Con trai học Cao đẳng điều dưỡng có hợp không?

Con trai học Cao đẳng điều dưỡng có hợp không?

Nhiều bạn trẻ nghĩ rằng ngành Điều dưỡng chỉ dành cho con gái chứ con trai không nên học. Vậy thực hư thế nào, con trai học Cao đẳng Điều dưỡng có hợp không?

Ngành Điều dưỡng không chỉ dành cho nữ giới.

Công việc chính của người Điều dưỡng viên là hỗ trợ cho bác sĩ và chăm sóc sức khỏe cho người bệnh, do đó rất cần đến đôi bàn tay khéo léo, khả năng an ủi, động viên bệnh nhân mà tố chất này thường có ở nữ giới. Chính vì thế mà người ta hay nghĩ công việc đó chỉ hợp với giới nữ. Thế nhưng không vì thế mà nam Điều dưỡng viên không thể làm tốt việc này. Thực tế Điều dưỡng viên nam có thể dễ dàng được người bệnh tin tưởng vì phong cách làm việc có phần linh hoạt và nhạy bén hơn.

xet-tuyen-cao-dang-dieu-duong-2016

Nam giới hoàn toàn có thể làm tốt công việc của một Điều dưỡng viên.

Chính vì thế, Ban Tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội có thể khẳng định rằng ngành Điều dưỡng có thể phù hợp với bất cứ ai, không phân biệt nam nữ. Chỉ cần bạn có tâm huyết, yêu công việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng thì hoàn toàn có thể theo đuổi ngành này.

Lợi thế của con trai khi học ngành Điều dưỡng.

Có thể nói công việc của Điều dưỡng viên khá bận rộn và áp lực, đi sớm về muộn, thậm chí cả những ngày lễ hay ngày cuối tuần vẫn không được nghỉ, do đó đòi hỏi người điều dưỡng phải có sức khỏe tốt, nhanh nhẹn và năng động. Bên cạnh đó người Điều dưỡng viên cũng phải có tính điềm đạm và kiên trì rất cao vì phải trực tiếp chăm sóc nhiều đối tượng bệnh nhân khác nhau. Các bạn nam hoàn toàn có thể dễ dàng thích nghi được với những tính chất công việc như vậy.

Ngoài ra, phần lớn các bạn nam có một lợi thế hơn so với các bạn nữ đó là khả năng quản lý. Chính vì thế làm công việc này thì các bạn nam có nhiều cơ hội thăng tiến hơn so với nữ.

Ngày nay chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh người Điều dưỡng viên nam tại các bệnh viện, các cơ sở y tế, thậm chí họ còn có thể làm tốt công việc Điều dưỡng hơn cả các bạn nữ. Chính vì thế, nếu bạn yêu thích ngành Điều dưỡng thì đừng ngại ngần mà theo đuổi nhé.

Con trai có nên học ngành điều dưỡng không?

Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội tuyển sinh năm 2016.

Học Cao đẳng Điều dưỡng ở trường nào tốt?

Năm 2016, Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng với điều kiện là thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT. Nhà trường có đầu tư đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho việc giảng dạy, cùng với đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm sẽ giúp sinh viên được trang bị đầy đủ những kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành một điều dưỡng viên giỏi. Đây chính là môi trường đào tạo chuyên nghiệp dành cho những bạn trẻ có đam mê và muốn theo học ngành Điều dưỡng.

Ngoài ra sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng sau khi ra trường còn được Nhà trường giới thiệu việc làm tại các cơ sở y tế trong nước hoặc làm việc tại nước ngoài thông qua những chương trình hợp tác đào tạo và xuất khẩu lao động với một số quốc gia trên thế giới đang thiếu hụt nhân lực điều dưỡng như Nhật Bản, Hàn Quốc…

Để đăng ký học Cao đẳng Điều dưỡng, các bạn nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng về địa chỉ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *