Vì sao bỏ đại học đi chọn trường nghề học điều dưỡng?

Vì sao bỏ đại học đi chọn trường nghề học điều dưỡng?

Khi mình đưa ra quyết định này, cha mẹ đã không ủng hộ, hỏi vì sao thừa điểm vào đại học mà lại đi học trường nghề điều dưỡng với bằng cấp thấp hơn?

Vì sao bỏ đại học đi chọn trường nghề học điều dưỡng?

Vì sao bỏ đại học đi chọn trường nghề học điều dưỡng?

Mình đã từng là học sinh giỏi năm lớp 12, kết quả thi THPT quốc gia tổng điểm 3 môn khối A mình được 21 điểm. Với số điểm này thì mình hoàn toàn có thể trúng tuyển vào 1 trường Đại học. Tuy nhiên thay vì nộp hồ sơ xét tuyển vào đại học ngành kế toán như cha mẹ mong muốn, mình lại chọn một trường nghề để nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng.

Học nghề Điều dưỡng dễ xin việc hơn.

Để đưa ra được quyết định này, mình đã đi tìm hiểu rất kỹ. Vào đại học nghe có vẻ oai hơn, tuy nhiên tìm việc lại chẳng hề dễ dàng. Xung quanh mình có rất nhiều người đã có bằng đại học nhưng vẫn thất nghiệp dài, một số khác thì phải đi làm trái ngành trái nghề.

Trong khi đó, nhiều anh chị học ngành Điều dưỡng tại các trường Cao đẳng nghề lại nhanh chóng tìm được việc làm mà còn có cơ hội ra nước ngoài làm việc.

Học phí nghề Điều dưỡng trường Cao đẳng nghề thấp hơn.

Học phí cũng là tiêu chí rất quan trọng khi chọn trường của mình. Vì điều kiện kinh tế gia đình mình chẳng khá giả gì, với mức học phí đại học liên tục tăng như hiện nay, mình sợ không có khả năng theo nổi 4 năm đại học. Do đó mình chọn trường Cao đẳng nghề Y Dược Pasteur học nghề Điều dưỡng vì học phí thấp hơn. Đặc biệt trường miễn 100% học phí năm 2016 cho tân sinh viên nên việc mình chọn trường này phần nào giúp giảm áp lực về tài chính cho gia đình.

Chưa kể đến thời gian học Cao đẳng Điều dưỡng cũng ngắn hơn so với thời gian học đại học. Thời gian được rút ngắn cũng giúp giảm đáng kể kinh phí cho việc sinh hoạt và học tập trước khi mình ra trường.

Học Điều dưỡng ở trường Cao đẳng nghề được thực hành nhiều hơn.

Theo mình tìm hiểu thì học Cao đẳng nghề được thực hành đến 70%. Trong khi đó học đại học thì lại nặng về lý thuyết, năm cuối mới được thực hành, mà thời lượng cũng không nhiều lắm.

Học ngành Y phải vào đúng trường Y Dược

Học ngành Y phải vào đúng trường Y Dược

Còn ở trường nghề, sinh viên được thực hành nhiều hơn để ra trường có thể làm được việc ngay. Đặc biệt Trường Cao đẳng nghề Y Dược Pasteur lại là trường chuyên đào tạo ngành Y Dược nên chắc chắn sẽ được đào tạo chuyên sâu hơn so với những trường đa ngành khác.

Học Điều dưỡng để theo đuổi đam mê nghề Y.

Từ nhỏ mình đã có ước mơ khoác trên mình chiếc áo màu trắng của những y bác sĩ, muốn được đóng góp công sức cho công tác chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng. Công việc này cũng ý nghĩa lắm chứ.

Mình nghĩ, chỉ cần đi theo sở thích và đam mê của mình thì thành công ắt sẽ đến. Mình đã suy nghĩ rất kỹ khi đưa ra quyết định này sẽ không hối hận khi đi theo con đường mình đã chọn.

Đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược tại:

Đăng ký xét tuyển Online

Nguồn: Caodangduochoc.edu.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *