2 cách điều chỉnh đăng kí nguyện xét tuyển ĐH, CĐ sau khi biết điểm thi

Sau kỳ thi THPT Quốc gia, thí sinh sẽ được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ từ ngày 19/7 sau khi Bộ công bố điểm thi vào 11/7.

2 cách điều chỉnh đăng kí nguyện xét tuyển ĐH, CĐ sau khi biết điểm thi THPT

Ban tư vấn tuyển sinh từ Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  cũng đã cập nhật liên tục về cách điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào Đại học, Cao đẳng trên cả nước theo quy định. Dưới đây là 2 cách điều chỉnh nguyện vọng mà các bạn thí sinh THPT Quốc gia năm 2018 có thể tham khảo và thực hiện sau khi biết điểm thi chính thức của Bộ.

Điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển theo phương thức trực tuyến 2018

Trên trang tin về Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 đã cập nhật liên tục về tình hình kỳ thi đến các bạn thí sinh và phụ huynh quan tâm. Theo đó, sau khi kết thúc 3 ngày thi từ 25 đến 27/6 vừa qua, các bạn thí sinh đã biết được đáp án chính thức tất cả các môn thi độc lập và bài thi tổ hợp do Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng. Cụ thể, sau khi kết thúc kỳ thi thì theo lịch làm việc năm 2018, các Hội đồng sẽ bắt đầu chấm thi và chậm nhất đến ngày 11/7 tới đây sẽ có điểm thi chính thức được Bộ công bố đến các thí sinh tham gia dự thi.

Sau khi, khi biết điểm thi của mình thì đến ngày 19/7 các thí sinh của Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 sẽ bắt đầu thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng kí xét tuyển Đại học, Cao đẳng năm nay. Đây là thời gian được Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định. Mỗi một thí sính sẽ được điều chỉnh nguyện vọng theo 2 cách cơ bản. Cách đầu tiên và đơn giản nhất chính là sử dụng phương thức trực tuyến tức là điều chỉnh nguyện vọng trên các phương tiện kết nối mạng mà không cần đến hội đồng thi để điều chỉnh trực tiếp. Cách này vừa đơn giản, tiện lợi vừa phù hợp với điều kiện của nhiều thí sinh nên dễ gây ra tình trạng nghẽn mạng hoặc quá tải. Vì thế, các bạn cần tham khảo và lựa chọn thời điểm thích hợp nhất để điều chỉnh thuận lợi và không bị ngắt kết nối giữa chừng. Dưới đây là hướng dẫn của ban tư vấn tuyển sinh đến từ Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  năm 2018:

Để thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển theo phương thức trực tuyến thì các bạn cần nhớ mốc thời gian có thể điều chỉnh đó là bắt đầu từ ngày 19/7 đến 17h ngày 26/7. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã quy định: Thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng theo thời gian đã công bố, sử dụng tài khoản và mật khẩu đã được cấp khi đăng kí dự thi THPT Quốc gia năm 2018 trước đó để thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng kí xét tuyển theo hình thức này một cách chính xác.

Điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển theo phương thức trực tuyến 2018

* Lưu ý: Thí sinh năm nay nếu sử dụng phương thức này để điều chỉnh nguyện vọng chỉ được chấp nhận khi số lượng nguyện vọng đăng kí xét tuyển không lớn hơn so lượng nguyện vọng đã đăng kí ban đầu.

Hướng dẫn thí sinh điều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu đăng kí xét tuyển năm 2018

Bên cạnh cách điều chỉnh nguyện vọng đăng ký trực tuyến bằng hình thức trực tuyến thì cá bạn có thể áp dụng hình thức đăng ký bằng phiếu xét tuyển tại Hội đồng thi. Cách này bắt đầu từ ngày 19/7 đến 17h ngày 28/7/ 2018. Một giảng viên đang dạy lớp Văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có con gái thi năm nay cũng đã tìm hiểu, nếu sử dụng hình thức điều chỉnh này thì các bạn thí sinh chỉ được sử dụng trong thời gian này. Phương thức điều chỉnh này dành cho thí sinh đã biết kết quả thi THPT Quốc gia chính thức và muốn tăng thêm số lượng nguyện vọng đăng ký xét tuyển so với ban đầu. Thí sinh được quy định yêu cầu cần ghi rõ đầy đủ thông tin vào phiếu và gửi trực tiếp phiếu thông tin về các điểm thu hồ sơ đồng thời nộp bổ sung lệ phí cho số nguyện vọng tăng theo.

*Lưu ý: Thí sinh cần ghi đúng mã trường, mã  ngành, mã tổ hợp đăng kí xét tuyển theo quy định của bộ Giáo dục và đào tạo đã đưa ra trước đó để phiếu điều chỉnh nguyện vọng sẽ có hiệu lực.

Hướng dẫn thí sinh điều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu đăng kí xét tuyển năm 2018

Thông tin trên đây cũng đã được nhiều bạn sinh viên đang theo học ở Cao đẳng Hộ sinh – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur quan tâm để có thể tư vấn giúp các bạn thí sinh THPT Quốc gia năm nay có thể tận dụng tối đa quyền lợi của mình để có được một kỳ Tuyển sinh Đại học, Cao đẳng đạt kết quả cao nhất.

Trang Minh