Vợ Bác sĩ Lương viết đơn xin cho chồng vắng mặt trong phiên tòa xét xử


Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Vợ Bác sĩ Lương viết đơn xin cho chồng vắng mặt trong phiên tòa xét xử

Phiên tòa xét xử bác sĩ Lương trong vụ tai biến y khoa ở Hòa Bình mở lại vào sáng 8/1. Trước đó, vợ bác sĩ đã viết đơn gửi TAND TP Hoà Bình đề nghị cho chồng vắng mặt.

Vợ Bác sĩ Lương viết đơn xin cho chồng vắng mặt trong phiên tòa xét xử

Vợ Bác sĩ Lương viết đơn xin cho chồng vắng mặt trong phiên tòa xét xử

Trước đó, nhiều người đã tỏ ra vô cùng lo lắng khi biết việc bác sĩ Lương liên tục phải nhập viện để điều trị vì sức khỏe không đảm bảo.

Vợ bác sĩ Lương đề nghị tòa cho chồng được vắng mặt trong phiên tòa xét xử

Được biết, vào ngày 7/1, vợ Bác sĩ Hoàng Công Lương đã có đơn gửi TAND TP Hoà Bình đề nghị cho phép chồng vắng mặt trong phiên toà khai mạc xét xử sẽ mở vào sáng ngày 8/1/2019. Trong đơn vợ bác sĩ cũng đã trình bày rõ lý do đề nghị Tòa cho phép bác sĩ Lương vắng mặt.

Được biết, hiện tại, bác sĩ Hoàng Công Lương hiện đang nằm điều trị tại Khoa Nội Thần kinh – cơ xương khớp của BVĐK Tỉnh Hoà Bình. Bác sĩ nhập viện trong tình trạng có dấu hiệu trầm cảm, mất ngủ kéo dài. Các bác sĩ điều trị cho biết khả năng bác sĩ Lương có tham gia phiên tòa hay không vẫn còn chưa có kết luận. Nói về quyết định xin cho chồng vắng mặt vì sức khỏe, chị Đinh Thị Huyền Thư, vợ bác sĩ Lương cho biết: “Khoảng 1-2 tháng trở lại đây, bác sĩ Hoàng Công Lương có biểu hiện căng thẳng , ăn ngủ cực kém, có tối gần như bỏ ăn và lười giao tiếp”. Khi biết được điều này, nhiều người cảm thấy lo ngại cho sức khỏe của bác sĩ. Một bạn sinh viên học Cao đẳng Y – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng rất quan tâm đến phiên tòa xét xử bác sĩ Lương cho biết bản thân bạn rất lo cho sức khỏe của bác sĩ.

Vợ bác sĩ Lương đề nghị tòa cho chồng được vắng mặt trong phiên tòa xét xử

Vợ bác sĩ Lương đề nghị tòa cho chồng được vắng mặt trong phiên tòa xét xử

Vợ bác sĩ Lương đề nghị tòa cho chồng được vắng mặt trong phiên tòa xét xử

Vợ bác sĩ Lương xót xa: Chồng tôi như biến thành một người khác

Chị Thư nói thêm về tình trạng sức khỏe của bác sĩ Lương: “Bình thường mọi người tiếp xúc với chồng tôi đều thấy chồng tôi là người hoạt bát, hay hoạt động thể dục thể thao. Nhưng bây giờ trầm tính hẳn. Về nhà lầm lì, ít nói, khiến tôi thấy chồng mình như biến thành một con người khác mà tôi không thể nhận ra. Ngày xưa buổi tối về chồng tôi thường hay chơi với con, nhưng trong khoảng 1-2 tháng nay thì hầu như không thế nữa. Rất nhiều ngày chồng tôi đóng cửa nằm trong phòng, không chịu gặp ai. Có những tối cứ khư khư cầm sách nhưng lại không nhìn vào trang sách. Lâu lắm rồi tôi không thấy chồng mình cười”.

Bên cạnh đó, ở viện, đồng nghiệp của bác sĩ cũng cảm nhận anh ít nói và trở nên khép kín hơn. Thậm chí với vợ con thì bác sĩ Lương cũng không chịu chia sẻ, trò chuyện cởi mở như trước đây.

Chị nói: “Kể cả khi gợi chuyện thì anh ấy cũng trả lời nhát gừng, như kiểu từ chối tiêp xúc. Bây giờ nhiều khi chồng tôi cư xử với vợ, nói năng với vợ cũng không còn chuẩn mực. Tôi rất xót xa, không nghĩ rằng chồng mình thay đổi như vậy”. Bên cạnh đó, con gái bác sĩ Lương cũng cứ hỏi mẹ rằng: “Mẹ ơi sao dạo này bố không chơi với con?”.

Trước khi nhập viện cấp cứu, bác sĩ Hoàng Công Lương đột ngột dặn vợ con: “không có anh thì mấy mẹ con cố gắng chăm nhau”, rồi lại nói “chẳng biết tương lai đời mình thế nào”. Những biểu hiện đó khiến người thân vô cùng lo lắng. Chị Thư cũng cho hay nhiều lần chồng viết đơn kiến nghị nhưng không được chấp nhận. Thậm chí chỉ là “những bản cáo trạng, thay đổi tội danh… nên chồng tôi không tránh khỏi những nối thất vọng và trở nên suy sụp như này”.

Nhiều lần gia đình động viên đi khám nhưng bác sĩ Lương không đồng ý. Cho đến khi, có những biểu hiện tiêu cực hơn, gia đình mới tìm mọi cách đưa bác sĩ Lương đi cấp cứu. Chính vì thế, vợ bác sĩ phải viết đơn xin tòa cho chồng vắng mặt trong ngày xét xử. Chị nói thêm: “Với tình trạng sức khoẻ của chồng tôi như này, tôi không thể chắc chắn điều gì. Tôi mong chồng tôi có thể đến toà. Nhưng cái này phải chờ tư vấn và lời khuyên của bác sĩ. Bác sĩ khuyên như nào thì gia đình tôi sẽ nghe thế.

Tôi vẫn mong chồng tôi cứng rắn , mạnh mẽ để vượt qua chuyện này. Gia đình tôi vẫn hy vọng vào công lý trong phiên toà tới. Tôi hy vọng chuyện này sớm kết thúc, để chồng tôi có thể thoát khỏi tình trạng bệnh như hiện nay”.

Thông tin được đăng tải trên trang Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Trang Minh

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội.
Địa chỉ: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội
Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.66.895.895 – 0926.895.895