Bạn có hợp với ngành Điều dưỡng?

Bạn có hợp với ngành Điều dưỡng?

Rất nhiều bạn muốn học Cao đẳng Điều dưỡng nhưng còn lo lắng không biết bản thân có hợp với ngành này không? Để trở thành một Điều dưỡng viên giỏi thì cần có những tố chất gì?

Chọn ngành học, trường học là một trong những quyết định rất quan trọng của cuộc đời và thí sinh cần phải cân nhắc thật kỹ vì nó sẽ quyết định tương lai sau này của chính bạn. Có những bạn khi chọn ngành học đã không tìm hiểu kỹ, đến khi đang học dở dang thì bắt đầu thấy chán nản, kết quả học tập kém, bỏ học giữa chừng.

dao-tao-cao-dang-dieu-duong-ha-noi-2016

Đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng chuyên nghiệp.

Để biết mình có phù hợp với ngành Điều Dưỡng không, bạn hãy kiểm tra xem mình có sở hữu những tố chất dưới đây không nhé.

Bạn có phải là người kiên trì, cẩn thận?

Điều dưỡng viên là người trực tiếp chăm sóc cho bệnh nhân nên đòi hỏi phải hết sức cẩn thận và tỉ mỉ trong từng thao tác và không được phép xảy ra bất kỳ sai sót nào. Đặc biệt, mỗi bệnh nhân có một tính cách và tình trạng sức khỏe không giống nhau nên đòi hỏi người Điều dưỡng viên phải có tính kiên trì.

Bạn có phải là người khéo léo trong giao tiếp?

Hàng ngày người điều dưỡng viên phải tiếp xúc với rất nhiều đối tượng bệnh nhân từ già đến trẻ nên giao tiếp tốt là một tố chất không thể thiếu. Không chỉ có nhiệm vụ hỗ trợ bác sĩ, người điều dưỡng còn giống như một người bầu bạn, chia sẻ và tâm sự với người bệnh, giúp họ khơi dậy tinh thần lạc quan chống chọi với bệnh tật. Đối với những người nằm trên giường bệnh, một lời an ủi động viên từ người điều dưỡng cũng có thể giúp họ có tâm lý ổn định hơn cả những điều trị tâm lý.

Bạn có phải là người bình tĩnh, linh hoạt?

Trong quá trình làm việc, bất cứ lúc nào cũng có thể xảy ra những tình huống bất thường, chính vì thế người Điều dưỡng viên cần phải biết bình tĩnh và linh hoạt để xử lý vấn đề. Nếu như không linh hoạt thì rất dễ xảy ra lúng túng, xử lý chậm chạp, thậm chí có thể khiến cho bệnh nhân rơi vào tình trạng nguy kịch hơn.

Bạn có thể chịu được áp lực?

Có thể nói công việc của người Điều dưỡng viên không quá vất vả nhưng phải chịu rất nhiều áp lực, đặc biệt là về mặt thời gian. Điều dưỡng viên phải làm việc liên tục nhiều giờ trong ngày, thậm chí cả những ngày lễ, ngày cuối tuần. Những ca cấp cứu, những trường hợp khẩn cấp có thể xảy ra bất cứ lúc nào nên người Điều dưỡng viên luôn phải ở trong tâm thế sẵn sàng.

Vất vả là như thế nhưng nếu bạn thực sự có đam mê và nhiệt huyết với nghề thì hoàn toàn có thể theo học ngành này.

Xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2016

Xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2016.

Cao đẳng Y Dược Hà Nội là một trong những địa chỉ uy tín trong lĩnh vực đào tạo Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng. Trường đầu tư đầy đủ trang thiết bị đào tạo, đội ngũ giáo viên giỏi về chuyên môn và giàu kinh nghiệm sẽ giúp các bạn sinh viên được trang bị đầy đủ những kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành một điều dưỡng viên giỏi.

Để đăng ký theo học Cao đẳng Điều dưỡng, bạn nộp hồ sơ về Nhà trường theo địa chỉ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *