HOT: Đề thi Ngữ văn vào lớp 10 trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên

Sáng 12/7, trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên diễn ra buổi thi môn Ngữ văn vào lớp 10. Đề thi được phần lớn thí sinh đánh giá “dễ thở”.

Thí sinh thi vào lớp 10 trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên. Hình ảnh minh họa.

Cụ thể đề thi Ngữ văn vào lớp 10 trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên năm 2020 được Tin Giáo dục – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật như sau:

Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên năm 2020 tuyển 540 học sinh, mỗi lớp 90 em tại một lớp chất lượng cao và năm lớp chuyên gồm: Toán, Tin học, Vật lý, Hóa học và Sinh học

Năm nay, trường nhận được 2.729 hồ sơ với 3.108 nguyện vọng. Trong đó, Hóa có tỷ lệ chọi cao nhất là 1/7,9, tiếp đến là Toán 1/7,8. Tỷ lệ chọi của lớp chuyên Sinh thấp nhất khi một học sinh cạnh tranh với 4 bạn.

Lịch thi vào lớp 10 trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên:

Lịch thi vào lớp 10 trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2020 có thi tuyển?

Năm 2020, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng hệ chính quy với các ngành cụ thể: Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201), Cao đẳng Điều Dưỡng (Mã ngành: 6720301), Cao đẳng Hộ Sinh (Mã ngành: 6720303), Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (Mã ngành: 6720602), Cao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720604).

Thay vì thi tuyển như mọi năm, từ năm 2017 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur áp dụng hình thức xét tuyển, miễn thi. Điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2020 chỉ quy định thí sinh tốt nghiệp THPT/BTVH. Như vậy, mặc dù những thí sinh tuyển sinh lớp 10 chưa đủ điều kiện để xét tuyển vào các ngành mà Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo. Tuy nhiên việc định hướng nghề nghiệp ngay từ lúc này sẽ giúp các bạn có những bước đi đúng đắn trong tương lai.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT

Phương thức tuyển sinh mà Nhà trường áp dụng trong năm 2020 gồm:

• Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.
  • Cách 2: Gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện theo phương thức chuyển phát nhanh đến Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.
  • Cách 3: Đăng ký xét tuyển trực tuyến Online tại đây.

Mọi thắc mắc, thí sinh có thể liên hệ về địa chỉ sau: