Làm thế nào để cơ hội đỗ ĐH Y Hà Nội 2020 trong tầm tay?

Làm thế nào để cơ hội đỗ ĐH Y Hà Nội 2020 trong tầm tay?

Đại học Y Hà Nội tự hào là một trong những ngôi trường có điểm chuẩn cao nhất cả nước nhờ chất lượng đầu ra đảm bảo. Vậy làm thế nào để thí sinh tăng cơ hội trúng tuyển vào trường?

Làm thế nào để cơ hội đỗ ĐH Y Hà Nội 2020 trong tầm tay?

Làm thế nào để cơ hội đỗ ĐH Y Hà Nội 2020 trong tầm tay?

Đó cũng chính là câu hỏi mà ban tư vấn tuyển sinh về kỳ tốt nghiệp và tuyển sinh ĐH, Cao đẳng 2020 của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận được nhiều nhất hôm nay. Dưới đây là giải đáp của chúng tôi dành cho các em học sinh quan tâm.

Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội giải đáp thắc mắc của thí sinh

Tất tần tật những câu hỏi liên quan đến tuyển sinh của Đại học Y Hà Nội như: Bạn phải làm sao tăng cơ hội trúng tuyển, điểm chuẩn 2020 sẽ thay đổi ra sao… sẽ được GS.TS Nguyễn Hữu Tú – Phó Hiệu trưởng Đại học Y Hà Nội giải đáp ngay dưới đây. Theo GS.TS Nguyễn Hữu Tú dự đoán đề thi tốt nghiệp THPT 2020 sẽ phù hợp với tinh giản chương trình trong bối cảnh dịch bệnh. Tuy nhiên, theo khẳng định trước đó từ đại diện Bộ GD&ĐT đề thi vẫn có tính phân loại thí sinh đảm bảo rõ ràng, đặc biệt là vùng điểm 9, 10. Vì thế, để đủ điểm đỗ vào Đại học Y Hà Nội thì bạn cần cố gắng hết sức, bài làm thật tốt mới được điểm cao. Thông tin trên được đăng tải trên trang Kỳ thi THPT Quốc gia 2020 của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

GS.TS Nguyễn Hữu Tú chia sẻ thêm: “Trường ĐH Y Hà Nội có 10 mã ngành nên thí sinh hãy sắp xếp thứ tự ưu tiên ngành mình yêu thích nhất phù hợp với khả năng nhất lên trên. Trường hợp các em không trúng mã ngành này thì có ngành khác rất tốt cho các em khi được học tập tại trường ĐH Y Hà Nội”.

Nói thêm về mức điểm chuẩn vào các ngành ĐH Y Hà Nội năm 2020, GS.TS Nguyễn Hữu Tú cho biết: “Rất khó nói vì còn phụ thuộc vào đề thi, phổ điểm thi, nhưng những ngành cạnh tranh cao như Bác sỹ Y khoa, Răng Hàm Mặt thay vì chọn cơ sở Hà Nội thì thí sinh có thể cân nhắc đến phân hiệu tại Thanh Hóa. Bởi lẽ, so với Hà Nội thì điểm chuẩn ở phân hiệu Thanh Hóa sẽ thấp hơn. Nếu không tự tin về điểm, không có khả năng cạnh tranh nguyện vọng thứ nhất ngành Y khoa tại trường ĐH Y Hà Nội thì nên ghi Y khoa Phân hiệu Thanh Hóa là nguyện vọng thứ hai. Phân hiệu Thanh Hóa là cơ hội tốt nhất để các em được học chương trình của trường ĐH Y Hà Nội, được các thầy cô của trường đào tạo và được nhà trường cấp bằng. Nhưng điểm đầu vào ít cạnh tranh hơn, thấp hơn từ 2 – 3 điểm, chỉ có khác là các em được đào tạo tại Thanh Hóa”.

Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội giải đáp thắc mắc của thí sinh

Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội giải đáp thắc mắc của thí sinh

Như vậy, Phó Hiệu trưởng nhà trường khuyên các em học lực không quá giỏi mà vẫn muốn học Đại học Y Hà Nội thì tốt nhất nên đăng ký ở Phân Hiệu Thanh Hóa.

Sắp xếp nguyện vọng đăng ký rất quan trọng

Theo phương án tuyển sinh trong năm học 2020 – 2021 trường ĐH Y Hà Nội trên trang tin giáo dục của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì năm nay trường đã mở thêm ngành Cử nhân Điều dưỡng tại Phân hiệu Thanh Hóa. Đây là cơ hội rất tốt dành cho các bạn thí sinh ở gần khu vực đó đăng ký xét tuyển và học tập. Giảng viên và chương trình đào tạo của ngành Điều dưỡng tại Phân hiệu Thanh Hóa cũng giống như ở Hà Nội nhưng điểm đầu vào có thể thấp hơn từ 2 – 3 điểm. Bởi vậy, các bạn yêu nghề Điều Dưỡng muốn theo học nên đăng ký từ bây giờ.

Nói về thắc mắc liên quan đến chuyên ngành  Răng – Hàm – Mặt, một bạn thí sinh băn khoăn: “Điểm chuẩn năm 2019 có chỉ tiêu phụ là thứ tự nguyện vọng sẽ phải nhỏ hơn hoặc bằng nguyện vọng 2. Năm nay, em có thể đặt nguyện vọng vào Răng – Hàm – Mặt ở nguyện vọng 3 được không?”. Trả lời thí sinh, GS.TS Nguyễn Hữu Tú chia sẻ: Thí sinh này hoàn toàn có thể đặt nguyện vọng, tuy nhiên nếu điểm của em trúng vào nguyện vọng 1, nguyện vọng 2 thì em sẽ mất cơ hội vào nguyện vọng 3. Nếu em thích nhất Răng – Hàm – Mặt thì nên đặt ở nguyện vọng 1.

Còn với câu hỏi: “Cứ điểm cao là đỗ vào trường hay có giới hạn nguyện vọng không?”, GS.TS Nguyễn Hữu Tú trả lời thí sinh đạt điểm cao mới đỗ vào những nguyện vọng cạnh tranh lớn. Tuy nhiên việc các em xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên sẽ rất quan trọng vì nếu em đỗ cao nhưng em lại xếp nguyện vọng em yêu thích ở thứ 3 thì khi đạt điểm cao em sẽ được chốt ở nguyện vọng thứ 1, tất cả nguyện vọng sau đó đều bị loại (kể cả trường yêu thích nhất). GS.TS Nguyễn Hữu Tú lưu ý tất cả các bạn thí sinh nên xếp thứ tự nguyện vọng thích nhất ở thứ nhất trong phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp và xét tuyển ĐH, Cao đẳng 2020. Bộ GD&ĐT không giới hạn nguyện vọng cho nên các em có thể có 10-20 nguyện vọng và nhiều hơn nữa.

Bên cạnh thông tin được đăng tải trên trang của Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur về việc ĐH Y Dược TP.HCM tăng học phí quá khủng thì nhiều bạn cũng quan tâm đến vấn đề này. Theo GS.TS Nguyễn Hữu Tú cho biết, học phí năm nay vẫn như những năm trước nhưng tăng thêm 10% theo đúng lộ trình. Vì thế, các bạn thí sinh có thể yên tâm đăng ký vào trường nếu có đủ năng lực.

Nguồn caodangduochoc.edu.vn