5 ứng dụng miễn phí trên điện thoại sinh viên Cao đẳng Dược nên dùng

5 ứng dụng miễn phí trên điện thoại sinh viên Cao đẳng Dược nên dùng

Công nghệ phát triển theo đó là hàng loạt các ứng dụng miễn phí trên điện thoại liên quan đến lĩnh vực y tế ra đời được các Dược sĩ, bác sĩ,… hay sinh viên ngành Dược trên thế giới sử dụng.

Những ứng dụng miễn phí trên điện thoại sinh viên Cao đẳng Dược nên dùng

Những ứng dụng miễn phí trên điện thoại sinh viên Dược và Dược sĩ nên dùng.

Để sở hữu một chiếc smart phones (hay điện thoại thông minh) hiện nay không còn là điều quá xa xỉ. Đối với các Dược sĩ hay những người đang công tác trong ngành Y tế nói chung, smart phones đã trở thành một công cụ hỗ trợ đắc lực để hoàn thành tốt công việc. Dưới đây là một số ứng dụng miễn phí trên điện thoại được các Dược sĩ và sinh viên trong ngành Dược trên thế giới sử dụng nhiều nhất, các bạn sinh viên Cao đẳng Dược Hà Nội, các Dược sĩ tương lai nên tham khảo.

Medscape – Ứng dụng dành cho các Dược sĩ lâm sàng.

Kiến thức Y Dược có vô vàn thứ cần phải nhớ, nhất là bệnh học, các loại thuốc, tương tác thuốc, tác dụng phụ, liều lượng sử dụng… mà không phải lúc nào cũng có thể mở sách ra để tra cứu. Khi đó Medscape chính là giải pháp tuyệt vời.

ung-dung-dien-thoai-cho-sinh-vien-duoc

Ứng dụng miễn phí trên điện thoại cho Dược sĩ.

Với giao diện thân thiện, Medscape đã trở thành một ứng dụng không thể thiếu của các Dược sĩ lâm sàng. Ứng dụng cung cấp cho các Dược sĩ những thông tin liên quan đến thuốc như tương tác thuốc, liều lượng, chống chỉ định, tác dụng phụ, cách nhận dạng thuốc. Bên cạnh đó, ứng dụng cũng cập nhật những thông tin y dược hàng ngày và thông báo cho người dùng. Đặc biệt là ứng dụng này có thể tra cứu Offline.

Drugs.com – tra cứu thông tin về thuốc.

Đây là ứng dụng giúp các sinh viên ngành Dược có thể dễ dàng tra cứu các thông tin về thuốc từ A đến Z, cách nhận biết thuốc, tác dụng phụ, thuốc cho phụ nữ có thai và cho con bú, tương tác thuốc, các tài liệu chuyên khảo của FDA…

Với những thông tin hữu ích trên, Drugs.com đã trở thành một ứng dụng được nhiều người tải về nhất trong số những ứng dụng về Y tế. Ứng dụng có thể cài trên cả IOS và Android, tuy nhiên người dùng cần phải truy cập internet mới có thể tra cứu được.

Pocket Rx – Ứng dụng “bỏ túi” cho Dược sĩ.

Pocket Rx là ứng dụng được hàng ngàn bác sĩ, Điều dưỡng viên, Dược sĩ, sinh viên ngành Dược trên thế giới sử dụng và được tạp chí iPhone Life bình chọn là ứng dụng cung cấp thông tin thuốc thông minh nhất.

Thông tin trong Pocket Rx được trình bày gắn ngọn, súc tích, giúp các Dược sĩ có thể tra cứu thuốc theo từng nhóm, từng mục.

ung-dung-dien-thoai-cho-sinh-vien-duoc2

Giao diện của Pocket Rx.

Micromedex – cung cấp thông tin lâm sàng cho bác sĩ.

Đây là ứng dụng miễn phí giúp các bác sĩ và các chuyên viên y tế tra cứu các thông tin lâm sàng. Ứng dụng bao gồm khoảng 4500 thuật ngữ tìm kiếm, bao gồm các chủ đề:

• Liều dùng cho bệnh nhi
• Tương tác thuốc
• Phản ứng thuốc gây hại
• Phụ nữ có thai và đang cho con bú
• Tên generic, cơ chế tác động…
• Điều chỉnh liều dùng thuốc

RxShortages – Ứng dụng mã nguồn mở.

Ứng dụng này giúp các Dược sĩ, chuyên viên Y tế cập nhật thông tin thiếu hụt thuốc một cách nhanh chóng nhất, bao gồm các thông tin về tình trạng thiếu hụt thuốc hiện tại, thiếu hụt đã được giải quyết và những loại thuốc không sẵn có. Thông tin có nguồn gốc từ FDA và ASHSP (Hiệp hội Dược sỹ thuộc Hệ thống Y tế Hoa Kỳ) được cập nhật hàng ngày.

Trên đây là những ứng dụng miễn phí trên điện thoại smart phones, các sinh viên Cao đẳng Dược Hà Nội nên tham khảo để phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *