Cơ hội cho lao động ngành Điều dưỡng làm việc tại CHLB Đức

Cơ hội cho lao động ngành Điều dưỡng làm việc tại CHLB Đức

Tại CHLB Đức có nhu cầu cao về nhân lực Điều dưỡng làm việc tại các sở y tế, bệnh viện, chăm sóc người già đã mở ra hàng ngàn cơ hội cho lao động Việt Nam. cơ hội làm việc tại thị trường này có mức lương lên tới 50 -60tr/ 1 tháng

Xem thêm:

 dieuduongvien
Làm Điều dưỡng viên tại CHLB Đức

Học viên không phải trả lệ phí

Thông báo chính thức từ Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TBXH), Cục Quản lý lao động ngoài nước và Cơ quan hợp tác quốc tế Đức (GIZ) đã ký bản thỏa thuận và thông báo tuyển chọn ứng viên điều dưỡng sang học tập và làm việc trong lĩnh vực chăm sóc người bệnh tại các bệnh viện CHLB Đức.

Theo đó, những ứng viên đủ tiêu chuẩn sẽ được đào tạo tập trung tiếng Đức tại Hà Nội trong thời gian 13 tháng (từ giữa tháng 6-2016 đến giữa tháng 7-2017) để thi lấy chứng chỉ trình độ tiếng Đức B2 do Viện Goethe cấp.

Trong thời gian học tiếng Đức, ứng viên sẽ được bố trí miễn phí chỗ ở, được cung cấp 3 bữa ăn/ngày. Các ứng viên chỉ phải đóng góp một phần tiền học tiếng 1,8 triệu đồng/tháng. Sau đó ứng viên đỗ chứng chỉ tiếng Đức sẽ được sang CHLB Đức học tập (vé máy bay, các lệ phí visa và chi phí kiểm tra sức khỏe lần 2 trước khi sang Đức sẽ do cơ sở tiếp nhận đào tạo của Đức đài thọ).
CHLB Đức đang mở ra cơ hội cho lao động Việt Nam trong chuyên ngành điều dưỡng với mức lương rất cao.

Tại CHLB Đức, trong thời gian đào tạo chuyên môn 3 năm, học viên sẽ được hưởng các mức học bổng tối thiểu như sau: năm thứ nhất 850 EUR/tháng (tương đương 21 triệu đồng), năm thứ 2 là 950 EUR/tháng (tương đương 23,5 triệu đồng) và năm cuối là 1.050 EUR/tháng (tương đương 26 triệu đồng).

Kết thúc thành công khóa đào tạo, học viên sẽ được làm việc ở các cơ sở y tế và hưởng mức lương như lao động người Đức khoảng từ 2.400 đến 2.500 EUR/tháng (tương đương 51,5 đến 65 triệu đồng).

Ông Nguyễn Ngọc Quỳnh, Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước cho biết, đây là dự án thí điểm tiếp theo sau thành công của dự án thí điểm đưa lao động Việt Nam sang làm việc trong lĩnh vực chăm sóc người già được Bộ LĐ- TBXH hợp tác với Bộ Kinh tế và Năng lượng CHLB Đức thực hiện trong 2 năm 2013-2014.

“Ở dự án trước, đến nay, gần 100 học viên đã vượt qua các kỳ kiểm tra và tốt nghiệp tháng 10- 2015, được tiếp tục ở lại Đức làm việc. Lao động Việt Nam được phía Đức đánh giá rất cao. Các học viên khác đang tiếp tục học tiếng Đức.

Từ đó, phía Đức đã quyết định mở rộng tiếp nhận điều dưỡng viên Việt Nam sang làm việc tại các bệnh viện. Nếu dự án thí điểm lần này tiếp tục có những thành công, sẽ mở ra cơ hội cho hàng nghìn lao động Việt Nam sang làm việc tại thị trường này trong chuyên ngành điều dưỡng với mức lương rất cao”, ông Quỳnh cho biết.

Cảnh báo nguy cơ… “cò mồi”

Đây là vấn đề được ông Nguyễn Ngọc Quỳnh nhấn mạnh tại buổi thông tin về dự án thí điểm này. “Thông qua một số những người đã đi rồi, rất nhiều người sẵn sàng bỏ ra từ 5.000 đến 10.000 EUR để đi sang Đức, mà đây thì chẳng mất đồng nào do đó rất dễ bị lợi dụng, lừa đảo. Ứng viên mang trực tiếp hồ sơ đến Cục hoặc gửi qua đường bưu điện.

Sau đó Cục sẽ thông tin cho từng người một. Khi phỏng vấn sẽ có các chuyên gia của Đức sang cùng với Cục phỏng vấn. Kết quả phỏng vấn cũng được công khai rộng rãi, không thông qua bất kỳ một tổ chức, cá nhân nào. Khóa đầu tiên cũng đã xuất hiện một trung tâm lấy nguyên một văn bản thông báo của Cục Quản lý lao động ngoài nước, chỉ thay mỗi địa chỉ nộp hồ sơ và thu của ứng viên 110 triệu đồng/người.

Cục đã phải thông báo cho cơ quan Công an đến xử lý. Tuy nhiên, đó là những thứ công khai, với các trường hợp không công khai, dấm dúi thì Cục sẽ không thể nắm được. Do đó các ứng viên phải tìm hiểu kỹ và chỉ có một đầu mối duy nhất là Cục Quản lý lao động ngoài nước”, ông Quỳnh cho biết.

Hiện tại Học Cao đẳng ngành Điều dưỡng chỉ cần tốt nghiệp THPT, chính vì vậy đây là cơ hội rất tốt đối với các bạn yêu thích ngành Điều dưỡng

Năm 2016 trường Cao đẳng Dược Hà Nội căn cứ theo chỉ tiêu của Bộ giáo dục và Đào tạo thông báo tuyển sinh với những hình thứ như sau:

Tiêu chí 1: Xét tuyển Cao đẳng Dược dựa trên và đạt điểm sàn tối thiểu do Bộ GD & ĐT quy định.

Xét tuyển theo môn học : Khối A : Toán, Lý, Hóa hoặc khối B : Toán, Hóa, Sinh ( Thí sinh được quyền chọn 1 trong 2 khối để có lợi cho thí sinh nhất.).
Hồ sơ xét tuyển bao gồm:

1. Phiếu đăng ký xét tuyển ( Theo mẫu chung của Bộ GD& ĐT ).

2. Phòng bì ghi đầy đủ số điện thoại, tên, địa chỉ liên lạc để trường gửi kết quả xét tuyển.

Tiêu chí 2: Xét tuyển theo học bạ PTTH cần đáp ứng điều kiện như sau:

1. Đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.

2. Hạnh kiểm năm lớp 12 tối thiểu hạnh kiểm khá.

Hồ sơ xét tuyển bao gồm:

1. Phiếu đăng ký xét tuyển ( Mẫu chung của Bộ GD & ĐT ).

2. Bản sao bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH ( có công chứng) Hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp đối với thi sinh thi tốt nghiệp năm 2016.

3. Bản sao học bạ ( có công chứng).

4. Một phong bì ghi rõ địa chỉ, số điện thoại, họ tên để nhà trường gửi kết quả xét tuyển.

5. 4 ảnh 3×4

Đối tượng tuyển sinh Cao đẳng Dược.

Cao đẳng Dược Hà Nội tuyển sinh trên toàn quốc có nguyện vọng học Cao đẳng Dược thì đều có thể nộp hồ sơ xét tuyển.
Liên thông Cao đẳng lên Đại học ngành Điều dưỡng

Thời gian và địa điểm nhận hồ sơ.

Thời gian: Từ thứ 2 – CN thời gian từ 7h30 -18h.
Đợt 1: Nhận hồ sơ từ ngày 10/3/2016 đối với đối tượng đã tốt nghiệp THPT từ 2015 trở về trước.
Đợt 2: Bắt đầu nhận hồ sơ ngay khi Bộ GD&ĐT công bố kết quả thi THPT Quốc gia 2016.
Văn phòng Cao đẳng Y Dược hồ sơ: Thí sinh có thể nộp trực tiếp hoặc gửi qua bưu điện qua đia chỉ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *