8 điều thí sinh tự do cần lưu ý khi đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2020

Từ ngày 15/6 đến 30/6 các thí sinh sẽ thực hiện đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2020, thí sinh tự do thi lại cần lưu ý một số điểm sau đây để tránh xảy ra sai sót.

8 điều thí sinh tự do cần lưu ý khi đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2020

Thí sinh tự do cần lưu ý gì trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Cụ thể, theo thông tin Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, thí sinh tự do cần lưu ý một số điểm sau đây khi đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT:

1. Thí sinh tự do được chọn địa điểm nộp hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp Trung học phổ thông do các Sở Giáo dục và Đào tạo quy định nhưng phải dự thi tại điểm thi mà các thí sinh đang học Trung học phổ thông của đơn vị ĐKDT đó dự thi theo quy định.
  2. Thí sinh có học bạ theo chương trình Trung học phổ thông nào phải đăng ký dự thi theo quy định của chương trình đó (chương trình giáo dục THPT hay giáo dục thường xuyên cấp THPT).
  3. Nếu thí sinh bị mất bản chính học bạ Trung học phổ thông có nguyện vọng được dự thi năm 2020 thì phải có xác nhận lại bản sao học bạ được cấp, trên cơ sở đối chiếu với hồ sơ lưu của trường THPT nơi thí sinh đã học lớp 12 hoặc căn cứ vào hồ sơ dự thi của các kỳ thi trước.
  4. Hồ sơ đăng ký dự thi đối với thí sinh tự do như sau:

+ Nếu thí sinh đã tốt nghiệp THPT, hồ sơ gồm:

• 2 Phiếu đăng ký dự thi THPT quốc gia giống nhau
  • Bằng tốt nghiệp THPT hoặc trung cấp (bản sao)
  • 2 ảnh cỡ 4×6 cm
  • 2 phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh

+ Nếu thí sinh chưa tốt nghiệp THPT, hồ sơ gồm:

• 2 phiếu đăng ký dự thi THPT quốc gia theo mẫu Bộ GD&ĐT giống nhau
  • Giấy xác nhận điểm bảo lưu (nếu có) do Hiệu trưởng trường phổ thông nơi thí sinh đã dự thi năm trước xác nhận.
  • Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THCS hoặc trung cấp.
  • Học bạ THPT; học bạ hoặc Phiếu kiểm tra của người học theo hình thức tự học đối với GDTX (bản sao);
  • Photo công chứng chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước (photo cả hai mặt). Bản photo phải trên 1 mặt giấy A4
  • 2 phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ, số điện thoại liên lạc của thí sinh.
  • 2 ảnh 4×6 cm mặt sau ảnh ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh đựng trong một phong bì nhỏ. Ngoài ra, thí sinh phải có 1 ảnh để dán vào vị trí đã xác định ở mặt trước bì đựng phiếu đăng ký dự thi.
  • Các giấy tờ chứng nhận đối tượng ưu tiên (nếu có).
  1. Địa chỉ mua hồ sơ: Thí sinh có thể mua hồ sơ tại các Nhà sách lớn trên toàn quốc hoặc phòng Giáo dục và Đào tạo của quận/huyện.
  2. Thời hạn nộp hồ sơ đăng ký dự thi: Từ ngày 15/6 đến 30/6.
  3. Khi làm thủ tục đăng ký dự thi phải có Chứng minh nhân dân, nếu không có thì phần mềm quản lý thi sẽ gán cho thí sinh một mã số gồm 12 ký tự để quản lý.
  4. Sau khi nộp phiếu ĐKDT, thí sinh sẽ được đơn vị ĐKDT cấp một tài khoản (là số chứng minh nhân dân) và mật khẩu để đăng nhập vào hệ thống.

Thí sinh tự do đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược như thế nào?

Năm 2020 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Y Dược theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Nếu thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT ở các năm trước, thí sinh không cần đăng ký dự thi lại mà có thể trực tiếp nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Nếu thí sinh tự do chưa đỗ tốt nghiệp thì phải tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, thí sinh thi đỗ tốt nghiệp sẽ đủ điều kiện trúng tuyển.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược tại Hà Nội năm 2020

Ngay từ bây giờ, thí sinh có thể đăng ký trực tuyến tại đường link sau:

Đăng ký xét tuyển Online

Hoặc nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2020 gồm những giấy tờ sau:

• 02 bản photo công chứng học bạ THPT.
  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT đối với các thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2019 hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với các thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2020 (thí sinh có thể bổ sung sau khi có kết quả thi THPT quốc gia).
  • 04 ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6 mới chụp trong vòng 6 tháng gần nhất.
  • 01 bản photo công chứng CMND.
  • 01 bản sao giấy khai sinh.
  • 02 phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh để Nhà trường liên hệ khi cần.

Thí sinh vui lòng nộp hồ sơ theo hướng dẫn như trên theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: