Kinh nghiệm nộp hồ sơ trúng tuyển ngay ở nguyện vọng 1

Kinh nghiệm nộp hồ sơ trúng tuyển ngay ở nguyện vọng 1

Ngay sau khi biết điểm thi THPT Quốc gia, thí sinh cần cân nhắc nộp hồ sơ vào trường nào ngành nào để trúng tuyển ngay ở nguyện vọng 1 nếu như không muốn mất đi cơ hội vào ngành mình yêu thích.

Chọn ngành nghề phù hợp với sở thích của bản thân.

Một vấn đề rất quan trọng đối với bất cứ thí sinh nào đó là chọn ngành nghề phù hợp với bản thân để điền vào hồ sơ đăng ký xét tuyển. Rất nhiều trường hợp thí sinh chọn ngành nghề không phù hợp dẫn đến ra trường không tìm được việc làm hoặc bỏ học giữa chừng. Nhiều trường hợp cử nhân đã tốt nghiệp Đại học ra trường không tìm được việc làm đã nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội vì đặc thù ngành này là khá dễ xin việc. Chính vì thế, để không lãng phí thời gian và ảnh hưởng đến tương lai, thí sinh nên cân nhắc thật kỹ khi quyết định chọn ngành chọn nghề.

Kinh nghiệm nộp hồ sơ trúng tuyển ngay ở nguyện vọng 1

Kinh nghiệm nộp hồ sơ trúng tuyển ngay ở nguyện vọng 1.

Cập nhật thông tin tuyển sinh trên website của các trường.

– Thí sinh cần lên website của trường dự kiến nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển để tìm hiểu phương án tuyển sinh của trường, chỉ tiêu tuyển sinh của từng ngành.

– Tham khảo điểm trúng tuyển của các năm trước vào ngành học dự kiến đăng ký xét tuyển.

– Nắm được thời gian bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển của trường.

– Nếu một ngành xét tuyển với nhiều tổ hợp môn thì thí sinh cần tìm hiểu quy định của trường về độ lệch điểm trúng tuyển giữa các tổ hợp môn.

– Tìm hiểu điều kiện bổ sung để xét tuyển trong trường hợp đã hết chỉ tiêu mà trong danh sách đăng ký xét tuyển vẫn còn nhiều thí sinh có điểm bằng điểm dự kiến trúng tuyển.

– Lưu lại số điện thoại tư vấn tuyển sinh của Nhà trường để liên hệ khi cần.

Cân nhắc chọn trường phù hợp với năng lực học tập.

Theo quy định năm nay, thí sinh không được quyền thay đổi nguyện vọng vào trường, ngành trong cùng một đợt. Chính vì thế thí sinh nên cân nhắc thật kỹ. Ngay sau khi có kết quả thi, thí sinh nghiên cứu xem với khả năng và số điểm của mình thì nên nộp vào trường nào để có khả năng trúng tuyển cao nhất.

Theo dự đoán của một số chuyên gia thì điểm chuẩn năm nay của các trường tăng giảm tùy ngành. Nếu không trúng tuyển nguyện vọng 1, kể từ nguyện vọng 2 trở đi số lượng thí sinh ảo rất lớn nên khả năng trúng tuyển vào ngành yêu thích sẽ rất thấp. Chính vì thế, để không muốn mất đi cơ hội, thí sinh cần hết sức thận trọng để vừa chọn được ngành học mà mình yêu thích mà khả năng trúng tuyển cao.

Cao đẳng Dược Hà Nội xét tuyển thẳng thí sinh tốt nghiệp THPT

Cao đẳng Dược Hà Nội xét tuyển thí sinh tốt nghiệp THPT.

Đối với ngành Dược, điểm trúng tuyển vào các trường Đại học ngành Y Dược thường rất cao. Chính vì thế không phải ai cũng đủ năng lực để vào được những trường này. Thay vào đó, thí sinh yêu thích ngành này có thể nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội. Năm 2016, điều kiện để nộp hồ sơ xét tuyển vào trường là thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT và xếp loại Hạnh kiểm lớp 12 từ Khá trở lên. Điều này tạo cơ hội rất lớn cho những thí sinh yêu thích ngành Dược có thể theo đuổi ước mơ hoài bão của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *