Điểm danh các tật xấu điển hình của sinh viên thời hiện đại

Điểm danh các tật xấu điển hình của sinh viên thời hiện đại 

Sinh viên ở trong độ tuổi đang khẳng định bản thân nhưng vẫn có những tật xấu điển hình rất khó sửa. Dưới đây là những tật xấu mà ai cũng mắc phải.

Điểm danh các tật xấu điển hình của sinh viên thời hiện đại

Ban tư vấn tuyển sinh của Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur vừa mới cập nhật những tật xấu thường thấy ở sinh viên thời nay. Cùng xem đó là những thói quen xấu nào nhé!

Thói quen lười là bệnh thường gặp ở sinh viên thời nay

Có thể nhận thấy nhiều sinh viên thời nay rất lười. Đây là một trong những thói quen mà ai cũng công nhận đúng. Đó là việc lười đến lớp, lười ôn bài, lười hoạt động nhóm… thậm chí là lười nấu ăn, lười giặt quần áo… bạn có thể nhận thấy mình trong đó không?

Môi trường đại học là môi trường tự học, là nơi sinh viên phải phát huy khả năng độc lập và học hỏi của mình mà không ai ép buộc, thế nên “lười học” là một điều rất dễ gặp và phổ biến. Bởi các bạn không bị ai quản lý, thúc ép. Các bạn chủ yếu sống xa nhà nên cần phải thiết lập lối sống tự lập. Nếu không sẽ rất dễ mắc bệnh lười. Đây cũng là quan điểm của một bạn nữ đến từ Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Bùng học, bỏ tiết lên lớp là bệnh chung của nhiều bạn trẻ

Đây cũng chính là một biểu hiện của việc lười ở sinh viên. Tuy nhiên cũng rất nhiều bạn đành phải bùng học hay trốn tiết học ở giảng đường để làm việc riêng như hẹn hò, làm thêm, đi dạy gia sư… Có khá nhiều lý do khiến sinh viên thường bùng học hoặc bỏ tiết. Nhưng dù với lý do gì thì bạn cũng không nên bỏ tiết quá nhiều sẽ hình thành thói quen xấu, ảnh hưởng đến chất lượng và kết quả học tập.

Điểm danh hộ, học hộ cho bạn cùng lớp

Khác với THPT, ở trường đại học, giảng viên sẽ sử dụng hình thức điểm danh để đánh giá điểm chuyên cần cho sinh viên trong lớp. Số lượng sinh viên quá đông nên các giảng viên không thể quản lý từng người một. Bởi vậy, điểm danh hộ hoặc đi học hộ đã được sinh viên áp dụng để vẫn có đủ điểm chuyên cần trong khi mình không đi học.

Đây là thói quen cực xấu mà sinh viên có thể mắc phải. Tuy nhiên, khi theo học ở Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur lại rất chuyên cần và ít khi bỏ học bởi kiến thức rất nặng và kỷ luật ở trường rất nghiêm túc.

Điểm danh hộ, học hộ cho bạn cùng lớp

Giờ cao su và muộn là thói quen rất xấu ở người trẻ hiện nay

Việc dùng giờ cao su hay đi muộn là thói quen rất dễ thấy ở người trẻ nói chung và sinh viên nói riêng. Đấy chính là thói quen “cao su” giờ giấc rất khó bỏ của sinh viên. Việc đến muộn 10’, 15’ hoặc thậm chí cả tiết học với sinh viên hoàn toàn rất bình thường.

Các bạn nên tránh thói quen này bởi có thể ảnh hưởng đến rất nhiều thứ trong cuộc sống và việc học tập của bạn.

Đi học như đi chơi là việc mà sinh viên hay làm

Có lẽ sẽ khá khó để tìm thấy một giảng đường mà 100% các bạn sinh viên đều chăm chú theo dõi và ghi chép bài đầy đủ. Nhiều bạn thường chọn những chỗ ngồi giáo viên ít để ý để… ngủ, hay online bằng laptop, rồi không ghi bài, hoặc đọc giáo trình của những môn học khác…Việc học hành chễnh mảng khiến kiến thức học trước quên sau. Tuy nhiên, nếu bạn học Y dược thì nên chăm chỉ ngay từ đầu mới có thể ra trường đúng hạn nhé!

Chỉ đến lúc gần thi mới bắt đầu học nghiêm túc

Không thể phủ nhận đây là một thói quen điển hình ở đa số các bạn sinh viên. Lúc lên lớp hàng ngày hầu như các bạn không hề chú tâm vào bài học, về nhà cũng rất ít khi tự giác ôn bài hoặc làm bài tập… thế nên chỉ đến lúc gần khi sinh viên mới chuẩn bị rất nhiều tài liệu, sách vở để học. Thậm chí nhiều bạn học quá lướt, quá nhiều trong thời gian ngắn gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và chất lượng bài thi.

Nguồn caodangduochoc.edu.vn