Tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh và miễn giảm học phí năm 2024

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo nội dung tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh và chính sách miễn giảm học phí Cao đẳng Hộ sinh năm 2024 cho thí sinh đã tốt nghiệp THPT.

Tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh và miễn giảm học phí năm 2024

Vai trò và sức mạnh của ngành Cao đẳng Hộ sinh năm 2024

Ngành Hộ sinh tại Việt Nam giữ một vai trò cực kỳ quan trọng trong hệ thống đào tạo nhân lực ngành Y tế. Với sự gia tăng dân số và sự phát triển kinh tế, nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ mang thai và trẻ em ngày càng trở nên cấp thiết. Tuy nhiên, một thực tế đáng lo ngại là nguồn nhân lực trong lĩnh vực Hộ sinh hiện nay vẫn còn thiếu hụt về cả số lượng và chất lượng, chưa thể đáp ứng đủ nhu cầu đang tăng cao của xã hội.

Hiện nay, với tốc độ gia tăng dân số nhanh chóng và sự cải thiện đời sống, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của phụ nữ mang thai và trẻ em đã trở thành một trong những ưu tiên hàng đầu. Các dịch vụ chăm sóc sức khỏe liên quan đến Hộ sinh không chỉ giúp đảm bảo an toàn cho mẹ và bé trong quá trình mang thai và sinh nở mà còn góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống. Tuy nhiên, tại Việt Nam, nguồn nhân lực Hộ sinh vẫn chưa theo kịp nhu cầu này. Số lượng sinh viên theo học ngành Hộ sinh chưa đủ để bù đắp sự thiếu hụt nhân lực, và chất lượng đào tạo cũng còn nhiều hạn chế.

Dù gặp phải nhiều thách thức, ngành Hộ sinh vẫn mang lại nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Các cơ sở y tế công lập như bệnh viện, trung tâm y tế, cùng với các cơ sở y tế tư nhân, đều có nhu cầu tuyển dụng cao. Ngoài ra, sinh viên ngành Hộ sinh còn có thể làm việc tại các phòng khám, các trung tâm chăm sóc sức khỏe tại nhà, cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ mang thai và trẻ em. Điều này cho thấy tiềm năng phát triển và cơ hội nghề nghiệp rộng mở cho những người theo học ngành này.

Mặc dù cơ hội việc làm rộng mở, ngành Hộ sinh vẫn phải đối mặt với nhiều thách thức. Một trong những vấn đề chính là chất lượng đào tạo chưa đồng đều và chưa đáp ứng được yêu cầu thực tế. Điều này đòi hỏi các trường đào tạo phải nâng cao chất lượng giảng dạy, cập nhật kiến thức và kỹ năng mới nhất cho sinh viên. Bên cạnh đó, cần có sự đầu tư mạnh mẽ từ phía Nhà nước và các tổ chức y tế để cải thiện cơ sở vật chất, trang thiết bị học tập, và môi trường thực hành.

Ngành Hộ sinh đóng vai trò quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ mang thai và trẻ em tại Việt Nam. Mặc dù hiện nay nguồn nhân lực trong ngành còn thiếu hụt cả về số lượng và chất lượng, nhưng cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp vẫn rất rộng mở. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội, cần có sự cải thiện trong công tác đào tạo và đầu tư từ phía các cơ quan chức năng. Việc nâng cao chất lượng đào tạo và mở rộng cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên sẽ giúp ngành Hộ sinh phát triển bền vững và đóng góp tích cực vào hệ thống y tế của quốc gia. Vậy năm 2024, thí sinh nên học Cao đẳng Hộ sinh ở đâu?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur miễn 100% học phí năm 2024 cho sinh viên hệ chính quy

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh và miễn giảm học phí năm 2024

Nhằm đáp ứng nhu cầu bổ sung nguồn nhân lực có kiến thức chuyên môn và kỹ năng tay nghề cao cho ngành Y tế Việt Nam, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh Hà Nội năm 2024 theo hình thức xét tuyển thẳng đối với các thí sinh đã tốt nghiệp THPT.

Trong kỳ tuyển sinh hệ chính quy năm 2024, thí sinh chỉ cần vượt qua kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông và đạt yêu cầu tốt nghiệp là đủ điều kiện để theo học ngành Cao đẳng Hộ sinh tại trường, không phân biệt tổ hợp môn xét tuyển.

Chương trình đào tạo Cao đẳng Hộ sinh chính quy kéo dài 3 năm. Được thiết kế theo chuẩn của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, chương trình giảng dạy bám sát thực tiễn và chú trọng vào thực hành. Sinh viên sẽ được đào tạo một cách bài bản về cả kiến thức lẫn kỹ năng, giúp sinh viên tự tin và sẵn sàng làm việc ngay sau khi tốt nghiệp, đáp ứng nhu cầu của ngành Y tế.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo về chính sách miễn giảm học phí năm 2024 dành cho tất cả các thí sinh xét tuyển và nhập học vào chương trình Cao đẳng Hộ sinh chính quy tại Hà Nội. Cụ thể như sau:

Tất cả các thí sinh nhập học từ ngày 19/02/2024 đến hết ngày 15/09/2024 sẽ được hưởng chính sách ưu đãi giáo dục, miễn 100% học phí năm 2024 mà không cần bất cứ điều kiện kèm theo nào.

Chính sách miễn giảm học phí này không chỉ áp dụng cho ngành Cao đẳng Hộ sinh, mà còn được áp dụng tương tự đối với các ngành đào tạo khác của trường bao gồm: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm y học, và Cao đẳng Kỹ thuật vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng (PHCN).

Thí sinh quan tâm vui lòng đăng ký ngay tại đây để được tư vấn và hướng dẫn hồ sơ ngay:

Địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cs Hà Nội:

Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại/zaloz: 0886.212.212.

Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.: Phòng 506 Tầng 5, nhà 2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (bên trong Bệnh viện Châm cứu trung ương). Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.

Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại:: 0799.821.821.

Nguồn: Ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội 2024 – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur