Nên hay không nên đào tạo sinh viên sư phạm khi điểm chuẩn thấp kỷ lục

Điểm chuẩn của các trường ĐH Sư phạm chạm đáy, điều này khiến các chuyên gia đặt câu hỏi nên hay không nên đào tạo sinh viên sư phạm khi điểm chuẩn thấp kỷ lục như năm nay.

Nên hay không nên đào tạo sinh viên sư phạm khi điểm chuẩn thấp kỷ lục

Theo những con số thống kê mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội cung cấp thì nếu cứ tiếp tục tuyển dụng sinh viên sư phạm như năm nay thì đến năm 2020 sẽ có 70.000 sinh viên ra trường thất nghiệp, đây là một con số khổng lồ, gây lãng phí rất lớn cho sinh viên cũng như nhà nước.

Nên hay không nên đào tạo sinh viên sư phạm khi điểm chuẩn thấp kỷ lục

Chỉ cần nhìn vào những con số đó thôi đã đủ thấy số lượng giáo viên thừa là rất lớn và chỉ tiêu tuyển dụng hầu như là con số không, điều này khiến nhiều người băn khoăn là nên hay không nên tiếp tục đào tạo chuyên ngành sư phạm (cho dù điểm chuẩn đầu vào cao)?

Theo phân tích của các chuyên gia đang công tác tại Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội, các nhà quản lý nên nghiên cứu vào tìm hiểu nhu cầu của thực tế, để biết ngành nào tạm ngừng đào tạo, ngành nào nên tiếp tục đào tạo và đào tạo với số lượng bao nhiêu để hạn chế tình trạng  dư thừa nguồn nhân lực, tạo thêm gánh nặng cho xã hội. Khi làm được điều này, thì không còn lo lắng về chất lượng đầu vào của sinh viên sư phạm nữa, bởi những chuyên ngành còn có cơ hội xin được việc làm thì mức điểm chuẩn vẫn ở mức cao.

Thí sinh nên cân nhắc trong quá trình lựa chọn có nên đăng ký theo học ngành sư phạm hay không

Thí sinh nên cân nhắc có nên đăng ký theo học ngành sư phạm hay không

Trong quãng thời gian vừa qua, vẫn đề thừa nguồn nhân lực sư phạm thì vấn đề , thừa giáo viên và sinh viên sư phạm học xong ra trường thất nghiệp là điều đáng báo động. Song, những người có trách nhiệm và truyền thông vẫn nói là giảm đào tạo ngành sư phạm, năm nào cũng nói giảm nhưng giảm bao nhiêu, giảm như thế nào thì ít ai quan tâm, không mấy ai chịu trách nhiệm.

Chính vì thế khi công bố dự kiến có đến hơn 70.000 ngàn sinh viên sư phạm thất  nghiệp dự kiến đến năm 2020 khiến dư luận sốc và mức điểm chuẩn năm nay xuống thấp chạm đáy của một số trường sư phạm đã như “giọt nước tràn ly” để chúng ta hành động một cách quyết liệt và dứt khoát hơn: Không phải giảm đào tạo mà là nên hay không nên tiếp tục đào tạo ngành sư phạm trong thời gian tới?

Cơ hội việc làm Cao đẳng Y Dược lớn hơn ngành sư phạm rất nhiều

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển dụng Cao đẳng Y Dược năm 2017

Trái ngược hoàn toàn với mức điểm chuẩn của khối ngành sư phạm, điểm chuẩn của khối ngành Y Dược năm nay lại tăng cao đột biến, tại sao lại có tình trạng này? Nguyên nhân được các chuyên gia lý giải chính là ngành Y Dược là ngành học không bao giờ lo thất thế như những ngành học khác, xã hội có phát triển như thế nào đi nữa thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân chỉ có tăng mà không có giảm, khiến cho nhân lực ngành này chỉ có thiếu chứ rất ít khi thừa.

Rất nhiều thí sinh cũng như các bậc phụ huynh nhận thấy được tiềm năng phát triển này nên đã đăng ký Xét tuyển vào những trường ĐH Y Dược hàng đầu, khiến cho mức điểm chuẩn năm nay tăng vọt. Với mức điểm cao kỷ lục như vậy, những thí sinh có mức học lực trung bình khá không thể theo học được và con đường theo học Cao đẳng Y Dược Hà Nội là sự lựa chọn hàng đầu của những thí sinh này.

Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những địa chỉ uy tín trong công tác đào tạo Cao đẳng Y Dược trên cả nước, hiện nay nhà trường tuyển sinh ba chuyên ngành chính là Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm với điều kiện là thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Thời gian đào tạo Cao đẳng Y Dược tại trường là ba năm.

Sau khi kết thúc chương trình học tại trường, sinh viên được cấp bằng Cao đẳng Y Dược chính quy, với tấm bằng này các thí sinh có thể đi làm ngay và theo học Liên thông lên Đại học nếu có nhu cầu. Thí sinh có nhu cầu học tại Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể liên hệ về trường theo địa chỉ: