Học các xác định đúng vị trí cơn đau bất thường để phát hiện bệnh chính xác

Học các xác định đúng vị trí cơn đau bất thường để phát hiện bệnh chính xác

Từ việc xác định đúng vị trí cơn đau bất thường trên cơ thể mà các chuyên gia y tế có thể phát hiện bệnh tật sớm và có hướng điều trị cũng như phác đồ phù hợp.

Học các xác định đúng vị trí cơn đau bất thường để phát hiện bệnh chính xác

Học các xác định đúng vị trí cơn đau bất thường để phát hiện bệnh chính xác

Theo đó, các chuyên gia đến từ Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội cũng liên tục cập nhật về cách chẩn đoán bệnh sớm thông qua những cơn đau bất thường trên cơ thể. Dưới đây là nội dung chi tiết.

Các bệnh về tim mạch cảnh báo bằng cơn đau ngực hoặc lan tới cánh tay trái

Trên trang tin dành cho các bạn sinh viên học Cao đẳng Điều Dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  thì trường hợp bệnh nhân nếu đang mắc các bệnh về tim mạch, bạn sẽ thấy đau ngực và cơn đau có thể lan tới cánh tay trái, phần lưng gần bả vai và cả phần cổ. Không giống như các bộ phận khác, đau tim thường không ảnh hưởng đến vận động hoặc hô hấp của bạn nên rất khó phát hiện. Các bạn cần cẩn trọng trước dấu hiệu này.

Thận bị tổn thương sẽ được phát hiện bởi việc đau phần lưng dưới và tiểu buốt

Những vấn đề về thận thường bị nhầm lẫn với đau lưng thông thường nên dễ bị bỏ qau. Theo các bác sĩ thì nếu bạn bị đau từ phần lưng dưới (vị trí dưới xương sườn cho đến thắt lưng) kèm theo các triệu chứng đái buốt, đái gắt hay màu nước tiểu thay đổi cần được đặc biệt chú ý vì rất có thể bạn đã bị bệnh thận ở một giai đoạn nào đó.

Ruột non thường gây ra những cơn đau ở vùng rốn rất bất thường

Các vấn đề xảy ra với ruột non thường gây đau ở vùng rốn. Nếu cơn đau này luôn kéo dài và gây khó chịu khi cúi người hoặc đi bộ, đừng chần chờ hãy đến gặp bác sĩ để được thăm khám ngay trước khi bệnh chuyển sang giai đoạn nặng.

Ruột già sẽ gây ra những cơn đau bất thường ở vùng mạn sườn bên phải

Với các bác sĩ đang dạy lớp Cao đẳng Xét nghiệm cho rằng: hiện tượng bất thường ở ruột già sẽ bắt đầu bằng cơn đau ở vùng mạn sườn bên phải. Thông thường, người bệnh về ruột già sẽ đồng thời cảm thấy đau quặn bụng như ruột bị cuốn lại, bụng bị đầy hơi, chướng to và khó chịu.

Phổi biểu hiện bằng những cơn đau nhói lồng ngực, ho kết hợp với khó thở

Nếu bạn nhận thấy cơ thể có những cơn đau nhói lồng ngực, ho và khó thở thì nên đi kiểm tra chức năng phổi ngay trước khi quá muộn.

Ruột thừa gây đau xung quanh vùng rốn và vụng bụng dưới

Theo đó, Ccơn đau ruột thừa thường xuất hiện tập trung quanh vùng rốn và vùng bụng dưới (hạ vị) bên phải, đây cũng chính là vị trí của ruột thừa trong cơ thể. Đau ruột thừa nếu không được chữa trị kịp thời có thể sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng nếu không được cấp cứu kịp thời.

Dạ dày sẽ khiến người bệnh có những con đau ở trên bụng hoặc sau lưng

Các vấn đề về dạ dày gây đau bụng ở góc phần tư phía trên vùng bụng và cũng có thể xuất hiện cơn đau ở sau lưng. Cần lưu ý rằng đau dạ dày hoặc thực quản thường bị lẫn lộn với đau tim. Trong trường hợp này, bạn cần đến gặp bác sĩ để xác định chính xác nguyên nhân do đâu.

Túi mật và gan có thể gây đau bụng trên, bên phải và lan ra sau lưng

Các vấn đề về túi mật và gan có thể gây đau ở vùng bụng phía trên, bên phải, có thể lan ra sau lưng. Các vấn đề về gan cũng liên quan đến một loạt các triệu chứng, chẳng hạn như bị chua miệng và vàng da.

Tuyến tụy khiến bạn bị đau vùng giữa bụng thường xuyên

Trên trang tin dành cho Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  thì khi tụy gặp vấn đề thì bị đau tại phần giữa của vùng bụng trên. Tuy nhiên, cơn đau cũng có thể lan cả xuống toàn bộ dạ dày. Đau do gặp vấn đề về tụy cũng sẽ trở nên tồi tệ hơn khi bạn nằm ngửa sau bữa ăn.

Nếu một bộ phận bị bất thường thì sẽ gây đau trên cơ thể. Vì thế bạn cần hết sức cẩn thận trước vị trí đau của cơ thể trên đây.

Trang Minh