Tại sao phổ điểm thi môn tiếng Anh THPT 2016 lại thấp nhất?

Phổ Điểm thi THPT Quốc gia môn tiếng Anh năm 2016 thấp nhất trong tất cả các môn thi. Có nhiều phân tích, nhận định của các chuyên gia cho rằng do môn tiếng Anh là môn thi bắt buộc, trong đó có những em ở nông thôn có trình độ Tiếng Anh chưa cao?

Phổ điểm thi môn tiếng Anh 2016

Điểm thấp là do môn Tiếng Anh là môn thi bắt buộc?

Theo Chuyên gia nhận định : Phổ điểm môn Tiếng Anh thấp là do là môn thi bắt buộc trong kỳ thi THPT Quốc gia trong đó có cả những em vùng nông thôn, dân tộc thiểu số có chất lượng dạy tiếng Anh chưa cao nên dẫn đến kết quả thi không cao.

Thống kê từ Trường ĐH Sư Phạm TP.HCM phổ điểm của tất cả các môn như sau: Toán mức 4-6 điểm, Địa 4 -5 điểm, Văn ở mức 5 -6 điểm, Sinh ở mức 5,5-7 điểm, Vật lý ở mức 6 -7 điểm. Trong khi đó môn Tiếng Anh chỉ đạt 2,5-4 điểm.

Không chỉ vậy, Tại cụm thi Trường ĐH Bách khoa TP.HCM các môn đều có trên 50% điểm trên 5, trong đó điểm môn Vật lý là cao nhất tới 74,25%, riêng môn Anh chỉ có 19,62%.

Điểm dưới trung bình chiếm đa số

Các Chuyên gia  cho biết: Đối với môn toán, trong số 7.373 TS dự thi, điểm trung bình là 4,34. Có 50% đạt trên 4,5, có 5 TS đạt điểm cao nhất là 9,5. Môn ngữ văn có 7.417 TS dự thi, điểm trung bình là 4,58. Số TS đạt điểm 5 là nhiều nhất, 2 TS đạt điểm cao nhất là 8,5. Môn sử tại cụm thi này có điểm trung bình là 3,77, khoảng 50% TS đạt trên 4 điểm, chỉ có một TS đạt điểm 9 môn sử và cũng là điểm cao nhất. Môn địa lý có điểm trung bình cao hơn một chút nhưng số TS đạt điểm 4,5 vẫn nhiều nhất. Môn lý có phổ điểm trung bình cao nhất và có 50% TS đạt trên 6 điểm.

tra-cuu-diem-thi

Tại các cụm thi do Trường ĐH Cần Thơ chủ trì (Cần Thơ, Hậu Giang và Bạc Liêu) mức điểm cao nhất ở môn ngoại ngữ là 9,88; địa lý là 9,75; văn 9; toán 9,5; lý 9,2; hóa 9,6; lịch sử 9,75 và sinh 9,6.

Phổ điểm kết quả dự thi tại các trường rơi vào 4 -6 điểm thấp hơn so với năm ngoái. Nhiều khả năng điểm chuẩn 1 số trường trung bình sẽ giảm hơn so với năm ngoài, tuy nhiên các trường  Top cao vẫn giữ điểm chuẩn ở mức cao

Xem thêm: Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội

Trả lời