Khoa học đã chứng minh gái ngành Y thấp bé nhẹ cân vừa trẻ vừa khỏe?

Khoa học đã chứng minh gái ngành Y thấp bé nhẹ cân vừa trẻ vừa khỏe?

Ngành Y vốn vất vả và áp lực nên phận liễu yếu đào tơ thường thấp bé nhẹ cân. Rất may, khoa học đã chứng minh gái ngành Y thấp bé nhẹ cân vừa trẻ vừa khỏe?

Khoa học đã chứng minh gái ngành Y thấp bé nhẹ cân vừa trẻ vừa khỏe?

Khoa học đã chứng minh gái ngành Y thấp bé nhẹ cân vừa trẻ vừa khỏe?

Công việc cứu chữa người bệnh với thời gian ca kíp khiến cơ thể những cô gái ngành Y thường thấp bé nhẹ cân hơn nữ giới làm nghề khác. Tuy nhiên, có như vậy họ mới có đủ sức khỏe và độ dẻo dai để hết mình cùng Y nghiệp. Thấp bé nhẹ cân vừa trẻ vừa khỏe đã được khoa học chứng minh là đúng. Vì sao thế?

Mối liên hệ mật thiết giữa chiều cao và nguy cơ đột quỵ ở gái ngành Y

Hơn ai hết, những cô gái ngành Y hiểu rõ tiêu chuẩn của sức khỏe và thẩm mỹ, họ cũng mong muốn có được một vóc dáng săn chắc, thon thả để vừa có thể đảm bảo đáp ứng công việc vừa hấp dẫn trong mắt người ấy. Tuy nhiên, môi trường làm việc áp lực cùng nỗi vất vả sớm hôm khi phải chăm sóc bệnh nhân đã khiến cho những cô bác sĩ, Điều Dưỡng bị suy giảm về sức khỏe khá nhiều, chỉ cần không thể gắng gượng thì họ sẽ bị bệnh tật quật ngã. Tuy nhiên, chỉ cần sự dẻo dai, bản lĩnh và có một thân hình thấp bé nhẹ cân bệnh nhân đông đến đâu, công việc vất vả đến thế nào thì họ cũng luôn đủ sức để đương đầu. Khoa học đã chứng minh người thấp bé nhẹ cân có tuổi thọ cao hơn người có thân hình cao to. Thông tin này nhận được sự đồng tình của cả thấy và trò của Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Chiều cao đôi khi không hẳn là lợi thế mà lại có thể đem lại cho bạn những nguy hại về sức khỏe. Theo kết quả nghiên cứu đăng tải trên tạp chí mang tên Circulation: Cardiovascular Genetics, các nhà khoa học đã phát hiện mối quan hệ mật thiết giữa chiều cao và hội chứng thuyên tắc huyết khối tĩnh mạch. Các chuyên gia khẳng định đây chính là nguyên nhân đứng thứ ba khiến bạn bị nhồi máu cơ tim và đột quỵ cực kỳ nguy hiểm. Như vậy qua cuộc khảo sát trên 2 triệu người ở Thụy Điển, chúng ta nhận thấy nguy cơ mắc đông máu tĩnh mạch ở đàn ông thấp bé là dưới 65%.  Ngược lại người trên 1,8m thì mắc bệnh cao hơn nhiều. Với người mang thai thì phụ nữ 1m55 mắc bệnh thấp hơn 69% so với phụ nữ cao 1m80. Đặc biệt là gái ngành Y lại càng đúng. Các chuyên gia còn khuyến cáo chiều cao càng tăng thì nguy cơ bị thuyên tắc huyết khối tĩnh mạch mỗi năm càng tăng. Ước tính là 600.000 người Mỹ mắc bệnh này do chiều cao tăng dần. Vì thế nói người thấp bé nhẹ cân vừa trẻ vừa khỏe quả chẳng sai, cô Nguyễn Thanh Hậu, giảng viên Văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một người như thế.

Mối liên hệ mật thiết giữa chiều cao và nguy cơ đột quỵ ở gái ngành Y

Mối liên hệ mật thiết giữa chiều cao và nguy cơ đột quỵ ở gái ngành Y

Vì sao gái ngành Y có thân hình thấp bé lại càng trẻ khỏe?

Có thể bạn chưa biết công việc của ngành Y tế cần nhất ở sự khẩn trương, nhanh chóng và chính xác. Nếu không có đủ các tố chất ấy thì bạn rất khó có thể đảm bảo đáp ứng tiến độ ca phẫu thuật, tiếp nhận nạn nhân hay xử lý vết thương ngay lập tức. Nếu không đủ sức khỏe thậm chí bạn còn không thể tốt nghiệp chương trình đào tạo ở các trường Y Dược tại Việt Nam. Vì thế sức khỏe và sự dẻo dai là yếu tố cần và đủ để những cô gái ngành Y có thể hoàn thành tốt công việc và vượt qua áp lực trong cuộc sống.

Theo nguồn tin mà một sinh viên của Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì theo một báo cáo được công bố năm 2016 trên Tạp chí Lancet Diabetes & Endocrinology cho biết, nếu bạn cao thêm 6,3 cm thì thì khả năng bạn bị ung thư tăng lên 4%. Đó là dấu hiệu thể hiện sự bất ổn của cơ thể khi tiếp nhận quá nhiều chất dinh dưỡng chứa protein. Chưa kể, theo kinh nghiệm của ông cha ta người có xương nhỏ thường trẻ rất lâu. Điều này đã chứng minh trên thực tế vì gái ngành càng thấp bé càng trẻ khỏe và thành công trong công việc.

Trang Minh – Caodangduochoc.edu.vn