Điểm chuẩn Y Đa khoa của Trường Đại học Y Hà Nội không dưới 27, 5 điểm

Đây là thông tin được đại diện Trường Đại học Y Hà Nội tiết lộ trong ngày hội tư vấn tuyển sinh năm 2017 và dự kiến điểm chuẩn của trường có thể tăng cao hơn nữa.

Điểm chuẩn Y Đa khoa của Trường Đại học Y Hà Nội không dưới 27, 5 điểm

Tại Ngày hội tư vấn xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2017, đại diện Trường Đại học Y Hà Nội cho biết, điểm trúng tuyển đầu vào năm nay của chuyên ngành Đa khoa có thể sẽ cao hơn một chút so với năm trước.

Điểm chuẩn Y Đa khoa của Trường Đại học Y Hà Nội không dưới 27, 5 điểm

Theo những tin tức giáo dục mới nhất, tiến sỹ Lê Đình Tùng – Phó trưởng Phòng Quản lý Đào tạo Trường Đại học Y Hà Nội, điểm trúng tuyển vào trường trong hai năm nay là gần như nhau: Năm 2015: Điểm chuẩn đầu vào ngành Y Đa khoa là  27,75 và năm 2016 Điểm chuẩn đầu vào ngành Y Đa khoa là 27, đây là con số rất cao và không phải thí sinh nào cũng có thể đạt được.

Cũng theo nhận định của Ông Tùng, do phổ điểm năm 2017 tăng cao hơn rất nhiều so với năm 2016, tổng điểm ba môn như chúng tôi quan sát được thì có khoảng 3.409 em có điểm thi khối B gồm: Toán, Hóa, Sinh đạt từ 27 điểm trở lên, nhưng chỉ tiêu tuyển sinh của trường ngành Y Đa khoa chỉ là 500 chỉ tiêu chính vì vậy điểm xét tuyển ngành Bác sĩ đa khoa năm 2017 sẽ phải từ 27, 5 điểm trở lên, thậm chí con số này còn cao hơn nữa. Ngoài ra, những ngành khác của trường cũng sẽ có điểm xét tuyển cao hơn so với năm ngoái từ 0,5 đến 1 điểm. Điều này khiến các thí sinh cần hết sức cân nhắc khi lựa chọn nguyện vọng xét tuyển vào ngành Y đa khoa của trường.

Nên học gì và học ở đâu khi trượt các trường ĐH Y Dược hàng đầu?

Theo học Cao đẳng Y Dược Pasteur đang được nhiều thí sinh lựa chọn

Không chỉ điểm của Trường Đại học Y Hà Nội mới có điểm xét tuyển cao như thế, mà theo nhận định của các giảng viên đang công tác tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, điểm chuẩn tất cả các Trường Đại học Y Dược hàng đầu trên cả nước đều có xu hướng tăng cao trong năm nay và cơ hội cho những thí sinh có học lực trung bình khá trở thành tân sinh viên của các trường này là gần như không có.

Theo Tiến sĩ Y khoa Nông Thị Tiến, có một con đường ngắn hơn mà những bạn chỉ có học lực trung bình khá có đam mê với ngành y Dược có thể đi đó là theo học Cao đẳng Y Dược. Nhưng các thí sinh cũng cần hết sức cân nhắc trong việc lựa chọn trường theo học, tránh tình trạng học xong ra trường không có kiến thức chuyên môn hay không có kỹ năng tay nghề.

Chúng tôi có một địa chỉ uy tín chuyên đào tạo Cao đẳng y Dược chất lượng trên cả nước đó chính là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, khi theo học ở đây sinh viên vừa được đào tạo những kiến thức chuyên sâu, vừa đào tạo những kỹ năng thực hành. Hiện nay, nhà trường đang tập trung đào tạo ba ngành mũi nhọn đó là Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm, rất thuận tiện cho sinh viên theo học.

Thời gian đào tạo Cao đẳng Y Dược chính quy là ba năm, nếu có nhu cầu theo học sinh viên có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến theo link dưới đây:

Đăng ký xét tuyển Online

Mọi thắc mắc các thí sinh có thể liên hệ trực tiếp về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ: