Đau đầu vì thí sinh “đỗ ảo”, các trường công bố nguyện vọng xét tuyển bổ sung

Trong tổng số 363.600 thí sinh trúng tuyển theo hình thức xét tuyển dựa trên điểm thi THPT Quốc gia thì chỉ có hơn 242.000 thí sinh đã đến trường làm thủ tục nhập học, số còn lại đã từ chối nhập học.

Đau đầu vì thí sinh “đỗ ảo”, các trường công bố nguyện vọng xét tuyển bổ sung

Đau đầu vì không đủ chỉ tiêu tuyển sinh

Để đảm bảo chỉ tiêu tuyển sinh, Trường Đại học Cần Thơ đã họp để quyết định việc có xét tuyển nguyện vọng bổ sung hay không vì sau khi kết thúc thời gian nhận phiếu báo điểm của thí sinh thì nhà Trường vẫn còn thiếu rất nhiều chỉ tiêu.

“Trước đó, trường đã khẳng định là sẽ không xét tuyển bổ sung nên nếu giờ công bố xét tuyển thì nghĩa là trường đã nói mà không giữ lời, nhưng xét tuyển bổ sung thì sẽ tạo thêm nhiều cơ hội khác cho các em chưa trúng tuyển đợt một..” – Phó giáo sư Đỗ Văn Xê  – Phó hiệu trưởng nhà trường phân trần.

Đã có rất nhiều thí sinh cho biết vì nhận được thông báo nhà Trường không xét tuyển nguyện vọng bổ sung nên đã làm hồ sơ xét tuyển sang một Trường Đại học khác nên đã xảy ra trường hợp không đủ chỉ tiêu tuyển sinh.

Năm 2017, không chỉ có trường Đại học Cần Thơ mà còn có rất nhiều trường Đại học khác cũng phải công bố xét tuyển nguyện vọng bổ sung, Trường Đại học Mỏ Địa chất tuyển bổ sung 1.230 chỉ tiêu cho 14 ngành đào tạo, trường Đại học Thủy Lợi bị thiếu 990 chỉ tiêu, trường Đại học Lâm Nguyện tuyển bổ sung gần 850 chỉ tiêu cho 36 ngành…

Đau đầu vì không đủ chỉ tiêu tuyển sinh

Xét tuyển Cao đẳng Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Đây là sự tạo điều kiện để các thí sinh có niềm đam mê với ngành Dược có thể theo đuổi giấc mơ của mình, từ năm 2017, Bộ Lao động Thương binh & Xã hội đề ra quy chế tuyển sinh mới, căn cứ vào đó, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh xét tuyển Cao đẳng Dược đối với tất cả các thí sinh trên cả nước chỉ cần đảm bảo điều kiện là có bằng tốt nghiệp THPT, miễn thi.

Thời gian đào tạo Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là 3 năm. Sinh viên sau khi hoàn thành chương trình đào tạo Cao đẳng Dược sẽ được cấp bằng Dược sĩ Cao đẳng và có thể liên thông ngay lên các bậc học cao hơn nếu đáp ứng được các tiêu chí trong quy chế tuyển sinh liên thông đề ra.

Lựa chọn Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur không chỉ giúp giảm bớt áp lực đầu vào mà còn mang đến cho sinh viên chất lượng đào tạo tốt nhất, chương trình đào tạo tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo mô hình Trường học – bệnh viện, gắn liền lý thuyết với thực hành tay nghề với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại đảm bảo sẽ giúp sinh viên sau khi ra Trường vững vàng kiến thức chuyên môn và kỹ năng tay nghề để đáp ứng được đòi hỏi của xã hội.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur bao gồm các giấy tờ cần thiết sau:

Xét tuyển Cao đẳng Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

• Phiếu ĐKXT theo mẫu của Nhà Trường.
  • Bản sao công chứng giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017.
  • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT + học bạ tương đương.
  •  Sơ yếu lí lịch có công chứng xác nhận của chính quyền địa phương và có ghi rõ thông tin của người học.
  •    04 ảnh 3×4 có ghi đầy đủ thông tin sau ảnh và được chụp trong thời gian gần nhất
  •   02 phong bì có dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ trong phần người nhận để Nhà Trường tiện liên hệ.
  • Bản photo công chứng giấy khai sinh + Chứng minh thư nhân dân.
  •   Các giấy tờ chứng nhận thí sinh thuộc diện được ưu tiên (nếu có).

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thí sinh có thể nộp trực tiếp hoặc chuyển phát nhanh qua đường bưu điện về địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: