Làm ngay những việc này sau khi biết trúng tuyển Đại học đợt 1 năm 2017

Làm ngay những việc này sau khi biết trúng tuyển Đại học đợt 1 năm 2017

Các thí sinh sau khi biết mình đã trúng tuyển Đại học đợt 1 cần phải xác nhận nhập học tại các trường trong thời gian là 7 ngày.

Những việc cần làm sau khi biết trúng tuyển Đại học đợt 1 năm 2017

Những việc cần làm sau khi biết trúng tuyển Đại học đợt 1 năm 2017

Theo quy chế của Bộ GD&ĐT, các thí sinh phải xác nhận nhập học để khẳng định mình có theo học tại trường đã trúng tuyển Đại học đợt 1. Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ hướng dẫn thí sinh những việc cần làm sau khi biết kết quả.

Xác nhận trúng tuyển trước 17 giờ ngày 7/8

Sau khi biết điểm chuẩn, nếu thí sinh đã trúng tuyển vào một trường đại học bất kỳ cần phải nộp ngay bản gốc giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia để xác nhận nhập học. Thời gian xác nhận nhập học từ 1.8 đến trước 17h ngày 7.8. Sau thời gian này, nếu thí sinh không nộp sẽ bị loại khỏi danh sách thí sinh trúng tuyển vào trường.

Các thí sinh có thể tiến hành nộp giấy xác nhận nhập học tại phòng đào tạo của trường mình trúng tuyển, hoặc gửi chuyển phát nhanh theo địa chỉ của trường. Nếu gửi chuyển phát nhanh, thí sinh lưu ý ghi đúng địa chỉ để tránh giấy tờ bị thất lạc, có thể lỡ mất cơ hội vào đại học.

Nếu thí sinh đến trường đại học để nộp giấy xác nhận nhập học, sẽ được nhận giấy báo trúng tuyển tại trường. Trong trường hợp gửi chuyển phát nhanh, thí sinh sẽ nhận giấy báo trúng tuyển qua đường bưu điện. Sau khi đã có giấy báo nhập học, căn cứ theo quy định của trường Đại học đó, các thí sinh tiến hành nộp hồ sơ và các thủ tục nhập học.

Thí sinh trúng tuyển phải đến làm thủ tục nhập học ĐH, CĐ theo đúng yêu cầu và thời hạn ghi trong giấy triệu tập trúng tuyển của trường. Nếu đến chậm từ 15 ngày trở lên kể từ ngày ghi trong giấy triệu tập trúng tuyển mà không có lý do chính đáng sẽ bị coi như bỏ học.

Trường hợp nhập học muộn do bệnh tật, tai nạn cần có giấy xác nhận của bệnh viện cấp quận, huyện trở lên; do thiên tai cần có giấy xác nhận của chính quyền địa phương cấp quận, huyện trở lên để được xem xét vào học muộn hoặc bảo lưu kết quả cho năm học sau.

Xét tuyển Đại học đợt 2 bắt đầu từ ngày 13/8

Xét tuyển Đại học đợt 2 bắt đầu từ ngày 13/8

Xét tuyển Đại học đợt 2 bắt đầu từ ngày 13/8

Nếu không trúng tuyển Đại học đợt 1, từ ngày 13.8 thí sinh cần theo dõi kết quả các đợt xét tuyển bổ sung tại các trường đã đăng ký nguyện vọng. Lúc này, mỗi trường Đại học, Cao đẳng sẽ chủ động công bố kế hoạch xét tuyển bổ sung riêng. Do đó, thí sinh có nguyện vọng xét tuyển bổ sung vào trường nào cần theo dõi kỹ chỉ tiêu cũng như điểm và thời gian xét tuyển bổ sung của trường đó để kịp thời làm hồ sơ xét tuyển Đại học đợt 2.

Hồ sơ xét tuyển đợt 2 bao gồm:

  • Giấy chứng nhận điểm thi đã ghi đầy đủ thông tin và có dấu đỏ của trường dự thi trước đó.
  • Một phong bì dán sẵn tem và địa chỉ rõ ràng để nhà trường thông báo kết quả xét tuyển.
  • Lệ phí xét tuyển theo quy định.

Nguyên tắc xét tuyển đợt 2 sẽ là xét điểm thi THPT Quốc gia từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu, vẫn tính cả điểm ưu tiên, khu vực theo NV1. Các trường sẽ đảm bảo tất cả cho các hồ sơ hợp lệ và không có chuyện ưu tiên cho những thí sinh nộp trước.