Học ngành nào để ra trường có việc làm ngay?

Học ngành nào để ra trường có việc làm ngay?

Em sinh năm 1998, năm nay là tốt nghiệp THPT, lực học của em cũng chỉ ở mức trung bình nên em dự định sẽ xét tuyển Cao đẳng. Tuy nhiên hiện tại em vẫn còn rất mơ hồ, chưa biết nên chọn ngành nào, trường nào.

Tiêu chí lựa chọn của em là học ngành nào có thể ra trường có thể xin được việc làm ngay mà điểm đầu vào không quá cao. Bạn em thì khuyên nên xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội vì em thích học Hóa. Các thầy cô có thể tư vấn giúp em được không ạ?

(Trương Khánh Linh – Ba Vì – Hà Nội).

Hoc nganh nao de co viec lam ngay sau khi ra truong

Học ngành nào để có việc làm ngay sau khi ra trường?

Trả lời:

Chào Khánh Linh, cám ơn em đã gửi câu hỏi đến chuyên mục Hỏi đáp giáo dục của Ban Tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội. Xin được gửi đến Khánh Linh một số ý kiến dưới đây cho em tham khảo.

Học ngành nào, trường nào để ra trường có việc làm ngay?

Đây là một trong những thắc mắc chung của các bạn học sinh cuối cấp 3. Có nhiều bạn cho rằng cứ phải học Đại học thì sau này mới có việc làm tốt. Tuy nhiên hàng năm vẫn có rất nhiều sinh viên tốt nghiệp Đại học ra trường thất nghiệp, trong khi các bạn sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng, Trung cấp Y Dược lại dễ dàng tìm được việc làm ngay sau khi ra trường.

Để sau khi ra trường có thể nhanh chóng có công việc tốt, việc đầu tiên em cần làm là hãy xác định xem bản thân mình thích làm gì, công việc đó có phù hợp với tính cách của em không, có phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình em không, nhu cầu của xã hội đối với ngành đó như thế nào?

Theo dự đoán trong 5 – 10 năm tới, những ngành rất có triển vọng và có nhu cầu nhân lực cao như ngành Dược, ngành Điều dưỡng (khối ngành chăm sóc sức khỏe nói chung), ngành nông nghiệp, chăn nuôi, thú y, marketing, báo chí, công nghệ sinh học,…

Tiềm năng và cơ hội phát triển của ngành Dược.

Ngành Dược và khối ngành chăm sóc sức khỏe nói chung là ngành có thu nhập khá tốt và dễ xin việc làm do nhu cầu của xã hội đối với ngành này rất lớn. Ngành Dược có vai trò rất quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe cộng đồng, tuy nhiên hiện nay tình trạng thiếu nhân lực ngành Dược vẫn diễn ra, đặc biệt là Dược sĩ trình độ Đại học và Cao đẳng.

Dự báo trong tương lai ngành Dược Việt Nam sẽ rất phát triển, đặc biệt có nhiều doanh nghiệp nước ngoài đang đầu tư vào ngành này kéo theo nhu cầu tuyển dụng tăng, đây là cơ hội rất lớn cho các sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược có thể nhanh chóng tìm được việc làm sau khi ra trường.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội 2016

Tuyển sinh Cao đẳng Dược 2016.

Cao đẳng Dược Hà Nội là một trong những địa chỉ uy tín được Bộ GD&ĐT giao chỉ tiêu đào tạo nhân lực Dược sĩ Cao đẳng hàng năm. Chất lượng đào tạo và chất lượng đầu ra của Nhà trường đã được khẳng định. Hầu hết các sinh viên Cao đẳng Dược Hà Nội sau khi tốt nghiệp đều nhanh chóng tìm được việc làm với mức thu nhập khá ổn định.

Trên đây là một số tư vấn của Ban Tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội. Chúc em đạt kết quả tốt trong kỳ thi tới và có lựa chọn sáng suốt cho mình. Nếu có nguyện vọng học ngành Dược, em chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược và nộp về địa chỉ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *