Bác sĩ Lương phải điều trị tại Viện sức khỏe tâm thần trước ngày tòa xử


Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bác sĩ Lương phải điều trị tại Viện sức khỏe tâm thần trước ngày tòa xử

Trước phiên tòa xét xử vụ thảm họa y khoa ngày 8/1 tới, bác sĩ Lương được gia đình đưa xuống khám và điều trị tại Khoa Nội Thần kinh – Cơ xương khớp, bệnh viện đa khoa Hòa Bình từ ngày 30/12/2018.

Bác sĩ Lương phải điều trị tại Viện sức khỏe tâm thần trước ngày tòa xử

Bác sĩ Lương phải điều trị tại Viện sức khỏe tâm thần trước ngày tòa xử

Được biết, trước đó, bác sĩ Hoàng Công Lương đã phải cấp cứu và điều trị tại Viện Sức khỏe Tâm thần – Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 25/12. Sự việc này khiến nhiều người lo lắng cho sức khỏe của bác sĩ trước thềm phiên tòa.

Bác sĩ Hoàng Công Lương nhập viện điều trị trước ngày ra tòa

Trang tin tức y tế mới nhất của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur vừa cập nhật thông tin từ Bệnh viện Hòa Bình và gia đình bác sĩ Hoàng Công Lương. Cụ thể, bác sĩ Lương đã được đưa vào cấp cứu, đang nằm điều trị nội trú tại Khoa Nội Thần kinh – Cơ xương khớp từ ngày 30/12/2018 đến nay tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình. Nguyên nhân là do mệt mỏi, mất ngủ, hội chứng rối loạn lo âu kéo dài trong suốt thười gian qua.

Trước đó, gia đình cũng đã đưa bác sĩ Hoàng Công Lương xuống khám bệnh và điều trị tại Viện Sức khỏe Tâm thần – Bệnh viện Bạch Mai. Thời gian từ ngày 25/12/201. Theo đánh giá của TS Nguyễn Doãn Phương – Viện trưởng Viện Sức khỏe Tâm thần, BV Bạch Mai chẩn đoán, bác sĩ đã gặp chứng “Rối loạn sự thích ứng với phản ứng trầm cảm”. Thông tin được cập lên trang tin dành cho thầy trò của lớp Cao đẳng Y – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Trước đó vào chiều ngày 5/1, TAND TP Hòa Bình đã cử cán bộ sang làm việc với BVĐK tỉnh Hòa Bình để xác minh tình trạng sức khỏe của BS Hoàng Công Lương. Bởi vì phiên tòa xét xử vụ án thảm họa y khoa khiến 9 người tử vong tại Đơn nguyên thận nhân tạo dự kiến diễn ra 2 ngày tới (tức ngày 8/1). Theo thông tin được cung cấp từ người thân của bác sĩ Lương thì anh đã có dấu hiệu mệt mỏi, căng thẳng từ sau khi bị thu hồi chứng chỉ hành nghề vào tháng 8/2018. Đặc biệt, khi VKSND TP Hòa Bình tống đạt bản cáo trạng truy tố 7 bị can trong vụ án liên quan đến sự cố chạy thận khiến 9 bệnh nhân tử vong tại BVĐK Tỉnh Hòa Bình hồi tháng 5/2017 càng khiến cho tình trạng sức khỏe của anh nghiêm trọng hơn. Theo bản cáo trạng thì BS Hoàng Công Lương bị thay đổi tội danh lần thứ 3, từ tội  “Thiếu trách nhiệm  gây hậu quả nghiêm trọng” sang tội “Vô ý làm chết người”. Nếu xử theo tội này thì khung hình phạt từ 3 năm – 10 năm tù giam. Sự việc khiến nhiều người cảm thấy bức xúc, trong đó có không ít các bạn sinh viên, học viên theo học ngành Y Dược, và có cả các học viên học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều DưỡngTrường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Bác sĩ Hoàng Công Lương nhập viện điều trị trước ngày ra tòa

Bác sĩ Hoàng Công Lương nhập viện điều trị trước ngày ra tòa

Luật sư bào chữa cho Bác sĩ Lương nói gì trước ngày ra tòa xét xử?

Nói thêm về tình trạng bệnh của BS Hoàng Công Lương, BS Đào Xuân Lương (Trưởng Khoa Nội Thần kinh – cơ xương khớp) xác nhận rằng kể từ khi nhập viện và điều trị nội trú tại khoa từ đêm 30/12/2018, BS Hoàng Công Lương tỏ ra căng thẳng, lo âu và mất ngủ trầm trọng kéo dài, hay quên, không còn nhanh nhẹn, minh mẫn trong giao tiếp, đặc biệt ít nói và thường xuyên từ chối giao tiếp với mọi người. Vì thế, việc xác định BS Hoàng Công Lương có đủ sức khỏe để tham gia phiên tòa ngày 8/1 sắp tới hay không vẫn chưa có câu trả lời. Bởi vì các bác sĩ ở đây còn phải căn cứ vào thể trạng và diễn biến của bệnh nhân thì mới có thể đưa ra kết luận.

Còn theo ý kiến của LS Trần Hồng Phúc – người bào chữa cho BS Hoàng Công Lương trước ngày ra tòa cho biết: “Là luật sư bào chữa cho BS Hoàng Công Lương, chúng tôi đã nhận ra những bất ổn tâm lý của Lương trong thời gian qua. Trước khi nhập viện điều trị, Lương tỏ ra rất thất vọng với cáo trạng mới của VKSND TP Hoà Bình”. Đây cũng là suy nghĩ của nhiều người quan tâm đến vụ án tại BVĐK Hòa Bình.

Luật sư kể: “Lương có hỏi tôi: “Chị ơi, chẳng lẽ chúng ta càng đấu tranh, càng cố gắng, thì tội sẽ càng nặng hơn à?”. Cá nhân tôi vẫn động viên Lương tin vào công lý trong phiên toà tới, vẫn mong Lương có thể hồi phục sức khoẻ để có thể tham dự phiên toà, vì vụ án kéo dài ngày nào, thì sức ép tâm lý càng nặng nề ngày ấy. Nhưng đến giờ phút này, chúng tôi cũng chỉ biết chờ đợi vào kết luận của bác sĩ chuyên môn mới biết Lương có đủ điều kiện sức khoẻ hầu toà được hay không”.

Nghe tin bác sĩ Lương nhập viện và sức khỏe có nhiều vấn đề bất ổn, nhiều người tỏ ra khá lo lắng, nhất là đồng nghiệp và người thân của anh. Sự việc được đăng tải trên trang Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Trang Minh

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội.
Địa chỉ: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội
Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.66.895.895 – 0926.895.895