Điều tra nguyên nhân khiến bé gái 70 ngày tuổi tử vong sau viêm vắc xin 5in1

Sau khi xảy ra vụ bé gái 70 ngày tuổi ở Hà Nội tử vong bất thường sau khi tiêm vắc xin ComBE Five, cơ quan chức năng hiện đang vào cuộc điều tra nguyên nhân cụ thể.

Điều tra nguyên nhân khiến bé gái 70 ngày tuổi tử vong sau viêm vắc xin 5in1

Trước đó, thông tin về việc 2 trẻ ở Nam Định cũng tử vong sau khi tiêm vắc xin 5in 1 cũng đã khiến người dân hoang mang lo sợ về độ an toàn của loại vắc xin mới này. Việc trẻ tử vong sau tiêm vẫn đang chờ kết luận của cơ quan điều tra.

Bé gái 70 ngày tuổi ở Hà Nội tử vong sau tiêm vắc xin mới khiến dư luận xôn xao

Trang tin Cao đẳng Y – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã cụ thể về việc cháu bé 70 ngày tuổi ở TP Hà Nội có biểu hiện sốt và tử vong sau khi được người thân đưa đến trạm y tế tiêm vắc xin 5in1. Sự việc vẫn đang được cơ quan chức năng hiện đã vào cuộc điều tra làm rõ nguyên nhân tử vong của trẻ.

Trước đó, thông tin đăng tải cụ thể vào chiều ngày 11/1, PGS-TS Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế đã xác nhận thông tin có 1 trường hợp trẻ tử vong sau khi tiêm vắc-xin ComBE Five tại huyện Thạch Thất, Hà Nội. Hiện, cơ quan chức năng đang tiến hành khám nghiệm tử thi nên chưa có kết luận về nguyên nhân tử vong của bé gái. Đó là trường hợp bé hơn 2 tháng tuổi tử vong sau khi tiêm vắc-xin ComBE Five. Người nhà bé cũng cho biết ngày 9/1 vừa qua, gia đình đưa bé đến trạm y tế xã Cần Kiệm, huyện Thạch Thất, TP Hà Nội, để tiêm vắc-xin “5 trong 1″ ComBE Five. Tại đây, nhân viên y tế của trạm đã kiểm tra sức khỏe của bé trước khi tiến hành tiêm, thấy ổn định nên đã tiêm mũi vắc-xin cho bé gái 70 ngày tuổi. Sau khi tiêm, bé được về nhà, được một lúc bé có biểu hiện sốt. Gia đình cho bé uống thuốc hạ sốt mà nhân viên trạm y tế xã cung cấp trước đó. Đến tối cùng ngày, bé vẫn sốt. Khoảng 4 giờ ngày 10/1, bé gái ngủ. Bố mẹ bé thấy con ngủ ngon nên nghĩ sức khỏe con đã bình thường và cũng ngủ theo. Đến 7 giờ 30 ngày 10/1, bố mẹ bé tỉnh dậy, thấy con bị ra máu mũi đã vội vàng đưa con đến trạm y tế xã cấp cứu và được chuyển tiếp lên Bệnh viện Đa khoa Thạch Thất ngay lập tức. Tuy nhiên, cháu bé đã tử vong trước đó.

Bé gái 70 ngày tuổi ở Hà Nội tử vong sau tiêm vắc xin mới khiến dư luận xôn xao

Cơ quan chức năng vào cuộc tìm nguyên nhân khiến bé gái tử vong sau tiêm?

Sự việc trên khiến gia đình cháu bé vô cùng đau đớn. Sau đó, các cơ quan chức năng đã có mặt để điều tra và khám nghiệm tử thi để tìm ra nguyên nhân tử vong của bé.

Cũng theo phân tích của một bác sĩ nhi khoa, đối với trẻ sơ sinh, trẻ vài tháng tuổi có thể có rất nhiều nguyên nhân tử vong chứ không chỉ là việc tiêm vắc xin. Thống kê mới nhất cho thấy trung bình mỗi ngày ở Việt Nam có khoảng 20- 30 trẻ 1 tuổi tử vong do nhiều nguyên nhân bệnh lý như trẻ mắc bệnh về đường hô hấp, tiêu hoá, bệnh tim mạch hoặc các bệnh lý tiềm ẩn chưa được phát hiện.

Hiện gia đình bé gái tử vong đang chờ kết luận từ cơ quan điều tra để có cách xử lý theo quy định của pháp luận.

Nguồn caodangduochoc.edu.vn