Các trường Đại học phía Bắc công bố mức điểm xét tuyển năm 2020

Hiện nay nhiều trường Đại học khu vực phía Bắc đã công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển năm 2020 cụ thể như sau.

Các trường Đại học phía Bắc công bố mức điểm xét tuyển năm 2020

Trường Đại học Hà Nội

Mới đây Trường Đại học Hà Nội đã thông báo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (Điểm sàn xét tuyển) ĐH hệ chính quy năm 2020 là tổng điểm 03 môn thi Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ hoặc Toán, Vật lý, Tiếng Anh của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 từ 16 điểm trở lên (theo thang điểm 10, chưa nhân hệ số).

Học viện Ngân hàng

Ban biên tập trang Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp theo thông báo của Học viện Ngân hàng, học viện xác định chung một ngưỡng đảm bảo chất lượng cho các phương thức xét tuyển là 19 điểm (bao gồm tổng điểm thi trung học phổ thông 2020 của 03 môn thi thuộc tổ hợp xét tuyển của ngành đăng ký và điểm ưu tiên theo khu vực, đối tượng).

Trường Đại học Ngoại thương

Mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển vào Trường Đại học Ngoại thương cho phương thức kết hợp và phương thức dựa trên kết quả thi trung học phổ thông năm 2020 như sau:

• Điểm sàn nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển đối với 2 môn thi xét theo Phương thức 3 – xét tuyển kết hợp giữa chứng chỉ Ngoại ngữ quốc tế và kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 (bao gồm các tổ hợp môn Toán – Lý, Toán – Hóa, Toán – Văn) đối với chương trình tiên tiến Kinh tế đối ngoại là 18 điểm.
  • Điểm sàn với các chương trình tiên tiến khác và chương trình chất lượng cao giảng dạy bằng tiếng Anh là 17 điểm.
  • Điểm sàn đối với chương trình ngôn ngữ thương mại là 16,5 (các chương trình ngôn ngữ thương mại chỉ xét tổ hợp 2 môn Toán – Văn).
  • Điểm sàn nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển theo Phương thức 4 – xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 theo các tổ hợp môn là 23 điểm đối với tất cả các chương trình giảng dạy tại trụ sở chính Hà Nội và Cơ sở 2 – Thành phố Hồ Chí Minh; đối với các chương trình giảng dạy tại Cơ sở Quảng Ninh, điểm sàn là 18 điểm.

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Điểm xét tuyển đầu vào Trường Đại học Kinh tế Quốc dân năm 2020 là 20 điểm.

Mức điểm này bao gồm điểm thi theo tổ hợp xét tuyển, điểm ưu tiên đối tượng, khu vực và ưu tiên xét tuyển đối với các ngành có tổ hợp các môn tính hệ số 1.

Đối với các ngành có tổ hợp môn tiếng Anh tính hệ số 2, các môn khác tính hệ số 1 sẽ quy về thang điểm 30 theo công thức: (điểm môn 1 + điểm môn 2 + điểm tiếng Anh * 2) * 3/4 + điểm ưu tiên.

Đại học Thương mại

Trường Đại học Thương mại công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào áp dụng đối với tất cả các tổ hợp xét tuyển năm 2020 của Trường là 18 điểm (bao gồm tổng điểm 3 bài thi/môn thi theo từng tổ hợp xét tuyển và điểm ưu tiên đối tượng, khu vực).

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur miễn 100% học phí 2020

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào cho các ngành đào tạo hệ cao đẳng chính quy năm 2020 là Tốt nghiệp Trung học phổ thông.

Đặc biệt năm nay Trường sẽ miễn 100% học phí năm 2020 cho các thí sinh hoàn thành thủ tục nhập học vào trường trước ngày 25/10 tại Hà Nội, Yên Bái. Chính sách miễn học phí năm 2020 áp dụng cho tất cả các ngành của trường bao gồm:

Miễn 100% học phí Cao đẳng Y Dược năm 2020

Thí sinh có thể đăng ký trực tuyến tại đường link sau:

Đăng ký xét tuyển Online

Hoặc nộp hồ sơ xét tuyển theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại trường, hồ sơ bao gồm:

1. Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (02 bản sao)
  2. Học bạ THPT (02 bản sao).
  3. Giấy khai sinh (02 bản sao).
  4. Chứng minh thư nhân dân (02 bản sao).
  5. Sổ hộ khẩu (02 bản sao).
  6. Giấy khám sức khỏe (01 bản gốc)
  7. 02 ảnh 3×4 và 02 ảnh 2×3

Những giấy tờ nào còn thiếu thí sinh có thể bổ sung sau khi nhập học.

Thí sinh vui lòng nộp hồ sơ theo hướng dẫn như trên về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại: