Tất cả Hiệu thuốc phải ghi lại thông tin người có biểu hiện sốt, cảm cúm

Tất cả Hiệu thuốc phải ghi lại thông tin những người có biểu hiện sốt, cảm cúm

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Bộ Y tế vừa có công văn yêu cầu tất cả các cơ sở bán lẻ thuốc trên địa bàn các tỉnh/thành khi bán thuốc cho người có biểu hiện cảm cúm phải ghi lại các thông tin Họ tên, Địa chỉ, SĐT của người bệnh.

Tất cả các Hiệu thuốc phải ghi lại thông tin những người có biểu hiện cảm cúm

Tất cả các Hiệu thuốc phải ghi lại thông tin những người có biểu hiện cảm cúm

Mua thuốc cảm cúm, hạ sốt phải khai báo Y tế

Theo thông tin ban biên tập Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp từ Báo Pháp luật, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 khi xuất hiện ca lây nhiễm trong cộng đồng, để phát hiện sớm các ca bệnh, kịp thời khoanh vùng cách ly và điều trị, ngày 25/7, Bộ Y tế đã có công văn số 3966/BYT-VPB1 về việc tăng cường phát hiện sớm ca bệnh Covid-19.

Cụ thể công văn yêu cầu các cơ sở bán lẻ thuốc trên địa bàn các tỉnh, thành phố khi bán thuốc cho những người có dấu hiệu cảm cúm, có triệu chứng ho, sốt phải ghi lại tên, địa chỉ, số điện thoại của người bệnh, khuyến cáo cài đặt các ứng dụng khai báo y tế và thông báo cho cơ quan y tế dự phòng trên địa bàn để theo dõi, quản lý ca bệnh.

Tổ chức thực hiện nghiêm túc các hướng dẫn của Bộ y tế về việc sàng lọc, phân loại, phân luồng, kiểm soát triệt để người bệnh tới khám, chữa bệnh.

Đối với Trung tâm kiểm soát bệnh tật, Trung tâm y tế dự phòng các tỉnh, thành phố trực thuộc TW thông tin đến các cơ sở bán lẻ thuốc trên địa bàn số điện thoại đường dây nóng hoạt động 24/24h để tiếp nhận thông tin từ các cơ sở bán lẻ thuốc về các trường hợp trên. Vận hành hướng dẫn các ứng dụng khai báo y tế để tiếp nhận các thông tin liên quan tới các ca nghi nhiễm để có biện pháp cách ly phù hợp.

Cán bộ khử trùng quanh nhà bệnh nhân mắc COVID-19

Cán bộ khử trùng quanh nhà bệnh nhân mắc COVID-19

Tăng cường các biện pháp sàng lọc, chỉ định xét nghiệm COVID-19

Các bệnh viện từ tuyến huyện trở lên tăng cường các biện pháp sàng lọc, chỉ định xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2  đối với những người bệnh có dấu hiệu, triệu chứng cảm, cúm, ho, sốt để phát hiện sớm ca bệnh Covid, tổ chức cách ly, khoanh vùng kịp thời hạn chế thấp nhất lây nhiễm.

Các phòng khám tư nhân tăng cường sàng lọc người bệnh có dấu hiệu cảm cúm, có triệu chứng ho, sốt bố trí khám ở khu vực riêng và có số theo dõi họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người bệnh để theo dõi, quản lý ca bệnh.

Nguồn: Caodangduochoc.edu.vn tổng hợp từ Baophapluat.vn.