Vì sao các nước đang phát triển lại cần nhiều Điều Dưỡng viên như vậy?

Vì sao các nước đang phát triển lại cần nhiều Điều Dưỡng viên như vậy?

Điều Dưỡng viên chính là nguồn nhân lực cực kỳ quan trọng trong hệ thống chăm sóc sức khỏe, đặc biệt ở các nước đang phát triển. Vì sao lại như thế?

Vì sao các nước đang phát triển lại cần nhiều Điều Dưỡng viên như vậy?

Trên thế giới đang đối mặt với các dịch bệnh vô cùng nguy hiểm. Điều này chứng tỏ các nhân viên y tế đang đóng vai trò cực kỳ tất yếu. Điều này lại càng quan trọng hơn khi ở các nước có nền kinh tế phát triển và dân số già.

Điều Dưỡng viên bị thiếu hụt nghiêm trọng ở các nước có nền kinh tế lớn

Từ trước tới đây, nhắc đến hệ thống y dược người ta không thể không nhắc đến vai trò của cá Điều Dưỡng viên. Đặc biệt, khi dịch bệnh tăng vọt khiến con người cần chăm sóc sức khỏe nhiều hơn thì họ càng cần những người có trình độ chuyên môn, được đào tạo bài bản phục vụ. Đây cũng chính là cơ hội mà các bạn sinh viên học Cao đẳng Điều Dưỡng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nắm bắt để có thể được làm việc và sinh sống ở các nước có nền kinh tế phát triển vừa phát triển nghề nghiệp của bản thân vừa có thêm thu nhập từ chính công việc mà mình yêu thích và được đào tạo.

Bên cạnh, nhu cầu chăm sóc sức khỏe và dịch bệnh thì lượng Điều Dưỡng viên hiện tại đang bị thiếu hụt ở đây chính là từ nguyên nhân từ sự thay đổi của tháp dân số. Dân số đang có xu hướng già hóa nhanh, nhiều người ở độ tuổi cao, không thể tự chăm sóc bản thân ngày càng nhiều nên đòi hòi các cơ sở y tế với đội ngũ Điều Dưỡng chuyên nghiệp chăm sóc, phục vụ từ những điều nhỏ nhất.

Tiếp theo, nguyên nhân khiến các nước đang phát triển và có nền kinh tế tăng trưởng tốt cần lượng nhân viên y tế hùng hậu chính là vì đòi hỏi của họ ngày càng cao trong khi các cơ sở đào tạo không thể cung cấp nhân lực đủ trong khoảng thời gian ngắn. Đó chính là nguyên nhân khiến cho nhiều bạn trẻ dù biết nghề Điều Dưỡng viên rất vất vả và nhọc nhằn nhưng vẫn quyết định theo đuổi và chuyển hướng học Cao đẳng Điều Dưỡng hoặc Văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur năm 2020 để có được cơ hội việc làm và mức thu nhập tốt hơn.

Điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Điều Dưỡng của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Điều Dưỡng của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Năm 2020, thực hiện đúng quy định tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Nếu bạn muốn theo học Cao đẳng Điều Dưỡng hệ chính quy năm 2020 thì bạn chỉ cần đáp ứng các điều kiện xét tuyển cơ bản mà không cần phải thi đầu vào:

  • Thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.
  • Thí sinh có đủ sức khỏe để theo học tại nhà trường.
  • Thí sinh có nguyện vọng theo học Cao đẳng Điều Dưỡng hệ chính quy
  • Thí sinh có lý lịch tốt, không có tiền án, tiền sự theo quy định.

Trên đây là điều kiện xét tuyển cơ bản mà các bạn cần đáp ứng nếu muốn theo học Cao đẳng Điều Dưỡng hệ chính quy năm 2020 của nhà trường.

Sau khi hoàn thành khóa học dài 3 năm bao gồm cả lý thuyết và thực hành thì bạn sẽ đảm nhận công việc của một Điều Dưỡng viên trình độ Cao đẳng chính quy. Bạn có thể làm việc tại các bệnh viện tư nhân và công lập, làm việc tại các cơ sở y tế từ trung ương đến địa phương, các trung tâm phục hồi chức năng, các viện dưỡng lão, trung tâm chăm sóc sức khỏe trên toàn quốc. Và đặc biệt, nếu bạn muốn trải nghiệm công việc của một Du học sinh điều dưỡng tại các nước đang phát triển thì đáp ứng các yêu cầu về kinh nghiệm, chuyên môn lẫn ngoại ngữ ngay từ khi mới ra trường.

Trên đây là thông tin mà các bạn muốn theo học Cao đẳng Điều Dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể tham khảo.

Nguồn caodangduochoc.edu.vn