13 điểm khối A có trúng tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội không?

13 điểm khối A có trúng tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội không?

Em rất muốn học ngành Dược nhưng điểm thi của em khá thấp, tổng 3 môn khối A chỉ được 13 điểm. Nếu em nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội thì liệu có cơ hội trúng tuyển không?

(Nguyễn Hoài Anh – Hải Dương).

Tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2016

Tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2016.

Trả lời:

Chào Hoài Anh, cám ơn em đã gửi câu hỏi đến Ban Tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội. Với thắc mắc này Nhà trường xin được giải đáp như sau:

Học ngành Dược là mơ ước của rất nhiều bạn thí sinh tuy nhiên để đỗ vào các trường Đại học ngành này không hề dễ dàng vì hầu hết các trường Y Dược đều lấy điểm chuẩn khá cao. Tuy nhiên không vì thế mà các bạn có học lực trung bình không có cơ hội theo đuổi ngành này.

Cao đẳng Dược Hà Nội xét tuyển chỉ yêu cầu thí sinh tốt nghiệp THPT

Thay vì nộp hồ sơ “đại” vào một trường Đại học nào đó thì Hoài Anh có thể đăng ký nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội để theo đuổi ngành nghề mà em yêu thích.

Theo quy chế tuyển sinh năm 2016, trường tuyển sinh chỉ yêu cầu thí sinh tốt nghiệp THPT và Hạnh kiểm cả năm lớp 12 đạt loại Khá trở lên, bất kể thí sinh thi khối nào. Chính vì thế nếu như Hoài Anh đủ điều kiện đỗ tốt nghiệp THPT (điểm xét tốt nghiệp từ 5 trở lên và không môn nào bị điểm liệt) thì hoàn toàn có thể nộp hồ sơ xét tuyển vào Cao đẳng Dược Hà Nội nhé.

Nên nộp hồ sơ sớm để nắm chắc cơ hội trúng tuyển.

Quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT năm 2016 có quy định thí sinh không được quyền rút hồ sơ xét tuyển ĐH – CĐ trong đợt xét tuyển 1. Chính vì thế, với điểm thi không cao thì Hoài Anh nên chọn nộp hồ sơ vào Cao đẳng Dược Hà Nội ngay từ đợt 1 để nắm chắc cơ hội trúng tuyển vào trường.

Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2016.

Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2016.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội bao gồm:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển ĐH – CĐ năm 2016.
  • Giấy chứng nhận kết quả thi THPT (với những thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2016).
  • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT (với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2015 trở về trước).
  • Bản sao công chứng học bạ.
  • Một phong bì dán sẵn tem có ghi rõ họ tên, địa chỉ liên lạc, số điện thoại của thí sinh để Nhà trường gửi giấy báo trúng tuyển.

Thí sinh đến trực tiếp trường tại số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để nộp hồ sơ hoặc gửi chuyển phát nhanh qua bưu điện đến địa chỉ trên.

Ngoài ra thí sinh cũng có thể chọn hình thức Đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược trực tuyến. Sau đó Nhà trường sẽ liên hệ và hướng dẫn các em bổ túc hồ sơ sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *