Cách đăng ký xét tuyển trực tuyến các trường Đại học Y Dược năm 2016

Theo lịch công tác tuyển sinh năm 2016 của Bộ GD&ĐT, từ hôm nay 1/8, thí sinh bắt đầu thực hiện đăng ký xét tuyển trực tuyến vào các trường Đại học – Cao đẳng trên cả nước.

huong-dan-dang-ky-xet-tuyen-truc-tuyen1

Hướng dẫn đăng ký xét tuyển trực tuyến 2016.

Cách thức đăng ký xét tuyển Đại học – Cao đẳng năm 2016.

Để đăng ký xét tuyển ĐH – CĐ, thí sinh có thể chọn 1 trong 3 hình thức:

Đăng ký xét tuyển trực tuyến. (Chẳng hạn thí sinh muốn đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội thì có thể đăng ký bằng cách: CLICK VÀO ĐÂY.)

Điền thông vào phiếu đăng ký xét tuyển sau đó nộp về trường qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh hoặc đến trực tiếp trường để nộp hồ sơ (tùy quy định của từng trường).

Hướng dẫn các bước đăng ký xét tuyển Đại học trực tuyến.

Thí sinh đăng nhập vào địa chỉ: https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn/ thực hiện đăng ký xét tuyển theo 4 bước.

Bước 1: Chọn trường.

Bước 2: Chọn ngành.

Bước 3: Nhập mã xác nhận.

Bước 4: Kết thúc.

Mỗi bước thực hiện đều được hệ thống đưa ra hướng dẫn cụ thể, một số vấn đề có thể xảy ra và cách giúp thí sinh khắc phục.

Lưu ý: Khi đăng ký xét tuyển trực tuyến, điều kiện bắt buộc là

+ Thí sinh phải có số điện thoại di động trong phiếu đăng ký dự thi.

+ Thí sinh có đăng ký tuyển sinh trong phiếu đăng ký dự thi.

+ Thí sinh đã tốt nghiệp THPT.

+ Trường ĐH – CĐ đã nhập dữ liệu ngành, tổ hợp môn.

Nếu thí sinh không có số điện thoại di động hoặc sai số điện thoại di động cần làm đơn đề nghị và đến trực tiếp điểm nhận hồ sơ để điều chỉnh hoặc bổ sung. Nếu như trường mà thí sinh muốn đăng ký vẫn chưa nhập dữ liệu ngành và tổ hợp môn xét tuyển thì thí sinh nộp phiếu đăng ký xét tuyển qua bưu điện hoặc đến trực tiếp trường.

Thí sinh trúng tuyển vào trường nào cần nộp giấy chứng nhận kết quả thi bản gốc để xác nhận nhập học. Nếu quá thời gian quy định mà thí sinh không đến nhập học thì kết quả trúng tuyển sẽ bị hủy bỏ.

Cơ hội trúng tuyển các trường Y Dược ngay ở nguyện vọng 1.

Năm 2016, Bộ GD&ĐT đã bỏ quy định về điểm sàn đối với hệ Cao đẳng mà chỉ quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với hệ Cao đẳng là tốt nghiệp THPT. Do đó các thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT là có thể nộp hồ sơ xét tuyển vào các trường Cao đẳng Y Dược.

cao-dang-duoc-ha-noi-xet-tuyen-hoc-sinh-tot-nghiep-thpt

Cao đẳng Dược Hà Nội xét tuyển thẳng thí sinh tốt nghiệp THPT.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội bao gồm:

• Phiếu đăng ký xét tuyển ĐH – CĐ năm 2016 (thí sinh mua tại các hiệu sách hoặc đến trực tiếp trường để mua.
  • Bản gốc Giấy chứng nhận kết quả thi (hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời) với những thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2016.
  • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT đối với những thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2015 trở về trước.
  • Bản photo công chứng học bạ THPT.
  • Một phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ địa chỉ liên lạc và số điện thoại của thí sinh.

Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội về địa chỉ:

Trả lời