năm 2020, nữ sinh năm 2 Đại học đã liều mình hiến trứng. Hậu quả là cô phải nhập viện điều trị.

Nữ sinh 20 tuổi liều mình đi “hiến trứng” để mua điện thoại Iphone 12

Nữ sinh 20 tuổi liều mình đi “hiến trứng” để mua điện thoại Iphone 12

Trước đó, cô gái 20 tuổi này ở thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang rất muốn có một chiếc điện thoại mới nhất nhưng chưa bao giờ có đủ tiền để sở hữu. Chỉ vì tin theo tin quảng cáo ở nhà vệ sinh công cộng của trường học mà cô đã đi hiến trứng và nhận cái kết đắng.

Nữ sinh 20 tuổi nhập viện sau khi đi “hiến trứng” lấy tiền mua Iphone 12

Trang tin của các bạn sinh viên học Cao đẳng Hộ sinh – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật thông tin: Nữ sinh 20 tuổi ở Trung Quốc đã phải nhập viện sau khi “hiến trứng’ để có đủ tiền mua điện thoại Iphone đời mới nhất năm nay. Cụ thể, theo thông tin từ bác sĩ Hồ Kinh Huy thuộc Bệnh viện trực thuộc Đại học Y khoa Chiết Giang (Trung Quốc), bác sĩ điều trị cho nữ bệnh nhân: “Buồng trứng của cô ấy to lên một cách bất thường. Qua hình siêu âm có thể thấy đường kính của buồng trứng đạt 13cm, gấp 4 lần so với buồng trứng bình thường của một người phụ nữ”. Đây là điều mà bác sĩ đã thốt lên khi nhìn thấy bức ảnh siêu âm B của một nữ bệnh nhân này.

Theo lời kể của nữ sinh tức là chủ nhân của bức ảnh siêu âm B này là một cô gái 20 tuổi. Bác sĩ Hồ cho biết, cô gái này tới viện khám khi cảm thấy bụng rất đau, toàn bộ bụng phình to như một phụ nữ mang thai đủ tháng. Bác sĩ cho biết thêm: “Bụng của cô ấy đã phình to như một quả bóng chỉ trong vài ngày ngắn ngủi. Bạn có thể tượng tưởng được nó đau đớn đến mức nào”. Tuy nhiên, dù rất đau đớn nhưng cô gái vẫn không muốn tiết lộ tiền sử bệnh tật của mình. Cuối cùng, bác sĩ đã xác định được nguyên nhân là do cô gái đã đi hiến trứng để lấy tiền mua điện thoại Iphone đời mới nhất mới ra.  Được biết, cô gái này là một sinh viên đang học năm 2 tại một trường đại học ở thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang. Cô luôn muốn sở hữu một chiếc điện thoại iPhone đời mới nhất nhưng chưa bao giờ có đủ tiền để mua chúng.

Trang tin Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật: Trước đó, nữ sinh nhìn thấy một quảng cáo nhỏ tìm kiếm “tình nguyện viên hiến trứng” trong nhà vệ sinh công cộng của trường học và cô ngay lập tức bị số tiền công đó làm cho mê muội. Theo thông tin trên tờ quảng cáo, số tiền mà người “hiến” trứng nhận được sẽ là 10.000 tệ (khoảng 34,6 triệu đồng). Với số tiền này, nữ sinh 20 tuổi kia có thể sắm ngay cho mình chiếc iPhone 12, iPhone đời mới nhất. Tuy nhiên, cái giá mà nữ sinh phải trả là quá đắt khi bị tổn thương buồng trứng. Rất may, nữ sinh đã được cấp cứu và điều trị kịp thời, không còn gặp vấn đề gì nghiêm trọng.

Cây kim thường dùng để gắp trứng tại các phòng khám đen

Phẫu thuật lấy trứng rất phức tạp và có thể gây ảnh hưởng xấu đến sau này

Theo bác sĩ Kỷ Á Trung, trưởng Khoa Y học sinh sản thuộc Bệnh viện trực thuộc Đại học Đồng Tế, phẫu thuật lấy trứng phức tạp hơn nhiều so với lấy tinh trùng, vì tế bào trứng rất mỏng manh nên môi trường mổ phải nghiêm ngặt, phòng phải vô trùng, ít bụi và duy trì nhiệt độ ổn định. Thông thường, người lấy trứng cần được gây mê toàn thân và họ sẽ cảm thấy không hề đau đớn sau khi ca phẫu thuật kết thúc. Tuy nhiên, để tiết kiệm chi phí, các phòng khám đen lại thực hiện theo quy trình khác. Họ sẽ cho người lấy trứng sử dụng một lượng lớn thuốc kích thích rụng trứng để một lượng lớn trứng được thải ra khỏi cơ thể. Khi gắp trứng, họ sẽ đâm một cây kim dài 35cm, dày vài mm vào buồng trứng và lấy trứng ra.

Quá trình lấy trứng ra khỏi nang sẽ gây ra các vết thương trên buồng trứng, nếu vi khuẩn tại nơi làm phẫu thuật vượt quá tiêu chuẩn sẽ dễ gây nhiễm trùng. Nếu viêm nhiễm hình thành sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này của bệnh nhân, thậm chí có thể gây nguy hiểm tới tính mạng cho người lấy trứng.

Được biết, tại Trung Quốc, bán trứng của mình hay các hoạt động hiến trứng – trả tiền đều là hành vi bất hợp pháp. Trong những vụ mua bán như thế này, sự an toàn của những cô gái bán trứng hầu như không được đảm bảo, gần như là đổi mạng lấy tiền. Bởi vậy, bạn không nên “hiến trứng” dù với bất kỳ mục đích gì.

Nguồn caodangduochoc.edu.vn