Dừng ngay thói quen nhịn ăn giữ dáng trước khi chết vì ung thư dạ dày

Dừng ngay thói quen nhịn ăn giữ dáng trước khi chết vì ung thư dạ dày

Thói quen nhịn ăn để giữ dáng và giảm béo của nhiều cô gái trẻ nên dừng lại ngay từ bây giờ trước khi bạn trở thành nạn nhân tiếp theo chết vì căn bệnh ung thư dạ dày.

Dừng ngay thói quen nhịn ăn giữ dáng trước khi chết vì ung thư dạ dày

Dừng ngay thói quen nhịn ăn giữ dáng trước khi chết vì ung thư dạ dày

Đây cũng là câu chuyện được nhiều người chia sẻ và quan tâm trên trang tin của Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur từ một cô gái trẻ vừa mới mất đi cô bạn thân xinh đẹp, giỏi giang, khỏe mạnh khi tuổi đời còn rất trẻ chỉ vì bận rộn quá mà quên mất bữa cơm trong ngày.

Ăn không đúng bữa, nhịn ăn, ăn uống thất thường…rồi chết vì ung thư dạ dày

Tất cả những thói quen trên rất phổ biến ở giới trẻ, nhất là ở các bạn sinh viên mới ra trường hoặc đang học. Thời gian trong ngày vì công việc, học tập và vui chơi quá đà khiến các cô gái thay vì ăn uống đúng 3 bữa thì thường ngày thì các bạn trẻ lại ăn uống thất thường, bỏ bữa, nhịn ăn sáng, thậm chí ăn vặt thay cơm. Tất cả những thói quen ấy được cho là nguyên nhân trực tiếp gây suy giảm sức khỏe của bạn, thậm chí có gây ung thư dạ dày và di căn rất nhanh như trường hợp cô bạn thân của tác giả bài viết về cô bạn thận chết vì ung thư dạ dày bởi thói quen nhịn ăn của mình. Những lời tâm sự đã thực sự khiến giới trẻ chú ý, trong đó có không ít các bạn sinh viên theo học Cao đẳng Vật lý trị liệu – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Đặc biệt là các bạn nữ đang có ý định nhịn ăn để giữ dáng và giảm cân.

Cô gái đã đưa ra lời cảnh tỉnh “chỉ hôm nay thôi, tôi khuyên các bạn nữ đừng nhịn ăn nữa!!1” chưa kịp nguôi ngoai nỗi đau mất mát quá lớn khi người bạn thân xinh đẹp, giỏi giang và thông minh đã ra đi mãi mãi vì căn bệnh ung thư dạ dày quái ác. Nguyên nhân khiến một thiếu nữ xinh đẹp, khỏe mạnh, năng động phải lìa đời là từ nguyên nhân nhịn ăn quá nhiều trong một thời gian dài vì bận rộn quá khiến cho hệ tiêu hóa, dạ dày bị tổn thương nghiêm trọng dẫn đến ung thư dạ dày và di căn sang gan quá nhanh. Khi cô gái nhập viện điều trị cũng đã quá muộn để can thiệp và phải chết tức tưởi trong sự tiếc thương của gia đình, bạn bè.

Những dòng tâm trạng thực sự đau đớn được nhiều bạn chia sẻ có đoạn: “Mới đây thôi, tôi mất đi một người bạn, là cô bạn cấp ba rất thân với tôi. Cô ấy xinh đẹp, rất thông minh và luôn nghĩ cho người khác mà phải nhận thiệt về mình. Cô ấy khỏe mạnh, không bệnh tật gì, vui vẻ yêu đời, cuộc sống sung túc và thành đạt….  khiến nhiều người không cầm nổi nước mắt. Một cô bạn sinh viên năm nhất của Cao đẳng Hộ sinh –Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng đồng cảm với cô bạn: “Mình cũng đã từng mất người bạn rất thân hồi cấp 3 nên hiểu cảm giác mất mát ấy quá lớn. Đọc được câu chuyện này rồi, mình sẽ chú ý ăn uống đúng bữa và không nhịn ăn sáng như hiện tại nữa”…

Bức tâm thư về cô bạn thân mất vì ung thư dạ dày khiến dân mạng xót xa

Bức tâm thư về cô bạn thân mất vì ung thư dạ dày khiến dân mạng xót xa

Ung thư dạ dày…di căn sang gan rất nhanh….và tử vong là dĩ nhiên

Tiếp nối câu chuyện, tác giả có viết về căn bệnh ung thư dạ dày chỉ vì nhịn đói và ăn uống không đúng bữa như sau: “Nhưng…………Vòng xoáy công việc đã đẩy cô ấy vào tình cảnh ăn uống thất thường, cô ấy thường nhịn hoặc chỉ ăn cho qua bữa. Ăn không nổi vì tâm trí luôn bị stress vì công việc. Rồi cô ấy đập tan các cơn đau dạ dày bằng cách uống thuốc antacid (kháng tiết acid) trong một thời gian rất dài. Cô ấy nghĩ như thế là ổn và luôn phải lệ thuộc vào nó, ăn uống thì bữa sáng là bữa trưa, bữa trưa là bữa tối và bữa đêm lại thay cho bữa sáng. Ung thư dạ dày di căn sang gan rất mạnh, thực tế gan và dạ dày ở cạnh nhau và chúng thông thương với nhau qua một hệ thống gọi là hệ ống tiêu hóa chung. Gan đổ mật vào ống tiêu hóa qua bóng Vater và có lẽ tế bào ung thư dạ dày di ăn theo chiều ngược lại, gọi là các tế bào ác tính vì nó toàn nhắm và hệ thống rỗng tếch mà phát triển.

Carcinom tuyến là dạng ung thư điển hình và dễ hóa ác nhất trong các loại ung thư dạ dàng, nó ác tính vì nó di căn một cách âm thầm lúc ta ngủ, lúc ta không để ý, để rồi gây suy kiệt các tế bào fan làm giảm chứng năng lọc và tiến triển gây phù khắp người và tràn dịch đa màng khắp nơi trong cơ thể”.

Nhiều bạn học sinh chuẩn bị tham gia kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 cũng nên chú ý giữ gìn sức khỏe, tuyệt đối không được bỏ bữa vì rất có thể nguyên nhân này sẽ khiến trí nhớ của bạn bị suy giảm, cơ thể mệt mỏi khiến hiệu quả học tập và thi cử bị ảnh hưởng đáng kể. Ăn uống đủ chất và nghỉ ngơi mới có thể giúp bạn chinh phục kỳ thi sắp tới thành công nhất.

Tác giả bài viết còn nói thêm về hậu quả của việc nhịn ăn quá dài của cô bạn thân quá cố: “Tôi không nghĩ là ung thư dạ dày lại di căn sang gan và gây chết nhanh như thế. Tháng trước, à không 2 tuần trước còn thấy cô ấy chụp hình với bạn bè và gia đình. Vậy mà chỉ sau 1 tuần tràn dịch đa màng đã gây tử vong nhanh chóng”. Đoạn cuối cô gái không quên khuyên những cô gái trẻ đang có ý định nhịn ăn vì giảm cân hay vì quá bận rộn vì công việc và học tập mà quên bữa. Cô gái viết: “Cái chết đến lúc nào ta không thể biết được, ngay cả với một cô gái đang ở độ tuổi đẹp nhất. Ung thư là ngành phát triển muộn nhất ở Việt Nam và điều trị ung thư cũng rất khó để qua khỏi. Vì vậy tôi khuyên các bạn, nhất là các bạn gái, ĐỪNG NHỊN ĂN NỮA. Không phải là ăn quá đà nhưng đừng bao giờ để bao tử phải đói, ăn lệch giờ trong một thời gian dài”.

Tác giả bài viết khuyên những cô gái trẻ không nên nhịn ăn nữa!!!

Tác giả bài viết khuyên những cô gái trẻ không nên nhịn ăn nữa!!!

Trên đây là câu chuyện về cô gái trẻ đã phải đánh đổi cả tuổi thanh xuân và cuộc đời chỉ vì ăn uống thất thường khiến mạng xã hội dậy sóng trong những ngày qua.

Trang Minh