Tuyển sinh 2020: ĐH Giao thông Vận tải bổ sung hai phương thức xét tuyển

Năm 2020, ĐH Giao thông Vận tải bổ sung hai phương thức xét tuyển để tuyển 5.700 sinh viên.

ĐH Giao thông Vận tải bổ sung hai phương thức xét tuyển

Đại học Giao thông Vận tải tại cơ sở Hà Nội tuyển sinh theo bốn phương thức gồm dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT 2020, tuyển thẳng, xét học bạ và xét tuyển kết hợp.

Những thí sinh xét tuyển bằng kết quả học bạ sử dụng điểm trung bình trong ba năm của ba môn học để tạo thành tổ hợp xét tuyển. Trong ba môn, không có điểm trung bình môn nào dưới 5.

Bên cạnh đó, những thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong các cuộc thi học sinh có quy mô quốc gia, quốc tế được tuyển thẳng. Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh, tiếng Pháp tương đương IELTS 5.0 trở lên và có tổng hai môn thi tốt nghiệp THPT từ 12 điểm đủ điều kiện xét tuyển kết hợp.

Năm 2020, Đại học Giao thông Vận tải cơ sở Hà Nội tuyển 4.200 chỉ tiêu tại 30 ngành, nhiều hơn năm 2019 4 ngành, trong đó Cầu đường bộ tuyển nhiều nhất 350 chỉ tiêu, theo sau là Công nghệ thông tin 300.

Trang Tin Giáo dục – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật chỉ tiêu cụ thể của các ngành tại cơ sở Hà Nội:

Ngoài các phương thức tuyển sinh giống với cơ sở Hà Nội, Đại học Giao thông Vận tải phân hiệu ở TP HCM còn sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP HCM tổ chức. Trong đó, thí sinh sử dụng hình thức tuyển sinh này phải đạt tối thiểu 600 điểm trên thang 1.200, điểm ưu tiên của các khu vực 3, 2, 2-NT và 1 được quy đổi lần lượt là 0, 10, 20 và 30.

Đại học Giao thông Vận tải phân hiệu TP HCM tuyển 1.500 sinh viên tại 18 ngành, nhiều nhất là Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông 240 chỉ tiêu.

Chỉ tiêu cụ thể của các ngành tại phân hiệu TP HCM:

Quy chế tuyển sinh của cả hai cơ sở chấp nhận 9 tổ hợp xét tuyển gồm: A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, tiếng Anh), B00 (Toán, Hóa, Sinh), C01 (Toán, Văn, Lý), D01 (Toán, Văn, tiếng Anh), D03 (Toán, Văn, tiếng Pháp), D07 (Toán, Hóa, tiếng Anh), V00 (Toán, Lý, Vẽ), V01 (Toán, Văn, Vẽ). Trường hợp thí sinh bằng điểm, em nào có điểm toán cao hơn được ưu tiên.

Năm 2019, điểm chuẩn của Đại học Giao thông Vận tải cả hai cơ sở từ 14,5 đến 21,5. Đứng đầu là ngành Công nghệ thông tin với 21,5 điểm, thấp nhất là ngành Kỹ thuật xây dựng công trình thủy với 14,5 điểm.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh 2020

So với  Đại học Giao thông Vận tải, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có phần đơn giản hơn khi tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2020 chỉ với điều kiện:

• Đã tốt nghiệp THPT/BTVH.
  • Thí sinh có sức khỏe tốt.
  • Lý lịch thí sinh rõ ràng, không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xét tuyển chỉ cần tốt nghiệp THPT

Thí sinh đáp ứng được quy định trên có thể đăng ký tuyển sinh các ngành như:

• Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201)
  • Cao đẳng Điều Dưỡng (Mã ngành: 6720301)
  • Cao đẳng Hộ Sinh (Mã ngành: 6720303)
  • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (Mã ngành: 6720602)
  • Cao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720604)

Thí sinh có thể ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN hoặc gửi hồ sơ Cao đẳng Y Dược về địa chỉ: