Bất ngờ về điểm chuẩn của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội năm 2018

Sau khi căn cứ vào điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 và chỉ tiêu của nhà trường, các chuyên gia dự định điểm chuẩn của Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội sẽ giảm từ 1 – 2 điểm.

Bất ngờ về điểm chuẩn của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội năm 2018

Theo đó, cập nhật từ ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  về điểm thi của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội sẽ được PGS. TS Nguyễn Phong Điền cho biết sẽ công bố vào ngày 6/8 tới đây. Dự đoán điểm thi cũng gần bằng điểm sàn xét tuyển đã được nhà trường công bố trên các phương tiện thông tin.

Dự kiến trường Đại học Bách Khoa Hà Nội sẽ công bố điểm chuẩn năm 2018

Trên trang tin của ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng đã đăng tải thông báo từ PGS. TS Nguyễn Phong Điền- Trưởng phòng đào tạo trường ĐH Bách Khoa Hà Nội. Theo đó, ông cũng đã cho biết, điểm chuẩn vào trường năm 2018 sẽ gần như mức điểm chuẩn dự báo mà trường công bố trước đó. Trường sẽ quy định công bố điểm chuẩn chính thức vào ngày 6/8 đúng quy định của Bộ. Trước đó, trường ĐH Bách Khoa Hà Nội cũng đã có những dự kiến chính xác về mức điểm chuẩn năm nay. Theo đó, dự kiến điểm chuẩn trúng tuyển vào các ngành của Trường năm 2018 sẽ giảm so với năm 2017 từ 3 đến 4 điểm và có thể gần bằng điểm sàn xét tuyển đã công bố.

Dưới đây là chi tiết điểm chuẩn dự báo năm 2018 của Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội cụ thể là:

Tên ngành/chương trình đào tạo Mã xét tuyển Dự báo điểm chuẩn

(theo điểm xét tuyển)

Công nghệ thông tin – ĐH Victoria (New Zealand) IT-VUW
Hệ thống thông tin – ĐH Grenoble (Pháp) IT-GINP
Quản trị kinh doanh – ĐH Victoria (New Zealand) EM-VUW
Quản lý công nghiệp-Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng – ĐH Northampton (Anh) EM-NU
Quản trị kinh doanh – ĐH Troy (Hoa Kỳ) TROY-BA
Khoa học máy tính – ĐH Troy (Hoa Kỳ) TROY-IT

Dự kiến trường Đại học Bách Khoa Hà Nội sẽ công bố điểm chuẩn năm 2018

Dựa vào bảng điểm chuẩn dự đoán trên đây để các bạn thí sinh có thể lựa chọn ngành và trường phù hợp nhất. Đây là gợi ý rất quan trọng đối với các bạn thí sinh vừa tham gia Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 có quyết định đúng đắn.

Đại diện trường nói gì khi điểm chuẩn dự đoán năm 2018 sẽ giảm từ 3 – 4 điểm?

Cũng như các trường top trên thì dự đoán điểm chuẩn năm nay đối với các thí sinh tham gia thi tốt nghiệp THPY Quốc gia sẽ giảm. Cụ thể, có thể điểm chuẩn sẽ giảm từ 3 – 4 điểm. Năm 2018, do số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển vào các ngành của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội vẫn luôn giữ số lượng ổn định như năm 2017 nên điểm chuẩn điều chỉnh không nhiều. Tuy nhiên, theo đánh giá của đại diện của nhà trường do số lượng thí sinh đạt điểm cao của kỳ thi THPT Quốc gia khối A giảm (đặc biệt ở môn Toán, được xét là môn chính của nhiều ngành) cùng việc giảm điểm ưu tiên theo khu vực nên có thể dự kiến điểm chuẩn trúng tuyển vào các ngành của Trường năm 2018 sẽ giảm so với năm 2017 từ 3 đến 4 điểm. Điều này cũng được giảng viên Trần Anh Tú, hiện đang dạy Cao đẳng Vật lý trị liệu – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng đồng ý với quan điểm trên.

Trên cơ sở phân tích số liệu về số thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường và lọc thí sinh ảo, Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội đã đưa ra dự báo mức điểm chuẩn trúng tuyển vào các ngành/chương trình đào tạo nhằm giúp các bạn thí sinh tham khảo và có kế hoạch điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển phù hợp để chắc chắn trúng tuyển đại học.

Trang Minh