HOT: Trường Đại học Bách Khoa công bố điểm chuẩn dự kiến năm 2017

HOT: Trường Đại học Bách Khoa công bố điểm chuẩn dự kiến năm 2017

PGS.TS Nguyễn Phong Điền, Trưởng phòng đào tạo Đại học Bách khoa Hà Nội chia sẻ, thí sinh đạt ngưỡng điểm chuẩn của Bách Khoa năm ngoái có thể yên tâm đăng ký xét tuyển vào trường.

 Điểm chuẩn dự kiến của Đại học Bách Khoa chính xác nhất

Điểm chuẩn dự kiến của Đại học Bách Khoa chính xác nhất

Điểm chuẩn Đại học Bách Khoa năm 2017 tăng hay giảm là câu hỏi được rất nhiều thí sinh gửi về Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Theo đánh giá chung, các em không nên quá lo lắng về mức điểm chuẩn năm 2017 bởi sự thay đổi nếu có cũng chỉ ở mức giao động chứ không tăng đột biến so với các năm.

Dự kiến điểm chuẩn Trường Đại học Bách Khoa 2017

Trước bối cảnh điểm thi THPT Quốc gia năm nay tăng cao, không ít thí sinh lo lắng điểm chuẩn sẽ tăng nên dù điểm cao vẫn “thấp thỏm” ranh giới trúng – trượt. Trao đổi về vấn đề này, PGS.TS Nguyễn Phong Điền, Trưởng phòng đào tạo Đại học Bách khoa Hà Nội cho rằng, thí sinh không nên quá lo lắng vì quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT cho phép đăng ký không hạn chế nguyện vọng xét tuyển do đó không xảy ra hiện tượng “chắt chiu” nguyện vọng như năm ngoái.

Đại diện Đại học Bách Khoa Hà Nội cũng khẳng định không có cơ sở để nói điểm năm nay sẽ cao hơn năm nay, những thí sinh đạt mức điểm bằng với năm ngoái hoàn toàn có thể yên tâm đăng ký xét tuyển. Những ngành có mức điểm chuẩn cao được nhiều thí sinh đăng ký vẫn là những ngành công nghệ của tương lai như: Công nghệ thông tin, Điều khiển – Cơ điện tử, Tự động hóa… Đây đều là những ngành mũi nhọn cho công nghiệp nên điểm chuẩn vào trường vẫn sẽ cao vì nhu cầu tuyển dụng lớn. Tuy nhiên, để biết điểm chuẩn cụ thể còn phụ thuộc vào lượng đăng ký xét tuyển và các yếu tố khác. Do đó không thể khẳng định điểm chuẩn những ngành này sẽ cao hơn năm ngoái.

“Phải đến sát ngày 21/7 mới chốt chính xác về lượng hồ sơ. Điểm chuẩn phụ thuộc vào nguyện vọng của các em. Thí sinh không nên quá lo lắng” – Trưởng phòng đào tạo Đại học Bách khoa Hà Nội chia sẻ.

Dự kiến điểm chuẩn không biến đổi nhiều so với năm ngoái

Dự kiến điểm chuẩn không biến đổi nhiều so với năm ngoái

Những ngành học tiềm năng trong tương lai

Quá trình hội nhập và phát triển kinh tế của Việt Nam mở ra nhiều lĩnh vực nghề nghiệp tiềm năng trong tươi lai. Một số ngành học được dự đoán sẽ trở thành xu hướng có thể kể đến: Y Dược, công nghệ thông tin, lĩnh vực tiêu dùng nhanh, điện – điện công nghiệp – điện lạnh, báo chí truyền thông… hứa hẹn mang đến cho người học một tươi lai rộng mở và mức thu nhập hấp dẫn. Dù là lĩnh vực không mong muốn, nhưng Dược học vẫn là một trong những lĩnh vực phát triển nhất hiện nay. Nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng nâng cao giúp vai trò của Dược sĩ trở nên quan trọng trong xã hội.

Năm 2017, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xét tuyển với hình thức tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT, tạo điều kiện tối đa cho tất cả thí sinh yêu thích lĩnh vực này đều có thể theo đuổi đam mê của mình. Đặc biệt năm 2017, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur miễn 100% học phí cho những thí sinh thuộc đối tượng ưu tiên theo quy định Nhà nước và chính sách riêng của trường. Thí sinh có nhu cầu đăng ký xét tuyển chuẩn bị hồ sơ bao gồm giấy tờ sau:

  • 01 phiếu ĐKXT năm 2017 theo mẫu quy định chung.
  • Bản sao photo công chứng học bạ THPT, bản sao giấy khai sinh có xác nhận của địa phương.
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với trường hợp thí sinh tốt nghiệp năm 2017).
  • Bản sao Bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH cấp 3 (đối với trường hợp thí sinh tốt nghiệp trước năm 2017).
  • 04 ảnh 3×4 chụp trong thời gian 06 tháng gần nhất.
  • 01 phong bì dán sẵn tem, ghi rõ thông tin người: họ tên, địa chỉ, SĐT để Nhà trường liên hệ khi gửi Giấy báo nhập học cho thí sinh.
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2017

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2017

Thí sinh yêu thích ngành Dược có thể nộp Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017– Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur về địa chỉ: