Thí sinh đạt điểm cao vẫn trượt nguyện vọng vì điểm chuẩn Đại học tăng cao

Dự kiến điểm xét tuyển Đại học năm 2017 tăng cao, do đó thí sinh cần cập nhật thông tin thường xuyên để có sự điều chỉnh nguyện vọng phù hợp, tránh trường hợp bị trượt nguyện vọng đáng tiếc dù đạt điểm cao.

Thí sinh đạt điểm cao vẫn trượt nguyện vọng vì điểm chuẩn Đại học tăng cao

Nhận định ban đầu cho thấy phổ điểm thi THPT Quốc gia năm nay sẽ cao hơn mọi năm vì đề thi khá “an toàn”. Để đảm bảo cơ hội trúng tuyển cho mình, sĩ tử cần nắm những thông tin về điểm chuẩn Đại học dự kiến năm 2017 được Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp dưới đây:

Điểm chuẩn Đại học dự kiến sẽ tăng 1- 2 điểm so với mọi năm

Đề thi THPT Quốc gia 2017 nhằm mục đích xét công nhận THPT và tuyển sinh Đại học, Cao đẳng, do đó trong nội dung đề thi có tới 60% câu hỏi cơ bản cho học sinh trung bình, 30% câu hỏi cho học sinh khá và 10% còn lại cho học sinh giỏi. Theo nhận định của nhiều giáo viên, với đề thi năm nay, mức phổ điểm dự kiến sẽ cao hơn so với mọi năm, đặc biệt các tổ hợp khối A, B truyền thống dự kiến sẽ tăng từ  0,5 đến 2 điểm. Tương tự, các tổ hợp xét tuyển khối C truyền thống cũng sẽ cao hơn vì với đề thi năm nay, các môn Sử và Địa được học sinh đánh giá đều dễ kiếm điểm hơn so với năm ngoái.

Thầy Dương Trường Giang – Giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thí sinh cần cập nhật thông tin thường xuyên để có sự điều chỉnh nguyện vọng phù hợp, tránh trường hợp bị trượt nguyện vọng đáng tiếc dù đạt điểm cao, các ngành năm trước trúng tuyển ở mức từ 22 – 24 điểm năm nay có thể tăng thêm 1 – 2 điểm. Để đảm bảo chỉ tiêu xét tuyển, nhiều trường Đại học cũng sẽ nâng điểm nhận hồ sơ lên để lọc bớt thí sinh trên hệ thống đăng ký nguyện vọng. Bên cạnh đó, nếu quá nhiều thí sinh có mức điểm gần với mức điểm trúng tuyển trong khi chỉ tiêu có hạn thì các trường sẽ phải sử dụng tiêu chí phụ để chọn thí sinh.

Theo nhận định,  phổ  điểm năm nay sẽ dao động từ 6 – 7 điểm, mức điểm từ 9 trở lên sẽ nhiều hơn mọi năm, mức điểm của học sinh Trung bình khá có thể đạt mức 6 – 7 điểm, học sinh Khá có thể đạt từ 7 – 8 điểm và học sinh giỏi đạt mức điểm từ 8 – 9,5 điểm. Theo dự đoán, bài thi điểm 10 sẽ xuất hiện nhiều trong quá trình chấm thi THPT Quốc gia năm nay.

Dự đoán điểm chuẩn Đại học các trường TOP đầu năm 2017

Dưới đây là dự kiến điểm chuẩn một số trường Đại học TOP đầu thí sinh có thể tham khảo:

(Lưu ý: Mức điểm chuẩn chỉ mang tính dự kiến).

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội chính quy chỉ cần tốt nghiệp THPT

Để đảm bảo cơ hội trúng tuyển một cách chắc chắn, phương thức xét tuyển dựa vào kết quả học bạ THPT được đông đảo thí sinh lựa chọn. Để xóa bỏ gánh nặng thi cử cho thí sinh, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – địa chỉ đào tạo nhân lực Y Dược hàng đầu cả nước tuyển sinh năm 2017 với hình thức tuyển thẳng thí sinh đã tốt nghiệp THPT, mở rộng cánh cửa học tập với cả thí sinh có trình độ Trung bình hoặc khá. Thí sinh có nhu cầu xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm có thể đăng ký bằng một trong 3 cách sau:

• Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại địa chỉ website: Đăng ký trực tuyến.
  • Gửi hồ sơ qua đường bưu điện theo phương thức chuyển phát nhanh.
  • Nhận hồ sơ xét tuyển trực tiếp tại địa chỉ Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Sau khi nhận được thông tin đăng ký của thí sinh, Cán bộ tuyển sinh Nhà Trường sẽ trực tiếp liên hệ để hướng dẫn làm hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược chính quy năm 2017 cụ thể.

Địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2017

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2017 bao gồm các giấy tờ sau:

• 01 Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược theo mẫu năm 2017.
  • Bằng tốt nghiệp THPT bản photo công chứng đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc Bổ túc văn hóa cấp 3 trước năm 2017.
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời nếu thí sinh vừa tốt nghiệp THPT năm 2017.
  • Học bạ THPT bản photo có công chứng.
  • Giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).
  • 01 phong bì có dán sẵn tem và thông tin người nhận để Nhà trường gửi giấy báo trúng tuyển.

Mọi thắc mắc về thông tin tuyển sinh, thí sinh và phụ huynh có thể liên hệ theo địa chỉ: