Tố chất cần có để trở thành một Y sĩ đa khoa chuyên nghiệp

Tố chất cần có để trở thành một Y sĩ đa khoa chuyên nghiệp

Theo học Trung cấp Y sĩ đa khoa tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur sẽ giúp sinh viên giỏi chuyên môn, vững tay nghề, dễ dàng tìm được việc làm có thu nhập cao sau khi tốt nghiệp.

Tố chất cần có để trở thành một Y sĩ đa khoa chuyên nghiệp

Tố chất cần có để trở thành một Y sĩ đa khoa chuyên nghiệp

Tố chất cần có để trở thành một Y sĩ đa khoa chuyên nghiệp

Trong tất cả các ngành nghề thì nghề Y chính là nghề có đặc thù riêng biệt nhất, đây cũng chính là ngành mà bất cứ thời điểm nào xã hội cũng cần và nếu thiếu đi hoạt động của ngành Y thì sức khỏe, sự phát triển của xã hội sẽ bị đe dọa.

Hoạt động trong nghề Y thực chất là hoàn thành công việc tổ chức phòng khám và chữa bệnh cho mọi người. Theo học Trung cấp Y sĩ đa khoa – Trường Trung cấp Y khoa Pasteur, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức chuyên môn ngành nghề và thực tập tay nghề tại bệnh viện (Trường Trung cấp Y khoa có bệnh viện riêng, đào tạo sinh viên ngành Y theo mô hình Trường học – Bệnh viện). Chính vì đặc thù riêng của nghề nên khi đã quyết định học ngành Y sĩ đa khoa thì sinh viên sẽ phải chấp nhận quãng thời gian học tập có thể gấp đôi các ngành khác và khi ra Trường bắt nhịp với công việc thì phải chấp nhận cảnh làm thêm giờ, trực đêm hay vắng mặt khi gia đình có những ngày đặt biệt.

Nghề Y vất vả là điều xã hội không thể phủ nhận, làm việc trong nghề Y, bạn có thể bị bác bỏ công sức đã bỏ ra chỉ vì một sai lầm rất nhỏ, nghề Y rất nhạy cảm với xã hội,  được ví như nghề “làm dâu trăm họ”, dù đã cố gắng đề hoàn thành tốt công việc của mình nhưng trong nhiều hoàn cảnh khác nhau vẫn không thể tránh khỏi những lời ca thán.

Mặt khác, khi theo học ngành Y, bạn phải hiểu rằng, ranh giới giữa cái đúng, cái sai trong ngành Y rất mong manh, dù là sai sót nhỏ cũng không thể chấp nhận được. Chính vì vậy, để có thể hoàn thành tốt công việc của mình thì người Y sĩ cần nhận được những sự thông cảm, đánh giá và thấu hiều để có thêm động lực chiến đấu với nghề.

Y sĩ đa khoa làm những công việc gì?

Y sĩ đa khoa làm những công việc gì?

Thông tin tuyển sinh Trung cấp Y sĩ đa khoa Hà Nội năm 2017

Trước nhu cầu học tập của đông đảo các bạn trẻ cũng như góp phần cung cấp nguồn nhân lực ngành Y sĩ đa khoa chất lượng cho ngành Y tế, năm 2017, Trường Trung cấp Y khoa Pasteur thông báo tuyển sinh Trung cấp Y sĩ đa khoa năm 2017 với hình thức xét học bạ từ bậc THCS, miễn thi.

Với điều kiện là chỉ cần thí sinh tốt nghiệp từ bậc THCS thì Trường đã chắp cánh ước mơ cho rất nhiều các bạn trẻ thực hiện đam mê và theo đuổi ngành Y của mình. Thời gian đào tạo Trung cấp Y sĩ đa khoa tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur tùy thuộc vào từng đối tượng người học khác nhau sẽ có các mốc thời gian khác nhau để phù hợp với từng người, cụ thể:

  • Thời gian đào tạo 36 tháng: Được áp dụng đối với các thí sinh mới chỉ tốt nghiệp và có bằng THCS. Học viên sẽ được học bổ sung kiến thức THPT song song với chương trình đào tạo tại Trung cấp Y khoa Pasteur.
  • Thời gian đào tạo 27 tháng: Chỉ dành cho các thí sinh đã hoàn thành xong và chưa có bằng tốt nghiệp THPT.
  • Thời gian đào tạo 24 tháng: Được áp dụng cho các thí sinh đã hoàn thành xong và có bằng tốt nghiệp THPT.
  • Thời gian đào tạo 10 tháng: Chỉ dành cho những thí sinh đã có trình độ từ bậc Trung cấp trở lên các chuyên ngành sức khỏe như Trung cấp Dược, Hộ sinh, Y sĩ Y học cổ truyền…muốn học Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa.
  • Thời gian đào tạo 12 tháng: Được áp dụng cho các thí sinh đã có trình độ từ bậc Trung cấp trở lên các chuyên ngành không thuộc nhóm ngành sức khỏe muốn chuyển đổi Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa.

Thông tin tuyển sinh Trung cấp Y sĩ đa khoa Hà Nội năm 2017Thông tin tuyển sinh Trung cấp Y sĩ đa khoa Hà Nội năm 2017

Thông tin tuyển sinh Trung cấp Y sĩ đa khoa Hà Nội năm 2017

Học viên sau khi hoàn thành chương trình học sẽ được cấp bằng Trung cấp và được phép liên thông Cao đẳng Y Dược, Đại học ngay lên các bậc học cao hơn để nâng cao trình độ chuyên môn và giá trị bằng cấp nếu đáp ứng được các tiêu chí mà Bộ đề ra.

Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ đăng ký xét tuyển Trung cấp Y sĩ đa khoa

Khi chuẩn bị hồ sơ đăng ký xét tuyển Trung cấp Y sĩ đa khoa tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur thì nhất định không thể thiếu các giấy tờ cần thiết như:

  • Sơ yếu lí lịch cá nhân công chứng của chính quyền địa phương và có ghi đầy đủ thông tin cá nhân.
  • Bản sao công chứng giấy khai sinh, chứng minh thư nhân dân.
  • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp/Cao đẳng/Đại học + bảng điểm tương đương.
  • Ảnh 2×3 (01 cái) và ảnh 3×4 (04 cái) có ghi rõ thông tin sau ảnh và cho sẵn vào trong phong bì thư.
  • Các giấy tờ chứng nhận thí sinh thuộc diện ưu tiên khác (nếu có).

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp Y sĩ đa khoa sau khi đã chuẩn bị xong thì  gửi về địa chỉ: