Thủ tục và hồ sơ xin đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2020

Thí sinh thuộc trường hợp được đặc cách tốt nghiệp cần nộp hồ sơ gồm những giấy tờ gì và thủ tục xin đặc cách tốt nghiệp như thế nào?

Thủ tục và hồ sơ xin đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2020

Hồ sơ xin đặc cách tốt nghiệp THPT gồm những gì?

Theo ban biên tập Cao đẳng Dược học tổng hợp, Hồ sơ xin đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2020 tùy thuộc vào đối tượng xin đặc cách. Cụ thể như sau:

Trường hợp 1: Thí sinh thuộc đối tượng dự thi, đủ điều kiện dự thi theo quy chế thi THPT quốc gia năm 2020 sẽ được xét đặc cách tốt nghiệp THPT trong các trường hợp như: bị tai nạn, bị ốm hoặc có việc đột xuất đặc biệt trước ngày thi không quá 10 ngày hoặc ngay trong buổi thi đầu tiên, không thể dự thi.

Điều kiện để được đặc cách: Thí sinh có xếp loại về học lực và hạnh kiểm cả năm lớp 12 đạt Khá trở lên.

Hồ sơ xin đặc cách tốt nghiệp gồm có những giấy tờ sau:

• Hồ sơ nhập viện, ra viện được cấp bởi bệnh viện từ cấp huyện trở lên (nếu bị tai nạn, bị ốm) hoặc xác nhận của UBND cấp xã nơi cư trú (nếu có việc đột xuất đặc biệt);
  • Biên bản đề nghị xét đặc cách tốt nghiệp Trung học phổ thông của trường phổ thông nơi thí sinh đăng ký dự thi và hồ sơ minh chứng về xếp loại học lực, hạnh kiểm ở lớp 12.

Trường hợp 2: Thí sinh thuộc đối tượng dự thi, đủ điều kiện dự thi theo quy chế thi THPT quốc gia năm 2020 được xét đặc cách tốt nghiệp Trung học phổ thông trong trường hợp: bị tai nạn, bị ốm hay có việc đột xuất đặc biệt sau khi đã thi ít nhất một bài thi và không thể tiếp tục dự thi hoặc sau khi bị tai nạn, bị ốm hay có việc đột xuất đặc biệt tự nguyện dự thi số bài thi còn lại.

Điều kiện để được đặc cách: Điểm của những bài đã thi để xét công nhận tốt nghiệp Trung học phổ thông đều đạt 5 điểm trở lên; đồng thời xếp loại học lực ở lớp 12 đạt Trung bình trở lên, xếp loại Hạnh kiểm lớp 12 từ Khá trở lên.

Hồ sơ xin đặc cách tốt nghiệp gồm có:

• Đơn đề nghị xét đặc cách của thí sinh;
  • Hồ sơ minh chứng về xếp loại học lực, hạnh kiểm ở lớp 12.

Thủ tục đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2020

Theo quy chế thi tốt nghiệp THPT, thí sinh xin đặc cách tốt nghiệp THPT cần lưu ý: Chậm nhất 07 ngày sau buổi thi cuối cùng của kỳ thi, thí sinh cần nộp đủ hồ sơ đặc cách cho thủ trưởng đơn vị nơi thí sinh đăng ký dự thi. Thủ trưởng đơn vị nơi thí sinh ĐKDT chịu trách nhiệm nhận hồ sơ và chuyển giao hồ sơ này cho sở Giáo dục và Đào tạo.

Tiếp theo Hội đồng xét công nhận tốt nghiệp Trung học phổ thông xem xét, quyết định đặc cách cho thí sinh căn cứ hồ sơ và các quy định trong quy chế thi Trung học phổ thông quốc gia.

Trên đây là thủ tục và hồ sơ xin đặc cách tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020.

Nếu thí sinh muốn theo học Y Dược có thể đăng ký xét tuyển vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với điều kiện chỉ cần tốt nghiệp THPT. Thí sinh không cần phải lo lắng mức điểm chuẩn Cao đẳng Dược năm 2020 là bao nhiêu khi đăng ký xét tuyển ngành Dược cũng như các ngành khác.

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2020

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đường link sau:

Đăng ký xét tuyển Online

Hoặc nộp hồ sơ về trường theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh của trường.

Các ngành đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur gồm có: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật vật lý trị liệu và PHCN, Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm y học.

Mọi thắc mắc thí sinh vui lòng liên hệ đến Nhà trường theo thông tin sau đây để được tư vấn.