Cập nhật: Trường ĐH Y Dược TP HCM lấy điểm sàn từ 19 đến 23 điểm

Năm 2020, Trường ĐH Y Dược TP HCM lấy mức điểm sàn xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT 2020, tổ hợp A00 (toán, lý, hoá), B00 (toán, hoá, sinh). Cụ thể từ 19 đến 23 điểm.

Cập nhật: Trường ĐH Y Dược TP HCM lấy điểm sàn từ 19 đến 23 điểm

Ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng liên tục cập nhật điểm sàn của các trường đại học trên cả nước tới các bạn thí sinh kỳ thi THPT Quốc gia. Cụ thể, dưới đây là điểm sàn xét tuyển theo điểm thi của Trường ĐH Y Dược TP.HCM năm 2020.

Điểm sàn xét tuyển của Trường ĐH Y Dược TP.HCM năm 2020 từ 19 điểm

Trên trang tin giáo dục của các bạn sinh viên học Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật thì năm nay Trường Đại học Y Dược TP.HCM vừa mới công bố mức điểm sàn xét tuyển từ 19 điểm trở lên. Đây là ngưỡng điểm quy định mà Bộ Giáo dục và Đào tạo áp dụng cho các trường trong nhóm ngành sức khỏe.

Điểm sàn các ngành của Trường ĐH Y dược cụ thể như sau:

Được biết, hiện tại cả hai tổ hợp được xét tuyển chung với nhau, không quy định điểm chênh lệch giữa các tổ hợp. Trường ĐH Y Dược TP.HCM không sử dụng điểm thi được bảo lưu từ các kỳ thi THPT, THPT quốc gia các năm trước để tuyển sinh. Nhà trường tuyển sinh theo 02 phương thức xét tuyển độc lập nhau. Thí sinh có thể đăng ký cả hai phương thức khi xét tuyển. Thí sinh đã trúng tuyển sẽ không được tham gia xét tuyển bởi các phương thức tuyển sinh khác.

Năm 2020, Trường ĐH Y Dược TP HCM có 2 phương thức xét tuyển:

– Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (đối với tất cả các ngành đào tạo)

– Xét tuyển kết hợp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (đối với ngành Y khoa, Răng – Hàm – Mặt, Dược học và Điều dưỡng)

Năm 2020, Trường ĐH Y Dược TP HCM có tổng chỉ tiêu tuyển sinh là 2.312. Các bạn của kỳ thi THPT Quốc gia có nhu cầu theo học cần đặc biệt lưu ý khi xét tuyển.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp 2020

Khác với phương thức tuyển sinh của ĐH Y Dược TP.HCM hiện tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đang áp dụng tuyển sinh bằng cách tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp. Hình thức xét tuyển này đang áp dụng với các ngành đào tạo chính như sau:

• Cao đẳng Dược (mã ngành: 6720201);
  • Cao đẳng Điều Dưỡng (mã ngành: 6720301);
  • Cao đẳng Hộ Sinh (mã ngành: 6720303);
  • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (mã ngành: 6720602);
  • Cao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng (mã ngành: 6720604).

Đặc biệt, chỉ cần bạn đáp ứng điều kiện là đỗ tốt nghiệp THPT và nhập học các ngành Cao đẳng Y Dược chính quy tại Hà Nội trước ngày 25/09 thì bạn sẽ được miễn hoàn toàn học phí năm 2020. Để hoàn thiện thủ tục nhập học, bạn cần bổ sung đầy đủ hồ sơ nhập học bao gồm các giấy tờ dưới đây:

• 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2020;
  • 02 bản công chứng học bạ THPT;
  • 01 bản sao công chứng giấy khai sinh;
  • 02 ảnh 3×4 và 01 ảnh 2×3; các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp 2020

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2020 bằng một trong 3 cách sau:

• Cách 3: Gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện theo phương thức chuyển phát nhanh đến địa chỉ của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ về ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để biết thêm chi tiết.

Nguồn caodangduochoc.edu.vn