Những điều cần lưu ý khi bắt đầu kinh doanh nhà thuốc

Những điều cần lưu ý khi bắt đầu kinh doanh nhà thuốc

Bạn đang có ý định kinh doanh nhà thuốc nhưng chưa biết cần phải chuẩn bị những gì? Dưới đây là một số lưu ý bạn cần biết khi bắt đầu kinh doanh nhà thuốc.

Xem thêm: Học Cao đẳng Dược có phù hợp với bạn?

chuyen-doi-trung-cap-duoc

Không phải cứ có nhiều tiền là bạn có thể tự mở nhà thuốc để kinh doanh. Muốn kinh doanh nhà thuốc, bên cạnh các kĩ năng kinh doanh cần thiết, bạn cần phải có kiến thức chuyên môn về ngành Dược. Những điều này sẽ được trang bị khi học Cao đẳng Dược Hà Nội.

Xác định mục tiêu, lên chiến lược cụ thể.

Khi bắt đầu kinh doanh nhà thuốc hay bất cứ mặt hàng gì, điều đầu tiên bạn cần làm là phải xác định được mục tiêu và lên chiến lược rõ ràng. Một chiến lược kính doanh đúng đắn sẽ là kim chỉ nam giúp bạn định hướng các hoạt động của mình trong tương lai qua việc phân tích và dự báo môi trường kinh doanh.

Nhà thuốc mở ra để làm gì? Hướng đến đối tượng nào? Địa điểm nhà thuốc ở đâu? Mở nhà thuốc cần các giấy tờ gì? Quy mô ra sao? Nhập hàng ở đâu? Có cần thuê nhân viên không, số lượng bao nhiêu?… Hàng loạt câu hỏi được đặt ra. Chính vì thế bạn cần phải có kế hoạch, chiến lược rõ ràng để có thể ứng phó với các tình huống có thể phát sinh.

Ý tưởng kinh doanh nhà thuốc sáng tạo.

Theo giảng viên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn Một ý tưởng kinh doanh sáng tạo sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tạo được sự khác biệt so với đối thủ cạnh tranh. Chẳng hạn như thay vì mở nhà thuốc kinh doanh theo hình thức truyền thống thì bạn có thể áp dụng hình thức kinh doanh thương mại điện tử. Hình thức kinh doanh thương mại điện tử sẽ giúp bạn tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng mà không bị giới hạn về mặt địa lý. Sự phát triển của thương mại điện tử sẽ mang lại cơ hội nghề nghiệp cho các Dược sĩ có hiểu biết về CNTT và kinh doanh trên internet.

Tài chính vững vàng để vận hành nhà thuốc.

Để vận hành nhà thuốc đòi hỏi bạn cần phải rất nhiều vốn để trang trải cho các khoản chi phí như chi phí nhập thuốc, chi phí mua trang thiết bị nhà thuốc GPP, chi phí thuê cửa hàng, thuê nhân viên bán thuốc… Có nguồn lực tài chính đảm bảo, các Dược sĩ có thể yên tâm hoạt động kinh doanh được diễn ra liền mạch.

Đảm bảo kiến thức chuyên môn ngành Dược và các giấy tờ cần thiết

Theo quy định của Luật Dược năm 2005 về điều kiện chuyên môn của chủ cơ sở bán lẻ thuốc, người bán lẻ thuốc thì: Nhà thuốc phải do Dược sĩ có trình độ đại học trở lên đứng tên, còn quầy thuốc phải do Dược sĩ có trình độ từ Trung cấp trở lên đứng tên chủ cơ sở. Bên cạnh đó bạn cần chuẩn bị những giấy tờ như: giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dược phẩm, giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề bán lẻ thuốc do sở Y tế tỉnh/thành phố cấp.

Để trở thành Dược sĩ bạn có thể học Cao đẳng Dược Hà Nội. Đây là một trong những trường trọng điểm trong lĩnh vực đào tạo nhân lực cho ngành Y tế. Nhà trường có trang bị đầy đủ các trang thiết bị giảng dạy và thực hành tiên tiến, đội ngũ giảng viên giỏi về chuyên môn và nhiệt tình, cùng với chương trình đào tạo được cập nhật theo chuẩn của Bộ GD&ĐT. Sau khi tốt nghiệp, các bạn học viên sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức và kĩ năng cần thiết để làm việc tại các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh dược phẩm, các cơ sở y tế hay tự mở hiệu thuốc để kinh doanh.

xet-tuyen-cao-dang-duoc-hoc-ha-noi (5)

Để biết thêm chi tiết, bạn liên hệ:

Văn phòng Tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội: Phòng 115 – Nhà N1 tầng 1 – Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội.(Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở).

Điện Thoại liên hệ: 0466.750.010 – 0964.011.243.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *