Đà Nẵng công bố kế hoạch tổ chức thi tốt nghiệp THPT 2020 giữa tâm dịch

Đà Nẵng công bố kế hoạch tổ chức thi tốt nghiệp THPT 2020 giữa tâm dịch

Trong lúc Đà Nẵng ghi nhận liên tiếp nhiều ca mắc Covid-19 thì lãnh đạo đại phương đã công bố kế hoạch cụ thể về việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia giữa tâm dịch.

Đà Nẵng công bố kế hoạch tổ chức thi tốt nghiệp THPT 2020 giữa tâm dịch

Theo đó, trang kỳ thi THPT Quốc gia cũng đã thông tin về kế hoạch tổ chức kỳ thi tốt nghiệp của Đà Nẵng trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát như hiện nay. Dưới đây là thông tin chi tiết về kế hoạch của địa phương này giữa tâm dịch.

Đà Nẵng công bố kế hoạch tổ chức thi tốt nghiệp khi dịch bùng phát

Trang kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia chia sẻ thông tin vào ngày 27/7, ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban Ban Chỉ đạo (BCĐ) Kỳ thi Tốt nghiệp THPT TP. Đà Nẵng đã ký ban hành kế hoạch cụ thể về việc tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn, đảm bảo phòng chống dịch.

Theo đó, toàn thành phố tổ chức 1 Hội đồng thi cho các thí sinh đăng ký dự thi (ĐKDT) tại TP Đà Nẵng. Hội đồng thi tổ chức coi thi tại 24 Điểm thi với 10.955 thí sinh ĐKDT. Tổ chức thi 5 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên (KHTN) gồm các môn thi thành phần: Vật lí, Hóa học, Sinh học, 1 bài thi Khoa học Xã hội (KHXH) gồm các môn thi thành phần: Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình Giáo dục THPT hoặc các môn thi thành phần Lịch sử, Địa lí đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên (GDTX) cấp THPT.

Để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh học chương trình Giáo dục THPT phải dự thi 4 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi tổ hợp do thí sinh tự chọn; thí sinh học chương trình GDTX phải dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và 1 bài thi tổ hợp do thí sinh tự chọn, có thể ĐKDT thêm bài thi Ngoại ngữ để lấy kết quả xét tuyển sinh.

Đà Nẵng công bố kế hoạch tổ chức thi tốt nghiệp khi dịch bùng phát

Kỳ thi tốt nghiệp năm nay ở Đà Nẵng sẽ diễn ra từ 9 – 10/8 tới

Thông tin trên cũng đã nhận được sự quan tâm của các bạn trẻ lẫn các bạn sinh viên học Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Thí sinh đã có bằng tốt nghiệp THPT, người có bằng tốt nghiệp trung cấp được ĐKDT các bài thi độc lập, bài thi tổ hợp hoặc các môn thi thành phần trong cùng một bài thi tổ hợp.

Tại Điểm thi có Trưởng Điểm thi và Phó Trưởng Điểm thi không cùng thuộc một đơn vị; mỗi phòng thi đảm bảo có hai cán bộ coi thi của hai đơn vị khác nhau; mỗi cán bộ giám sát phòng thi thực hiện giám sát không quá 3 (ba) phòng thi trong cùng một dãy phòng thi. Một cán bộ coi thi không coi thi quá một lần tại một phòng thi trong Kỳ thi; Trưởng Điểm thi, Phó Trưởng Điểm thi (không phụ trách cơ sở vật chất), cán bộ coi thi, cán bộ giám sát phòng thi không được làm nhiệm vụ tại Điểm thi có học sinh lớp 12 của đơn vị mình dự thi

Thi ngày 9,10/8. Ngày 8/8, thí sinh tập trung làm thủ tục. Hội đồng thi công bố kết quả thi vào ngày 27/8.

Nguồn caodangduochoc.edu.vn