Có được mang đồng hồ vào phòng thi tốt nghiệp THPT 2020?

Có được mang đồng hồ vào phòng thi tốt nghiệp THPT 2020?

Trong kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020, thí sinh có được mang đồng hồ vào phòng thi không, những vật dụng nào được mang vào và những quy định nào cần tuân thủ trong phòng thi?

Có được mang đồng hồ vào phòng thi tốt nghiệp THPT 2020?

Có được mang đồng hồ vào phòng thi tốt nghiệp THPT 2020?

Thí sinh có được mang đồng hồ vào phòng thi không?

Theo thông tin ban tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, căn cứ theo quy chế thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, khi vào phòng thi, thí sinh được mang những vật dụng sau đây vào phòng thi:

  • Các vật dụng: bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính;
  • máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ (cụ thể trong hướng dẫn tổ chức thi tốt nghiệp THPT hằng năm của Bộ GDĐT);
  • Atlat Địa lí Việt Nam đối với môn thi Địa lí (không có đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung nào khác) do Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam phát hành;
  • các loại máy ghi âm, ghi hình chỉ có chức năng ghi thông tin nhưng không thể truyền và nhận được thông tin, tín hiệu âm thanh, hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ khác.

Các vật dụng không được phép mang vào phòng thi bao gồm: giấy than, bút xoá, đồ uống có cồn; vũ khí và chất gây nổ, gây cháy; tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi và quá trình chấm thi.

Như vậy thí sinh có thể mang đồng hồ đeo tay vào phòng thi với điều kiện loại đồng hồ đó không có khả năng truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi và quá trình chấm thi.

Những lưu ý khi vào phòng thi tốt nghiệp THPT

Những lưu ý khi vào phòng thi tốt nghiệp THPT

Những quy định trong phòng thi thí sinh cần tuân thủ

Thầy Hữu Định, giảng viên văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, khi vào phòng thi, thí sinh cần tuân thủ nghiêm các quy định sau đây:

Thí sinh cần ngồi đúng vị trí có ghi số báo danh của mình. Trước khi làm bài thi, thí sinh cần ghi đầy đủ số báo danh và thông tin của thí sinh vào đề thi, giấy thi, Phiếu Trả lời trắc nghiệm, giấy nháp.

Khi thí sinh nhận đề thi, cần kiểm tra kỹ số trang và chất lượng các trang, nếu thí sinh phát hiện đề thiếu trang hoặc rách, hỏng, nhoè, mờ phải báo cáo ngay với cán bộ coi thi trong phòng thi, chậm nhất 10 phút sau khi phát đề.

Không được trao đổi, chép bài của người khác, sử dụng tài liệu trái phép trong quá trình làm bài thi hoặc có những cử chỉ, hành động gian lận và làm mất trật tự phòng thi; nếu thí sinh muốn có ý kiến phải giơ tay để báo cáo cán bộ coi thi, sau khi được phép, thí sinh đứng trình bày công khai với cán bộ coi thi ý kiến của mình.

Thí sinh lưu ý không được đánh dấu hoặc làm ký hiệu riêng trong bài thi, không được viết bằng bút chì, trừ tô các ô trên Phiếu trả lời trắc nghiệm; chỉ được viết bằng một màu mực (không được dùng mực màu đỏ);

Khi có hiệu lệnh hết giờ làm bài, thí sinh phải ngừng làm bài ngay.

Bảo quản nguyên vẹn bài thi của mình, phải báo cáo ngay cho cán bộ coi thi để xử lý các trường hợp bài thi của mình bị người khác lợi dụng hoặc cố ý can thiệp.

Ghi rõ số tờ nộp và ký xác nhận vào phiếu thu bài thi đối với bài thi tự luận, dù không làm được bài cũng phải nộp bài thi.

Thí sinh không được rời khỏi phòng thi trong suốt thời gian làm bài thi trắc nghiệm; đối với buổi thi môn tự luận, thí sinh có thể được ra khỏi phòng thi và khu vực thi sau khi hết 2/3 thời gian làm bài của buổi thi, phải nộp bài thi kèm theo đề thi, giấy nháp trước khi ra khỏi phòng thi.

Trường hợp cần thiết, thí sinh chỉ được phép ra khỏi phòng thi khi được phép của cán bộ coi thi và phải chịu sự giám sát của cán bộ giám sát; trường hợp cần cấp cứu, việc ra khỏi phòng thi và khu vực thi của thí sinh do Trưởng Điểm thi quyết định (có sự giám sát của cán bộ công an cho tới khi hết giờ làm bài của buổi thi).

Ban biên tập Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chúc ác thí sinh đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp tới.

Nguồn: Caodangduochoc.edu.vn.