Tổng hợp 20 câu hỏi phỏng vấn Dược sĩ bán thuốc thường gặp

Tổng hợp 20 câu hỏi phỏng vấn Nhân viên bán thuốc thường gặp

Hiện nay hệ thống phân phối thuốc ngày càng rộng mở nên nhu cầu tuyển dụng nhân viên bán thuốc rất nhiều. Các Dược sĩ có thể tham khảo những câu hỏi phỏng vấn nhân viên bán thuốc sau đây để tự tin hơn khi đi phỏng vấn.

Tổng hợp 20 câu hỏi phỏng vấn Dược sĩ bán thuốc thường gặp

Tổng hợp 20 câu hỏi phỏng vấn Dược sĩ bán thuốc thường gặp

Để trúng tuyển vị trí nhân viên bán thuốc của các công ty Dược, tập đoàn dược phẩm lớn, bạn cần phải có chuyên môn và kỹ năng tốt. Bên cạnh đó bạn cần có sự chuẩn bị chu đáo trước khi đi phỏng vấn để tăng tỉ lệ thành công.

Sau đây ban biên tập Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin tổng hợp những câu hỏi phỏng vấn nhân viên bán thuốc mà các nhà tuyển dụng thường hỏi đến.

Câu 1. Bạn thấy yêu cầu nào là quan trọng nhất đối với công việc nhân viên bán thuốc?

Nếu như Nhà tuyển dụng hỏi câu này thì bạn cần phải nêu rõ mình sẽ làm những gì khi làm việc và từ đó suy ra yêu cầu công việc quan trọng nhất. Bạn càng chỉ ra được mối liên quan giữa nhiệm vụ phải làm với yêu cầu công việc thì người phỏng vấn sẽ càng thấy được bạn phù hợp với công việc. Bạn cũng có thể nói thêm rằng công ty đã cho bạn cơ hội tốt để làm việc.

Câu 2. Theo bạn, thách thức lớn nhất của công việc nhân viên bán thuốc là gì?

Đối với câu này, bạn nên trả lời một cách thẳng thắn về những gì bạn thấy là khó khăn nhất của nhân viên bán thuốc và đừng quên đề cập giải pháp để khắc phục. Bạn có thể nói là: “Khó khăn lớn nhất là không có nhiều thời gian để thảo luận với các bác sỹ về tình trạng cụ thể của bệnh nhân để xem thuốc có thực sự phù hợp với họ.” Sau khi nêu ra khó khăn, bạn hãy đưa ra hướng giải quyết mà bạn sẽ áp dụng.

Câu 3. Hãy kể cho tôi về một lần mà bạn thuyết phục được bác sỹ kê sang sản phẩm thuốc của bạn?

Nhà tuyển dụng hỏi câu này để kiểm tra xem nhân viên bán thuốc có kỹ năng bán hàng và kỹ năng thuyết phục hay không. Do vậy, Dược sĩ cần làm nổi bật một số điểm sau:

  • Chỉ ra những nhân tố ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn thuốc của bác sỹ.
  • Cách bạn đã làm để thuyết phục bác sỹ chuyển sang sản phẩm thuốc của bạn.
  • Bạn đã sử dụng các kỹ năng thuyết phục, kiến thức và hiểu biết về sản phẩm cũng như nhu cầu của bác sĩ như thế nào để thay đổi nhận thức của họ về sản phẩm.

Câu 4. Bạn nghĩ khi làm nhân viên bán thuốc, hàng ngày bạn sẽ phải làm gì?

Nếu như gặp câu hỏi này mà bạn chỉ trả lời đơn thuần các công việc mà bạn phải làm trong ngày thì sẽ chưa thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Thực tế Nhà tuyển dụng khi hỏi câu này mục đích là muốn kiểm tra xem bạn có thực sự muốn cống hiến cho công ty, bạn có sẵn sàng làm ngoài giờ không. Chính vì thế trong câu trả lời bạn hãy cho họ thấy nhận thức của bạn về vấn đề thời gian làm việc và nói rằng bạn sẵn sàng làm ngoài giờ để có thể tiếp cận và bán sản phẩm cho khách hàng.

Câu 5. Công ty có thể giúp đỡ gì cho bạn?

Dược sĩ Đặng Dương, giảng viên văn bằng 2 Cao đẳng Dược cho biết, mục đích của câu hỏi này là Nhà tuyển dụng muốn kiểm tra nhân viên bán thuốc có khả năng làm việc độc lập hay không. Khi trả lời, bạn chỉ nên nói rằng: “Tôi muốn công ty lên kế hoạch và thông báo cho tôi mục tiêu doanh thu mà tôi phải đạt được là gì. Tôi sẽ cố gắng hết sức mình để hoàn thành mục tiêu.”

Câu 6.

Giả sử một khách hàng đến quầy thuốc và hỏi về một loại thuốc không kê đơn trước đây bạn chưa từng nghe thấy. Bạn sẽ xử lý tình huống này như thế nào?

Câu 7.

Trong trường hợp khách hàng quay lại nhà thuốc với một vỉ thuốc được kê theo toa và nói rằng họ uống không có tác dụng. Là một nhân viên bán thuốc, bạn giải quyết bằng phương pháp gì?

Câu 8.

Một bệnh nhân đang có tình trạng sức khoẻ rất tệ nhưng bạn lại hết loại thuốc họ cần, bạn sẽ giải thích tình hình ra sao?

Câu 9.

Theo bạn, nhân viên bán thuốc cần chú trọng đến khía cạnh kinh doanh hay không? Vì sao?

Câu 10.

Bạn làm thế nào để giữ cho bản thân luôn cập nhật kịp thời các xu hướng dược phẩm và các loại thuốc mới?

Câu 11.

Bạn dùng cách gì để hướng dẫn, dặn dò bệnh nhân trong việc uống thuốc đúng giờ và đúng liều lượng?

Câu 12.

Mô tả trường hợp bạn đơn giản hóa thông tin điều trị y tế phức tạp cho bệnh nhân.

Câu 13.

Khi bạn phải phục vụ số lượng lớn bệnh nhân, bạn làm thế nào để ưu tiên nhu cầu của từng người?

Câu 14.

Ngoài kiến thức về dược phẩm, theo bạn, nhân viên bán thuốc có cần các kỹ năng thực tế để giải quyết vấn đề phát sinh trong công việc không? Hãy chứng minh.

Câu 15.

Bạn làm gì để xác định chắc chắn rằng sự kết hợp của các loại thuốc điều trị là tương thích?

Câu 16.

Bạn nghĩ gì về hành vi tự mua thuốc khi không đi khám của bệnh nhân? Bạn có từng gặp trường hợp này chưa và xử lý như thế nào?

Câu 17.

Hãy kể lại một trải nghiệm mà trong đó bạn đã giúp đỡ bệnh nhân đến mua thuốc có sức khoẻ yếu. Bạn giúp đỡ họ bằng cách nào?

Câu 18.

Nhân viên bán thuốc là vị trí cần sự chính xác, cẩn thận và chuyên nghiệp, đồng thời, vai trò này cũng vô cùng áp lực và căng thẳng. Bạn vượt qua như thế nào?

Câu 19.

Bạn sẽ làm gì nếu bắt gặp một nhân viên bán thuốc khác đang ăn cắp thuốc?

Câu 20.

Chẳng hạn bạn đang chuẩn bị kết thúc ca làm việc của mình nhưng một nhân viên bán thuốc khác đột nhiên gọi điện báo ốm. Bạn có sẵn sàng giúp đỡ?

Trên đây là tổng hợp những câu hỏi phỏng vấn nhân viên bán thuốc mà các nhà tuyển dụng thường hay hỏi trong buổi phỏng vấn. Dược sĩ nên chuẩn bị thật tốt để ứng xử tự tin nhất trong buổi phỏng vấn nhé.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược tại Hà Nội năm 2020

Tuyển sinh Cao đẳng Dược tại Hà Nội năm 2020

Nếu bạn yêu thích ngành Dược, muốn học Cao đẳng Dược để trở thành Dược sĩ bán thuốc thì có thể nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Để được tư vấn, bạn vui lòng liên hệ đến bộ phận tuyển sinh theo thông tin dưới đây.