Điểm xét tốt nghiệp 6, môn Toán 1 điểm có đỗ Cao đẳng Dược không?

Điểm xét tốt nghiệp 6, môn Toán 1 điểm có đỗ Cao đẳng Dược không?

Em vừa được biết kết quả thi THPT, dựa vào kết quả thi em tính điểm xét tốt nghiệp được 6, tuy nhiên môn Toán em bị điểm 1. Vậy cho em hỏi nếu em đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội thì có khả năng đỗ không? Em cám ơn thầy cô.

(Nguyễn Như Tuyết – Hải Dương).

Trả lời.

Chào Tuyết, cám ơn em đã gửi câu hỏi đến Ban Tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội. Nhà trường xin được giải đáp thắc mắc của em như sau:

Theo quy chế tuyển sinh Đại học – Cao đẳng năm 2016, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với hệ Cao đẳng là tốt nghiệp THPT. Theo đó, điều kiện để thí sinh trúng tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội là tốt nghiệp THPT và xếp loại Hạnh kiểm cả năm lớp 12 đạt loại Khá trở lên.

Tuyển sinh Cao Đẳng Dược Hà Nội năm 2016

Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2016

Bao nhiêu điểm thì đỗ tốt nghiệp THPT?

Quy chế thi THPT Quốc gia năm 2016 có quy định, thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT sẽ đăng ký dự thi 4 môn (4 môn thi tối thiểu), trong đó có 3 môn bắt buộc là Toán – Ngữ Văn – Ngoại Ngữ và 1 môn tự chọn khác. Điểm xét tốt nghiệp dựa trên kết quả thi của 4 môn thi tối thiểu và điểm trung bình cả năm lớp 12.

Cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT

Để được coi là đỗ tốt nghiệp, điểm xét tốt nghiệp của thí sinh phải từ 5 điểm trở lên và không có môn nào bị điểm liệt. Theo quy chế tổ chức thi THPT Quốc gia năm 2016 thì 1 điểm bị coi là điểm liệt.

Trường hợp của Tuyết, tuy Điểm xét tốt nghiệp của em trên 5 điểm nhưng có một môn bị 1 điểm (điểm liệt), do đó em không đủ điều kiện để đỗ tốt nghiệp THPT. Và cũng vì thế nên em không đủ điều kiện để trúng tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội.

Tuy nhiên nếu em vẫn muốn theo đuổi ngành Dược thì em có thể lựa chọn học Trung cấp Dược với thời gian 2 năm 3 tháng sau đó học liên thông lên Cao đẳng Dược với thời gian 1 năm rưỡi nữa là em đã có bằng Cao đẳng Dược.

Chúc em thành công. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào cần tư vấn, em có thể liên hệ đến Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội theo địa chỉ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *