Hướng dẫn chuẩn bị thủ tục xin giấy phép hoạt động Phòng khám Vật lý trị liệu

Hướng dẫn chuẩn bị thủ tục xin giấy phép hoạt động Phòng khám Vật lý trị liệu

Tôi đã tốt nghiệp chuyên ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu và giờ muốn mở Phòng khám riêng thì có đủ điều kiện không? Nếu đủ thì hồ sơ thủ tục cần chuẩn bị những gì?

Hướng dẫn chuẩn bị thủ tục xin giấy phép hoạt động Phòng khám Vật lý trị liệu

Hướng dẫn chuẩn bị thủ tục xin giấy phép hoạt động Phòng khám Vật lý trị liệu

Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược học – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin cảm ơn bạn Minh đã gửi thắc mắc về cho nhà Trường, câu hỏi “thủ tục xin giấy phép hoạt động Phòng khám Vật lý trị liệu gồm những gì?” của bạn được chúng tôi giải đáp như sau:

Ngày nay, để mang lại hiệu quả điều trị và phục hồi cao nhất thì nhiều người đã lựa chọn phương pháp chữa bệnh bằng cả Y học hiện đại kết hợp với điều trị phục hồi bằng Vật lý trị liệu. Người Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu là những người có đóng góp tích cực trong việc giúp người bệnh phục hồi lại các chức năng vận động vốn có của bản thân sau khi trải qua quá trình điều trị, do nhu cầu của xã hội ngày càng tăng nên sinh viên theo học Kỹ thuật Vật lý trị liệu chỉ cần có chuyên môn vững, tay nghề cao thì hoàn toàn có đủ khả năng tìm kiếm công việc đúng với chuyên môn dành cho mình. Thắc mắc “thủ tục xin giấy phép hoạt động Phòng khám Vật lý trị liệu gồm những gì?” được chúng tôi giải đáp như sau:

Thủ tục xin giấy phép hoạt động Phòng khám Vật lý trị liệu

Căn cứ vào các Văn bản pháp lý, thủ tục hành chính theo quy định của Pháp luật, Quy trình cấp giấy phép hoạt động Phòng khám Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng bao gồm các bước sau:

Tại trụ sở cơ quan hành chính nhà nước.

 • Bước 1: Cơ sở khám bệnh chữa bệnh Vật lý trị liệu có yêu cầu cấp giấy phép hoạt động nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính thuộc Sở Y tế.
 • Bước 2: Sở Y tế tiếp nhận hồ sơ đề nghị cấp giấy phép hoạt động và gửi lại cho cơ sở đề nghị cấp Phiếu tiếp nhận hồ sơ theo Quy định
 • Bước 3: Trong khoảng thời gian tối đa 03 tháng kể từ ngày ghi trên Phiếu tiếp nhận hồ sơ, cơ quan tiếp nhận có trách nhiệm xem xét cấp giấy phép hoạt động cho cơ sở đề nghị hoặc trả lời lý do cụ thể với cơ sở không đủ điều kiện cấp giấy phép.

Thủ tục xin giấy phép hoạt động Phòng khám Vật lý trị liệu

Thủ tục xin giấy phép hoạt động Phòng khám Vật lý trị liệu

Trường hợp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép hoạt động Phòng khám Kỹ thuật Vật lý trị liệu chưa hợp lệ, Cơ quan tiếp nhận có trách nhiệm đưa văn bản thông báo trả lời trong vòng 10 ngày làm việc kể từ ngày ghi trên Phiếu tiếp nhận hồ sơ. Văn bản thông báo nêu cụ thể là bổ sung và sửa đổi những gì. Thời gian tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả vào giờ hành chính các ngày làm việc trong tuần.

Thành phần hồ sơ cấp giấy phép hoạt động Phòng khám Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng bao gồm:

 • Bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
 • Đơn đề nghị cấp giấy phép hoạt động (theo mẫu)
 • Bản sao có chứng thực chứng chỉ hành nghề của người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật hoặc người phụ trách bộ phận chuyên môn và danh sách người đăng ký hành nghề;
 • Bản kê khai cơ sở vật chất, thiết bị y tế (theo mẫu);
 • Hồ sơ nhân sự của người làm việc chuyên môn y tế tại cơ sở nhưng không thuộc diện phải cấp chứng chỉ hành nghề;
 • Tài liệu chứng minh cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đáp ứng điều kiện theo quy định.
 • Số lượng hồ sơ cấp giấy phép hoạt động Phòng khám Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng: 01 (bộ).

Yêu cầu về điều kiện hoạt động Phòng khám Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng

Yêu cầu cơ sở vật chất:

 • Xây dựng và thiết kế: Địa điểm Phòng khám cố định, tách biệt với nơi sinh hoạt gia đình; Công trình xây dựng chắc chắn, đủ ánh sáng, có trần chống bụi, tường và nền nhà phải sử dụng các chất liệu dễ tẩy rửa làm vệ sinh;
 • Phòng khám chuyên khoa : Phải có buồng khám bệnh, chữa bệnh diện tích ít nhất 10m2 và nơi đón tiếp người bệnh. Riêng Phòng khám phục hồi chức năng phải có thêm buồng phục hồi chức năng có diện tích ít nhất là 10m2.
 • Buồng vận động trị liệu có diện tích ít nhất là 40m2 nếu thực hiện vận động trị liệu.
 • Bảo đảm quy trình xử lý rác thải y tế theo quy định của pháp luật.
 • Bảo đảm có đủ điện, nước và các điều kiện Y tế khác phục vụ chăm sóc người bệnh.

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu năm 2018

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu năm 2018

Yêu cầu nhân sự:

 • Người chịu trách nhiệm chuyên môn phải là bác sỹ có chứng chỉ hành nghề phù hợp với chuyên khoa phòng khám đăng ký. Được đào tạo bài bản tại các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp Vật lý trị liệu uy tín. Có thời gian khám, chữa bệnh ít nhất là 54 tháng tại chuyên khoa đó.
 • Người được phân công thực hiện khám chữa bệnh phải có chứng chỉ hành nghề phù hợp với phạm vi hoạt động chuyên môn.

Yêu cầu thiết bị Y tế:

 • Đầy đủ thiết bị, dụng cụ y tế phù hợp với phạm vi hoạt động chuyên môn mà cơ sở đăng ký.

Thí sinh yêu thích và có mong muốn trở thành Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Năm 2018, nhà Trường tuyển sinh theo hình thức xét tuyển.

Ngoài ra, thí sinh có thể chọn học các ngành Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh tại Trường để thực hiện ước mơ của bản thân. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chính là một trong những địa chỉ đào tạo Cao đẳng Y Dược Hà Nội uy tín, chất lượng được đông đảo thí sinh tin tưởng theo học.