Lấy ý kiến dư luận về 3 hình thức dạy học trực tuyến

Lấy ý kiến dư luận về 3 hình thức dạy học trực tuyến

Trong Dự thảo Thông tư ban hành quy định quản lý tổ chức dạy học trực tuyến, Bộ GD&ĐT đưa ra ba hình thức dạy học để lấy ý kiến dư luận ngày 11/8.

Bộ GD&ĐT lấy ý kiến dư luận về 3 hình thức dạy học trực tuyến. Ảnh minh họa.

Bộ GD&ĐT lấy ý kiến dư luận về 3 hình thức dạy học trực tuyến. Ảnh minh họa.

3 hình thức dạy học trực tuyến lấy ý kiến dư luận

Dự thảo Thông tư quy định quản lý tổ chức dạy học trực tuyến đối với các cơ sở giáo dục phổ thông và cơ sở giáo dục thường xuyên của Bộ GD&ĐT quy định, có 3 hình thức tổ chức dạy học trực tuyến. Trang Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật cụ thể như sau:

Hình thức thứ nhất: Dạy học trực tuyến hỗ trợ dạy học trực tiếp. Theo đó, giáo viên có thể cung cấp tài liệu, học liệu, giao nhiệm vụ và giám sát, hướng dẫn học sinh tự học, chuẩn bị cho các hoạt động dạy học trực tiếp.

Hình thức thứ hai: Dạy học trực tuyến thay thế một phần quá trình dạy học trực tiếp. Lúc này, giáo viên giao cho học sinh một số nội dung tự học ở nhà để tăng thời gian luyện tập, thực hành, trải nghiệm làm việc nhóm, thảo luận khi học sinh ở trường.

Hình thức thứ ba: Dạy học trực tuyến thay thế hoàn toàn quá trình dạy học trực tiếp.

Căn cứ vào đó, các hoạt động của tiến trình dạy học được tổ chức thực hiện hoàn toàn thông qua môi trường Internet. Hình thức này chỉ áp dụng khi học sinh không thể đến trường.

Các nội dung khác về tổ chức hoạt động dạy học trực tuyến như hạ tầng kỹ thuật và học liệu dạy học, quyền và nhiệm vụ của giáo viên… cũng được quy định rõ trong dự thảo Thông tư.

Hình thức học trực tuyến chỉ áp dụng khi học sinh không thể đến trường

Hình thức học trực tuyến chỉ áp dụng khi học sinh không thể đến trường

Căn cứ Thông tư của Bộ GD&ĐT, cơ sở giáo dục phổ thông sẽ xây dựng nội quy dạy học trực tuyến của cơ sở mình, xác định mục tiêu, yêu cầu cần đạt của hoạt động dạy học trực tuyến để đảm bảo chất lượng dạy học.

Những quy định liên quan đến dạy học trực tuyến, kế hoạch giáo dục, điều kiện đảm bảo việc dạy học trực tuyến phải được cơ sở giáo dục phổ thông công bố công khai.

Trường Cao đẳng Y Dược có dạy học trực tuyến?

Tùy theo kế hoạch đào tạo của mỗi trường mà các trường Cao đẳng Y Dược có thể đưa ra các phương án phù hợp với tình hình thực tế của như các quy định của Bộ nhằm đảm bảo mục tiêu đề ra cũng như hiệu quả của phương pháp thực hiện và quyền lợi của sinh viên.

Chẳng hạn đối với Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, do thời điểm này là lịch nghỉ hè của sinh viên, theo đó, Nhà trường chuẩn bị các phương án đào tạo dự phòng tùy theo mỗi thời điểm, tình hình dịch bệnh, đảm bảo chất lượng giáo dục cũng như lượng kiến thức cung cấp cho sinh viên vẫn đúng theo quy định.

Đăng ký xét tuyển trực tuyến Cao đẳng Y Dược Pasteur chỉ cần tốt nghiệp THPT

Đăng ký xét tuyển trực tuyến Cao đẳng Y Dược Pasteur chỉ cần tốt nghiệp THPT

Đối với công tác tuyển sinh,  Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur khuyến khích thí sinh ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN ngay tại website của Trường thay vì nộp trực tiếp nhằm giúp thí sinh tiết kiệm thời gian, công sức, tiền bạc, hạn chế đi lại và tránh nguy cơ mắc bệnh Covid-19 trong bối cảnh nước ta đang có số ca nhiễm nCoV liên tục tăng.

Hiện Nhà trường đang trong thời gian tuyển sinh nên các thí sinh có thể đăng ký xét tuyển ngay từ hôm nay. Mọi thắc mắc thí sinh liên hệ về địa chỉ sau để được giải đáp: