Kỹ năng tham gia phỏng vấn tuyển dụng cho sinh viên Cao đẳng Dược

Kỹ năng tham gia phỏng vấn tuyển dụng cho sinh viên Cao đẳng Dược

Sinh viên Cao đẳng Dược được dạy cách để thành thạo với ngành Dược nhưng lại không được dạy cách để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng sau khi ra trường. Vậy muốn ghi điểm với nhà tuyển dụng, ngoài CV xin việc, bạn cần chuẩn bị những gì?

Nếu bạn có một CV xin việc hoàn hảo, được nhà tuyển dụng chú ý đến bạn và được gọi tham gia một buổi phỏng vấn. Đừng bao giờ tự đắc vì bạn chỉ mới đạt được 30% thành công. Để thực sự bước chân được vào công ty Dược mà bạn ứng tuyển, bạn cần phải chuẩn bị thật kỹ càng cho một buổi phỏng vấn giữa bạn và nhà tuyển dụng. Đó chính là lúc bạn cần phát huy tối đa hiểu biết và kiến thức của mình để nhà tuyển dụng muốn chọn bạn. Bạn cần tuân thủ 3 nguyên tắc cho sinh viên Cao đẳng Dược.

Kỹ năng tham gia phỏng vấn cho sinh viên Cao đẳng Dược

Kỹ năng tham gia phỏng vấn cho sinh viên Cao đẳng Dược

Nhận điện thoại và luyện tập trước buổi phỏng vấn với công ty Dược.

Ai trong số các bạn sinh viên Cao đẳng Dược cũng sẽ hào hứng khi nhận được điện thoại từ nhà tuyển dụng, đặc biệt là cuộc điện thoại chúc mừng bạn đã qua được vòng “gửi xe” và chào mừng bạn đến với cuộc phỏng vấn của công ty Dược. Nhưng đừng quá vui mừng mà quên đi kỹ năng giao tiếp mà mình đã được học khi học tại Trường Cao đẳng Dược. Hãy giữ thái độ bình tĩnh, và thường xuyên nói lời cảm ơn tới người đang trực tiếp điện thoại cho bạn. Bởi mỗi công ty Dược đều có một nhóm nhỏ để đánh giá, tuyển dụng bạn nhờ vào quá trình giao tiếp với bạn xuyên suốt quá trình tuyển dụng.

Để chuẩn bị kỹ lưỡng hơn cho một cuộc phóng vấn, bạn nên luyện tập cho mình kỹ năng trả lời lưu loát, một phong thái điềm tĩnh, tự tin, cũng như cách nói chuyện chuyên nghiệp, nói chuyện trôi chảy. Nói cho bạn bè nghe, hoặc tập nói trước gương là một gợi ý tuyệt vời cho bạn. Việc tích lũy kinh nghiệm phỏng vấn này sẽ cực kỳ có ích cho bạn trong một cuộc phóng vấn thật.

Chắc chắn khi phỏng vấn thật sẽ có phần khác so với những gì bạn đã luyện tập nhưng với những gì bạn đã chuẩn bị, chắc chắn bạn sẽ tự tin hơn trong quá trình giao tiếp. Khi ấy kỹ năng ứng biến, kỹ năng thuyết trình của bạn sẽ được vận dụng tối đa cho thành công của bạn.

Nguyên tắc 3 phút đầu tiên dành cho sinh viên Cao đẳng Dược:

3 phút đầu tiên cực kỳ quan trọng. Một sinh viên Cao đẳng Dược dù có giỏi đến đâu nhưng nếu không thể ghi điểm với công ty Dược ngay từ ánh mắt đầu tiên thì rất khó có thể được chọn lựa. Đặc biệt là ngành Dược không thiếu những người giỏi về chuyên môn và nghiệp vụ, và không thiếu nhưng sinh viên có tấm bằng “chất” hơn bạn.

Không ai rảnh rỗi để ngồi phỏng vấn bạn cả buổi, họ chỉ có thể dành cho bạn tối đa 10 -15 phút, và việc gây được ấn tượng chỉ trong 3 phút đầu tiên chính là thành công lớn của bạn. Bộ phận tuyển dụng của công ty Dược sẽ đưa ra những câu hỏi nhanh, buộc bạn phải trả lời nhanh gọn, đáp ứng kịp thời nhu cầu của nhà tuyển dụng.

Sinh viên Cao đẳng Dược cần chuẩn bị kỹ càng trước buổi phỏng vấn

Sinh viên Cao đẳng Dược cần chuẩn bị kỹ càng trước buổi phỏng vấn

Để gây được ấn tượng này, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các câu hỏi thường gặp trong ngành Dược như học Cao đẳng Dược ra, bạn đủ tự tin để làm những công việc gì? Bạn đã có những gì trong tay? Hay những câu hỏi chuyên ngành như: thuốc kháng sinh có bao nhiêu loại, trị cảm cúm có những loại thuốc gì? Những câu hỏi này buộc bạn phải vận dụng tối đa kiến thức của mình.

Trong những gây phút đầu tiên, nhà tuyển dụng sẽ chưa vội vàng đưa bạn vào những câu hỏi chuyên ngành mà sẽ hỏi bạn những câu hỏi ngoài lề nhưng hoàn toàn có chủ đích. Có thể chỉ là những câu hỏi như bạn đã biết gì về công ty họ? Vì vậy, chuẩn bị kỹ lượng kiến thức về công ty muốn đăng ký tuyển dụng, đặc biệt là chuẩn bị một bài giới thiệu về bản thân là những gì sinh viên Cao đẳng Dược cần.

 Trang phục sinh viên Cao đẳng Dược Hà Nội cần chuẩn bị trước giờ G

Đừng đánh giá thấp việc chuẩn bị trang phục trước buổi phỏng vấn, bộ phận tuyển dụng của nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ nhìn vào trang phục mà sinh viên Cao đẳng Dược mặc đầu tiên trước khi đánh giá kiến thức chuyên môn của bạn. Một bộ trang phục quá xuề xòa hoặc một bộ trang phục quá hở hang, lòe loẹt chắc chắn sẽ khiến bạn mất điểm ngay từ ánh nhìn đầu tiên. Vì vậy, hãy trang điểm thật nhẹ nhàng, hãy chọn cho mình những bộ trang phục công sở phù hợp nhất, hãy làm cho mình thật xinh đẹp, bảnh bao nhưng không quá lố.

Với nữ, áo phông trắng, sơ mi trắng kèm với quần bò, quần vải đen hoặc chân váy qua đầu gối sẽ giúp bạn trở nên thanh lịch hơn, bắt mắt hơn. Với nam, một bộ trang phục nhã nhặn, thư sinh sẽ giúp bạn ghi điểm tối đa. Áo sơ mi, quần âu, giày sẫm màu có lẽ là một gợi ý hấp dẫn cho đấng nam nhi khi tham gia phỏng vấn. Một bộ trang phục thời trang sẽ gây ấn tượng mạnh cho nhà tuyển dụng, nhưng ấn tượng ấy không phải là ấn tượng tốt vì đa số nhà tuyển dụng không thích những người ăn mặc quá thời trang.

Một điều cần lưu ý nữa: bạn nên đến trước giờ phỏng vấn từ 15- 30 phút vừa để ghi điểm, vừa để chuẩn bị trang phục, tâm lý kỹ lưỡng cho buổi phỏng vấn.

Nếu chắc chắn những yếu tố trên, sinh viên Cao đẳng Dược sẽ dễ dàng trúng tuyển vào bất kỳ lĩnh vực nào đăng ký tuyển dụng. Kèm với kiến thức Dược phẩm vốn có và bản lĩnh phỏng vấn, chắc chắn sinh viên Cao đẳng Dược sẽ chiếm ưu thế dù có xin việc trái ngành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *