Danh sách các trường đại học sẽ lấy điểm chuẩn thấp nhất năm 2017

Trong hơn 860.000 thí sinh THPT quốc gia 2017 thì có tới hơn 640.000 thí sinh đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ. Như vậy, chưa đến 2 thí sinh thì có 1 người đỗ đại học.

Danh sách các trường đại học sẽ lấy điểm chuẩn thấp nhất năm 2017

Như vậy, theo cập nhật của Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì các chuyên gia giáo dục cho rằng nhiều bạn thí sinh có điểm thi 15 điểm 3 môn vẫn có nhiều hi vọng đỗ đại học.

Phổ điểm năm nay cao nhưng tỷ lệ đỗ đại học lại lớn?

PGS.TS Trần Văn Tớp chia sẻ rằng tuy phổ điểm năm nay dao động nhiều nhất từ 14 – 18 điểm nhưng nhìn chung điểm thi năm nay đều và khá cao so với năm 2016. Nhìn chung, điểm thi năm nay khá cao so với năm ngoái. Tuy nhiên trong 860.000 thí sinh đăng ký dự thi thì số các bạn thí sinh đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng năm nay là hơn 640.000. Chính vì thế mà chỉ có hơn 2 thí sinh thì đã có 1 em được đi học đại học. Bởi thế cơ hội dành cho các bạn thí sinh 15 điểm 3 môn ở một số trường lấy điểm chuẩn thấp vẫn còn nhiều. Các em có thể yên tâm về điều này.

Do vậy, bạn Hoa, sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận thấy điểm thi năm nay có số lượng điểm 10 cao hơn năm ngoái tới 50 lần nhưng dưới điểm 5 cũng không hề ít nên dự đoán ở một số trường ngưỡng điểm chuẩn xét tuyển thí sinh vào trường ĐH (điểm sàn) vẫn như năm 2016 hoặc có thể cao hơn một chút. Theo phân tích của PGS.TS. Nguyễn Thị Hòa – Trưởng phòng Khảo thí và đảm bảo chất lượng đào tạo của trường Đại học Giao thông vận tải Hà Nội cho biết: “Điểm chuẩn vào những ngành có xu thế được xã hội ưa thích có thể sẽ nhích hơn so với những năm gần đây khoảng 0,5 điểm. Tuy vậy, một số ngành có thể vẫn giữ nguyên mức ổn định như những năm trước”.

Những trường đại học sẽ lấy điểm chuẩn thấp nhất năm 2017?

So với các trường đại học top đầu sẽ lên mức điểm chuẩn thì năm nay, vẫn còn một số trường đại học lấy mức điểm chuẩn thấp nhất hiện nay.

• Đại học Nội vụ
  • Đại học Kinh tế tài chính TPHCM
  • Đại học Tài chính – Kế toán

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh tốt nghiệp THPT quốc gia

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM tự hào không chỉ là cơ sở đào tạo chính quy trình độ Cao đẳng ngành  Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều Dưỡng và Cao đẳng Xét nghiệm đạt chuẩn Bộ Y tế. Các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp hoàn toàn đáp ứng tốt nhất nhu cầu tuyển dụng của các cơ sở Y tế, Bệnh viện trong cả nước và các cá nhân. Từ đây sẽ có một đội ngũ cán bộ y tế trình độ Cao đẳng chuyên nghiệp.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh năm 2017

Năm 2017, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Điều Dưỡng dưới hình thức xét tuyển thẳng thí sinh tốt nghiệp Kỳ thi THPT Quốc gia. Bởi vậy chẳng cần dựa vào điểm chuẩn hay áp lực chọn trường mà vẫn có thể theo học ngôi trường đảm bảo đầu ra và thu nhập tốt sau khi tốt nghiệp tại trường.

Trang Minh – Caodangduochoc.edu.vn