Quy định về mức học phí năm 2016 có gì mới?

Quy định về mức học phí năm 2016.

Với quy đinh mới về mức học phí năm 2016 nhiều thí sinh Trung cấp, Cao đẳng lẫn Đại học đều ” lao đao ” vì nộp học phí quá nhiều.

truong-cao-dang-y-duoc-pasteur-thai-thinh

Cao đẳng nghề Y Dược có học phí thấp nhất

Mức học phí mặt bằng chung tăng vọt

Mức học phí trần của các sinh viên đang Trung cấp, Cao đẳng và Đại học không tự chủ về tái chính sẽ tăng lên khoảng 10% so với các năm trước, chính ví vậy học phí sẽ rơi vào khoảng 610.000 – 900.000 đồng/1 tháng tùy ngành nghề.

Đây là một con số rất lớn khiến cho các thí sinh và phụ huynh đặc biệt cân nhắc về quyết định theo học hay không?

Thực tế đã cho thấy có rất nhiều thí sinh đỗ Đại học ở các vùng quê nghèo nhưng không thể đi học vì mức học phí quá cao.

Học phí Cao đẳng Dược thay đổi như thế nào?

Theo quy định chung của chính phủ, mức học phí của các sinh viên đang học Trung cấp Y Dược, Cao đẳng Dược Hà Nội cũng thay đổi theo. Cụ thể như sau:
Nhóm nghề Y Dược ( công lập) học phí rơi vào khoảng 880.000 đồng/tháng, vây nên 1 năm học phí sẽ rơi vào khoảng 8,8tr
Đối với các trường ngoài công lập mỗi học viên sẽ đóng học phí từ 1,75tr – 4,4tr đồng/1 tháng
Với mức học phí tăng cao khiến cho các phụ huynh lẫn sinh viên đều lo ngại.

Đối với ngành Y Dược trên địa bàn Hà Nội có trường Cao đẳng nghề Y Dược Pasteur học phí vẫn ở mức thấp ( khoảng 800.000đ/1 tháng). Trường có nhiều phong trào thi đua hàng tháng cho các lớp, các khoa giúp các em có một môi trường học tập thật tốt.

Trường Cao đẳng nghề Y Dược Pasteur miễn 100% học phí.

cao-dang-duoc-ha-noi-tuyen-sinh-2016

Miễn học 100% học phí.

Tạo điều kiện tối đa cho thí sinh trượt Đại học nhưng vẫn có đam mê theo đuổi ngành Y Dược, Trường Cao đẳng nghề Y Dược Pasteur đã có thông báo miễn 100% học phí năm 2016 cho tất cả các thí sinh nhập học vào trường. Chính sách này có hiệu lực cả 2 cơ sở của trường tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh

Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược bổ sung đợt 2 (NV3).

• Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 2 bắt đầu từ ngày 11/9 đến hết ngày 21/9.
  • Thời gian các đợt xét tuyển bổ sung tiếp theo: Cao đẳng Dược Hà Nội sẽ chủ động công bố lịch xét tuyển và kết thúc trước ngày 15/11.

Nguồn: Caodangduochoc.edu.vn.

Trả lời