Tại sao tốt nghiệp cấp 2 nên học ngay trung cấp ngành Y Dược?

Tại sao tốt nghiệp cấp 2 nên học ngay trung cấp chuyên nghiệp ngành Y Dược?

Theo quy định của Bộ GD&ĐT hiện nay thì học sinh học hết lớp 9 có thể học trung cấp chuyên nghiệp. Có nhiều bậc phụ huynh cũng như học sinh chưa biết đến quy định tuyển sinh này. Nếu như có định hướng công việc rõ ràng thì đây là sự lựa chọn rất tốt.

Ngành Y Dược đang trở thành một trong những nghề được nhiều các bạn trẻ quan tâm nhất. Đời sống con người càng ngày càng nâng cao nên dẫn đến nhu cầu về sức khỏe cũng được quan tâm nhiều hơn. Chính vị vậy ngành Y Dược trong tương lai sẽ là ngành có nhiều cơ hội trong công việc. Các bạn học sinh có nhiều hình thức học tập Trung cấp đến Đại học ngành Y Dược tùy theo  lực học của mình. Nếu như đã xác định được ngành nghề cụ thể thì tốt nghiệp Cấp 2 học ngay Trung cấp chuyên nghiệp ngành Y Dược là một sự lựa chọn rất tốt.

1. Rút ngắn thời gian sơ với các bạn học THPT.

Nếu như các bạn học THPT muốn có được tấm bằng trung cấp thì các bạn phải mất tổng cộng 5 năm ( 3 năm học THPT + 2 năm học TC) nhưng các bạn tốt nghiệp Cấp 2 đi học ngay Trung cấp thì các bạn chỉ mất 3 năm là có đươc tấm bằng trung cấp thay vì học 5 năm.

Tại nhiêu trường Trung cấp cho thấy : Tỉ lệ học sinh học hết lớp lớp 9 đi học TC là khá cao. Các em học sinh đều được phụ huynh đưa đến để lựa chọn ngành học.
Trong thời gian học tập tại trường Trung cấp các em sẽ có 1 năm học bổ sung văn hóa ( các môn chính ) và 2 năm học trung cấp như bình thường. Sau khi tốt nghiệp các em học sinh sẽ được cấp bằng Trung cấp chuyên nghiệp và một giấy chứng nhận hoàn thành bổ sung văn hóa cấp 3.

2 Cơ hội nâng cao tay nghề tốt hơn.

Chính vì rút ngắn thời gian so với các bạn học THPT 2 năm nên sẽ được đi làm sớm hơn 2 năm đồng nghĩa với việc các bạn sẽ có cơ hội tốt hơn trong công việc.
Các em được trang bị trình độ chuyên môn chuyên nghiệp cho nghề nghiệp sớm nên có ưu thế vượt trội trong khả năng tự lập kiếm sống so với các bạn cùng lứa tuổi. Sau 3 năm học TCCN, học sinh có thể đi làm và có thu nhập riêng để có thể trang trải kinh phí khi tham gia học tiếp liên thông ngay tại bậc cao đẳng chính quy.

tu-van-tuyen-sinh-nganh-y-khoa

Về vấn đề này, Nhiều chuyên gia nhận định “Có một thực tế là tại Việt Nam, nhiều người chạy đua nhau lên THPT, thi ĐH, đơn giản vì tấm bằng có giá mà không biết mình học để làm gì. Nhà nước đang khuyến khích học sinh tốt nghiệp THCS hoặc học dang dở THPT đi học trung cấp chuyên nghiệp. Chúng tôi luôn đánh giá cao những người chọn nghề sớm. Họ biết mình là ai, mình muốn gì và mình phải làm như thế nào. Nhiều người đến xin việc mà không hiểu rằng chúng tôi sẵn sàng trả lương cao cho một người biết làm việc chứ không cần những tấm bằng chỉ biết nói”.

Nguồn: Caodangduochoc.edu.vn