Con gái có nên học Cao đẳng Dược Hà Nội?

Con gái có nên học Cao đẳng Dược Hà Nội?

Làm Dược sĩ thông minh thì bị ghen ghét, ngu ngốc thì bị giễu cợt, xấu xí thì bị chê bai dè bỉu, xinh đẹp thì xã hội lại cho là não ngắn, không biết có nên đăng ký học Cao đẳng Dược hay không?

Con gái có nên học cao đẳng Dược không

Một bạn thí sinh có nick emxinhnhatxom@gmail.com vừa mới thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2016, ngay sau khi biết điểm thi em đã gửi thư đến ban tư vấn tuyển sinh Nhà trường để giúp em những băn khoăn về định hướng nghề Dược sĩ.

Nội dung thư em cho biết bạn trai em không muốn em lên học Cao đẳng Dược Hà Nội mà khuyên em nên ở quê học Trung cấp Y Dược giống như bạn trai em. Vì anh ấy bảo: “ Con gái thì không được phép giỏi hơn chồng nhưng ở ngoài xã hội lại không được ngu hơn thiên hạ. Khi không có chồng ở bên thì cần mạnh mẽ độc lập nhưng trước mặt chồng lại phải tỏ ra yểu điệu thục nữ, dịu dàng như đẩy xe hàng”.

Em bảo anh ấy để em đi học Cao đẳng Điều Dưỡng thì anh ấy bảo con gái học ngành y thì bạo lắm vì suốt ngày thực tập khám trên cơ thể con trai nên chỉ phù hợp với mẫu người phóng khoáng.

Dược sĩ Hồng tư vấn cho bạn emxinhnhatxom@gmail.com như sau:

Sống phóng khoáng thì bị kêu dễ dãi, dửng dưng lạnh lùng lại cho rằng mình chảnh. Thiên hạ nói rằng: con gái học ngành Y – Dược vừa khó lại vừa khổ cũng chẳng sai. Cho nên con gái can đảm mới có thể vứt hết được những rào cản, những lời đám tiếu phía sau để sống theo nghề mà mình mơ ước. Không ai sống thay chúng ta được cả, thiên hạ chỉ nói cho sướng cái miệng chứ họ không có ý định giúp đỡ hay sẽ hài lòng vì họ thường phải “cầu cạnh Thầy thuốc” mỗi khi họ có bệnh.

con-gai-nganh-y-chieu-chong-nhu-chieu-nguoi-benh

Bởi vậy, con gái ngành Y – Dược nếu không muốn khổ thì tốt nhất là nên bịt bớt một bên tai, che bớt một bên mắt. Chỉ nghe những điều cần nghe, chỉ nhìn những điều cần thấy là đủ. Bởi biết nhiều, nghe nhiều chỉ thêm phần khổ tâm. Trên đời này không ai là hoàn hảo, nếu cứ mải mê chạy theo lời nói của đàn ông thì đến bao giờ bạn gái có nick emxinhnhatxom@gmail.com mới thực hiện được ước mơ trở thành Thầy thuốc?

Thế nên, suy cho cùng thì làm sinh viên Cao đẳng Dược Hà Nội cũng không khó, chỉ cần bạn tốt nghiệp THPT là có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến Cao đẳng Dược năm 2016

tu-van-xet-tuyen-cao-dang-dieu-duong-nam-2016

Xem thêm:

Xét tuyển Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội chỉ cần tốt nghiệp THPT

Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2016

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *