Hướng dẫn làm hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Trung cấp Hộ sinh

Hướng dẫn làm hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Trung cấp Hộ sinh

Thí sinh đăng ký học Văn bằng 2 Trung cấp Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nếu muốn xét tuyển thì hồ sơ cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết.

Vai trò của người nữ hộ sinh trong xã hội

Vai trò của người nữ hộ sinh trong xã hội

Vai trò của người nữ hộ sinh trong xã hội

Được xem là các “bà đỡ” thời hiện đại, nữ hộ sinh là những người có nhiệm vụ chăm sóc, theo dõi quá trình mang thai của sản phụ, tư vấn trước sinh, giải đáp một số những thắc mắc phải ở phụ nữ trong thời kỳ thai nghén. Ngành Hộ sinh là ngành nghề thầm lặng nhưng mang lại ý nghĩa cao cả. Đánh giá về vai trò của ngành Hộ sinh, Tổ chức Y tế Thế giới WHO cho rằng: “Hộ sinh là ngành dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho sản phụ, đây được xem là ngành trụ cột của dịch vụ y tế và không thể thiếu tại bất kỳ quốc gia nào”. Ngành Hộ sinh chính thức được công nhận là ngành nghề trong hệ thống ngành y tế từ năm 1990.

Người nữ Hộ sinh sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Trung cấp Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể làm việc trong các khoa Phụ sản hoặc Bệnh viện Phụ sản, có vai trò thực hiện các y lệnh của bác sĩ về việc theo dõi sự chuyển dạ, trực tiếp đỡ những ca đẻ thông thường của sản phụ. Trong một số trường hợp, người nữ Hộ sinh còn được phép thực hiện các thủ thuật liên quan đến kế hoạch hóa gia đình, tắm rửa cho trẻ sơ sinh theo sự chỉ đạo chặt chẽ từ bác sĩ chính.

Tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Hộ sinh năm 2018

Nhận thấy nhu cầu của xã hội về ngành Hộ sinh, năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Hộ sinh năm 2018 trên toàn quốc với điều kiện thí sinh chỉ cần đỗ tốt nghiệp Trung cấp/Cao đẳng/Đại học các chuyên ngành khác, có hạnh kiểm đạo đức khá trở lên, sức khỏe tốt.

Tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Hộ sinh năm 2018

Tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Hộ sinh năm 2018

Sinh viên sau khi hoàn thành chương trình học tại Văn bằng 2 Trung cấp Hộ sinh sẽ được cấp bằng Trung cấp chuyên ngành Hộ sinh và được phép liên thông lên các bậc học cao hơn tại các trường Cao đẳng Y Dược và Đại học nếu đáp ứng đủ các điều kiện, tiêu chí trong quy chế tuyển sinh liên thông mà Bộ Y tế đề ra.

Chương trình đào tạo cụ thể với từng đối tượng như sau:

  • Thời gian đào tạo 10 tháng: Chương trình chỉ áp dụng cho các đối tượng đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên thuộc nhóm ngành sức khỏe.
  • Thời gian đào tạo 12 tháng: Chương trình chỉ áp dụng cho các đối tượng tốt nghiệp Trung cấp trở lên các nhóm ngành ngoài nhóm ngành sức khỏe muốn chuyển đổi Văn bằng 2 Trung cấp Hộ sinh.

Khung thời gian đào tạo Văn bằng 2 Trung cấp Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur linh hoạt và có thể phù hợp với mọi đối tượng. Sinh viên có thể lựa chọn các lớp học buổi tối từ thứ 2 đến thứ 6 trong tuần hoặc vào các ngày Thứ 7, Chủ nhật sao cho phù hợp nhất. Sau khi tốt nghiệp có thể Liên thông Cao đẳng Hộ sinh ngay để thực hiện ước mơ của mình.

Hồ sơ chuyển đổi Văn bằng 2 Trung cấp Hộ sinh

Hồ sơ chuyển đổi Văn bằng 2 Trung cấp Hộ sinh

Hồ sơ chuyển đổi Văn bằng 2 Trung cấp Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur gồm các giấy tờ cần thiết sau:

  • Sơ yếu lí lịch cá nhân có ghi đầy đủ thông tin và có dấu xác nhận của chính quyền địa phương hoặc cơ quan tổ chức nơi làm việc: 01 bộ.
  • Phiếu ĐKTS theo mẫu: 01 bộ.
  • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp Y Dược + bảng điểm tương đương: 02 bản.
  • Ảnh 2×3 (01 cái) và ảnh 3×4 (04 cái) có ghi rõ thông tin sau ảnh và cho sẵn vào trong phong bì thư.
  • Bản sao công chứng giấy khai sinh: 02 bản.
  • Các giấy tờ thuộc diện ưu tiên (nếu có).